Khám phá Chương trình Giáo dục Mầm non dành cho trẻ tại VAS:

Chương Trình Văn hóa Quốc Gia Giáo Dục Mầm non

Mô hình Học Tập Đa Hoạt Động ở bậc học Mầm non (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten) là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với những cách tiếp cận giáo dục hiện đại, trong đó tập trung vào:

  • Nhận thức cá nhân: giúp trẻ hiểu được bản thân mình trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn.
  • Tinh thần cộng đồng: giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau từ bạn đồng học.
  • Phát triển toàn diện và hài hòa: từ thể chất, ngôn ngữ, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

Quan điểm trong chương trình là: Học vui - Vui học, với sự vận dụng nhịp nhàng các phương pháp trực quan, nghe-nhìn, vận động, tương tác và kiến tạo nhằm đem lại một môi trường học tập tự nhiên, phấn khích và tôn trọng sự đa dạng cá nhân. Các bài học được thiết kế thành hoạt động theo chủ đề và phát triển thành dự án dựa vào đặc điểm tiếp thu của từng trẻ. Học sinh được khuyến khích tự lựa chọn phương thức trải nghiệm, khám phá thế giới và môi trường bên ngoài; từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, tính chủ động, tinh thần độc lập trong việc thể hiện bản thân và trách nhiệm đối với bản thân và những người xung quanh.

Chương Trình Tiếng Anh Giáo Dục Mầm non (ESL)

Chương trình tiếng Anh với tư cách là ngôn ngữ thứ hai do Hội đồng Chuyên môn nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ nước ngoài thiết kế và xây dựng, chú trọng đến khả năng lĩnh hội theo độ tuổi của mỗi bậc học. Chương trình được sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến như phòng Lab, phòng vi tính, phòng chiếu phim và các chương trình trực tuyến.

Tại lớp, trẻ được chuẩn âm ngay từ giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến thế giới xung quanh mình, cũng như nắm bắt được các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên, thoải mái thông qua các hoạt động học và chơi trực tiếp với các giáo viên bản xứ. Vì thế, qua quá trình này, trẻ sẽ dần hình thành năng lực ngôn ngữ tích cực như phát âm rõ ràng, chuẩn xác và giao tiếp cơ bản, tự nhiên trong một phong cách dạn dĩ, tự tin ngay từ ngày đầu tiếp xúc với bộ môn này.

Giáo Dục Mầm Non Cho Trẻ Làm Quen Với Công nghệ

Ngay từ bậc Mầm non, các em được tiếp cận môn ICT - Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với:

  • Cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính
  • Hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu
  • Nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy

Khám phá tương lai học vấn của con tại VAS

 
 
 
 
Từ Khoá Liên Quan

Danh sách trường mầm non quốc tế chất lượng cao ở tphcm

Ngày nay việc tìm một trường mầm non chất lượng cao ở tphcm không khó. Tính riêng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì danh sách các trường mầm non quốc tế được trải rộng các quận với hệ thống dày đặc dễ dàng cho phụ huynh lựa chọn môi trường học tập cho con mình.

Làm sao để biết trường mầm non quốc tế nào tốt ở tphcm

Tiêu chí của một trường mầm non cao cấp hay một trường mầm non tư thục tphcm theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá từ hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng được xây dựng quy mô hiện đại, các phòng ốc được trang bị đầy đủ thiết bị học tập, quy trình giảng dạy, đội ngũ nhân viên, chương trình học tập của trẻ được thiết lập theo một trình tự nhất định phù hợp với độ tuổi từ 1-5.

Để tìm một trường mầm non tốt ở tphcm cho con mình học tập ngay từ những bước đi đầu đời phụ huynh cần tìm hiểu những tiêu chí trên này nhé.

Ngày nay để chạy theo xu hướng chung hầu hết các trường mầm non song ngữ đều tổ chức chưa trình dạy song song hai thứ tiếng Anh - Việt cho học sinh.

Một số danh sách các trường mầm non tại tphcm

Việc tìm trường mầm non Nam Mỹ hay mầm non quốc tế Mỹ trên địa bàn tphcm trở nên đơn giản hơn khi hệ thống trường mầm non được trải dài theo các quận từ quận 1 cho đến quận 12 thành phố.

Các trường mầm non khu vực nội thành

Đối với khu vực nằm ngay trung tâm thành phố quận 1 phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn với các trường mầm non bến thành quận 1 hoặc trường mầm non tư thục quận 1. Đây là địa điểm thuận tiện giúp học sinh và phụ huynh đi lại thuận tiện nhất.

Song song với khu vực trung tâm thành phố thì những quận như 3, 5, 10 huynh có thể tìm hiểu thêm danh sách các trường mầm non quận 3, trường mầm non quận 5, trường mầm non quận 10, hoặc trường mầm non quốc tế quận 10.

Ngoài ra các khu vực nằm liền kề trung tâm thành phố cũng có hệ thống trường mầm non xây dựng rộng rãi như:

Trường mầm non quận 11

Trường mầm non quận Tân Bình

Trường mầm non tư thục quận Tân Bình

Trường mầm non quận Bình Thạnh

Trường mầm non quận Gò Vấp

Trường mầm non nào tốt ở quận Tân Phú

Các trường mầm non khu vực ngoại thành

Về khu vực ngoại thành có các hệ thống trường mầm non tư thục đạt chuẩn quốc tế sau:

Trường mầm non quốc tế quận 7

Trường mầm non quận Bình Tân

Tất cả các trường mầm non trên địa bàn tphcm hiện nay đều được trang bị xe đưa đón học sinh nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và đi lại của các em.