Thông điệp từ
Giám đốc Điều hành

hero

Thân gửi Quý Phụ huynh VAS,

Tôi rất vinh hạnh được chia sẻ đôi lời tới Quý vị ở vai trò là Giám đốc Điều hành mới của VAS khi chính thức được gia nhập vào cộng đồng trường học tuyệt vời này từ tháng 10 năm 2022. Những ấn tượng đầu tiên của tôi về các em học sinh, Quý vị Phụ huynh, các giáo viên, nhân viên và đội ngũ quản lý của nhà trường đã khiến tôi thực sự hào hứng khi được trở thành một phần của nơi này. Tôi vinh dự được đồng hành cùng VAS – một cộng đồng trường học rất đặc biệt với những kỳ vọng về sự phát triển và một tương lai tươi sáng cho tất cả mọi thành viên.

Hành trình của tôi trong sự nghiệp giáo dục đã kéo dài hơn 30 năm với vai trò là giáo viên, hiệu trưởng và lãnh đạo nhiều trường học trên thế giới. Trong thời gian chuyển công tác đến Châu Á vào năm 2000, tôi đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại nhiều trường học như Shanghai American School, NIST International School, The International School of Beijing và gần đây nhất là trường Jakarta Intercultural School. Tôi cũng đã từng làm việc trong Ban điều hành của Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hội đồng các trường nước ngoài ở khu vực Đông Á (EARCOS) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ (American Chamber of Commerce) ở Jakarta.

Là một nhà giáo dục từng trải và có cơ hội quan sát những biến chuyển trong ngành cũng như những thay đổi về nhu cầu của xã hội trong hơn 30 năm, tôi tin rằng mục tiêu của giáo dục không chỉ gói gọn trong việc mang đến lượng thông tin và kiến thức cần thiết cho con trẻ, mà giáo dục cần giải quyết được những nhu cầu cá nhân của học sinh và giúp các em đáp ứng được những kỳ vọng của thế giới chúng ta đang sống hôm nay và mai sau. 

Do đó, nhiệm vụ của nhà trường là tạo điều kiện để mỗi học sinh phát huy tối đa tiềm năng và thúc đẩy các em chủ động định hướng tương lai của chính mình. Cũng vì thế, mục tiêu của tôi tại VAS là đảm bảo duy trì một môi trường giáo dục chất lượng cao và cởi mở – nơi học sinh được đặt làm trung tâm, được trao những cơ hội và thử thách để trở thành bản thể tốt nhất của mình, những công dân có ích cho xã hội với ý chí học tập suốt đời.

Tôi mong muốn sẽ tiếp tục những thành công của VAS và đưa ra những quyết định tốt nhất cho các em học sinh, cho việc giảng dạy và học tập cũng như sự phát triển lâu dài và bền vững của cộng đồng chúng ta qua việc xây dựng mối quan hệ bền chặt với Quý vị Phụ huynh, các giáo viên và nhân viên. Tôi tin rằng các em học sinh chỉ đạt được những điều tốt nhất khi nhà trường và gia đình cùng hợp tác và tôi đánh giá rất cao sự đồng hành và hỗ trợ của Quý vị trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Tôi mong sớm được gặp gỡ Quý vị trong các sự kiện sắp tới của VAS và thân chúc Quý vị và gia đình những điều tốt đẹp nhất!

 

Trân trọng,

Tarek Razik

signature Giám đốc Điều hành VAS