main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của...

Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của VAS và trải nghiệm du học thú vị tại Trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ

Sau 12 năm theo học tại VAS và tốt nghiệp vào năm 2018, Chung Quỳnh Thúy Nga đã quyết định theo đuổi chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing tại trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ. Là thế hệ học sinh đầu tiên theo học chương trình song ngữ quốc tế A Level và chương trình MOET tại VAS, Thúy Nga không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập mà bạn còn rất tích cực trong các hoạt động trao đổi văn hóa để giới thiệu và gìn giữ bản sắc dân tộc kể cả khi không còn ở Việt Nam.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thúy Nga về hành trình thú vị của bạn qua đoạn video được chính bạn quay và dựng nhé!

“Sau khi hoàn thành lớp 12, mình đã rất tự hào về bản thân khi đã có được bằng cấp và chứng chỉ của cả hai chương trình, chương trình Trung học phổ thông Việt Nam và chứng chỉ Cambridge A level – mình vẫn luôn xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại.

Những kiến thức được trang bị tại VAS vẫn rất hữu ích với mình trong môi trường đại học, nơi mình có thể tối ưu hóa và tận dụng vào những lớp học khác nhau. Mình có thể tự tin nói rằng VAS đã giúp mình tạo một nền tảng vững chắc cho con đường du học.”

Ngoài ra, Thúy Nga còn chia sẻ về những trải nghiệm cá nhân khi du học tại Hoa Kỳ:

“Một yếu tố quan trọng mình học được khi du học là tính tự lập và mạnh dạn. Mình đã từng là một người rất nhút nhát, rụt rè và phụ thuộc, một người luôn e dè khi phải bước ra khỏi vùng an toàn.

Tuy nhiên, sau khi xa nhà, mình có được sự tự do để làm những gì mình muốn, mình đã cởi mở hơn với mọi thứ, khám phá nhiều tiềm năng ở bản thân hơn và cố gắng hoàn thiện hơn qua mỗi ngày. Ban đầu, thích nghi với môi trường mới khá là khó khăn đối với mình. Tuy vậy, được thoát ra khỏi cuộc sống quen thuộc tại Việt Nam đã tạo nên một hành trình mới thú vị mà mình vẫn đang tận hưởng tính đến hiện tại.

Hơn nữa, mình luôn muốn truyền bá văn hóa Việt Nam bằng cách tham gia các hoạt động văn hóa trong và ngoài khuôn viên trường. Một số hoạt động nổi bật gồm có Lễ đón Tết Nguyên đán, Hội chợ Thế giới hoặc Lễ hội Văn hóa Châu Á. Trong những dịp này, mình thường diện lên những bộ áo dài và nhảy những bài nhạc Việt Nam.

Thành thật mà nói, hòa mình vào những lễ hội này không chỉ giúp mình vơi đi nỗi nhớ nhà, mà còn gợi cho mình một niềm tự hào dân tộc, nơi mình có thể vận động những tinh hoa và giá trị truyền thống của đất nước thân yêu của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong 7 giá trị cốt lõi đang được giảng dạy tại VAS.”

Bài viết liên quan