main logo
icon
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Gặp gỡ Đinh Nam Anh – Cựu học sinh tiêu biểu của V...

Gặp gỡ Đinh Nam Anh – Cựu học sinh tiêu biểu của VAS với học bổng toàn phần tại Viện Đại học Chicago, Hoa Kỳ

Một trong những cựu học sinh tiêu biểu nhất của VAS trong suốt 18 năm hình thành và phát triển phải kể đến Đinh Nam Anh – nam sinh tài năng từ cơ sở Hoàng Văn Thụ với bảng thành tích đáng mơ ước, từng được biết đến trong cộng đồng VAS như “Quán quân của các cuộc thi tiếng Anh” với vô số những giải thưởng về học thuật.

Sau 12 năm học tại VAS từ lớp 1, vào tháng 12/2018, Nam Anh đã đoạt học bổng toàn phần trị giá $294.000 cho 4 năm học tại Viện Đại học Chicago, Hoa Kỳ. Đây là Đại học danh tiếng xếp hạng thứ sáu trong các Đại học Quốc gia của Mỹ, chỉ sau 2 trường Princeton và Harvard.

Mời Ba Mẹ, thầy cô và các VASers cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Nam Anh nhé!

“Xin chào, mình là Đinh Nam Anh, mình theo học tại VAS suốt 12 năm học phổ thông. Hiện tại mình đang là sinh viên năm 3 tại Đại học Chicago (bang Illinois, Hoa Kỳ) ngành Khoa học Máy tính và ngành phụ Ngôn ngữ học.

Thời gian học đại học vừa qua, mình cảm thấy rất may mắn khi được tiếp xúc với một cộng đồng sinh viên và giáo sư năng động và đa dạng. Ở giảng đường, tuy những môn học không hề dễ, mình vẫn luôn được trải nghiệm các góc nhìn độc đáo với những đề tài học thuật mới lạ; ở ngoài lớp học, mình được tham gia và làm quen những nhóm bạn và hoạt động hay mà trước đây mình nghĩ kén người tham gia.

Tuy rằng trải nghiệm tại VAS khác với trải nghiệm đại học, mình nghĩ rằng cách học, cách suy nghĩ, và tất nhiên là nền tảng học thuật mình lĩnh hội được từ các thầy cô và chương trình học tại VAS đã vô cùng quý giá trong việc học đại học của mình. Giáo trình song bằng của VAS và trải nghiệm vượt qua cả 2 kì thi A Level và tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã giúp mình tôi luyện ý chí và tư duy khi chinh phục các lớp học khó ở đại học.

Các thầy cô của mình thời cấp ba đã luôn luôn đồng hành và khuyến khích mình vươn tới sự hiểu biết chặt chẽ và thấu đáo trong mọi hành trình học thuật; đây đều là những công cụ quý giá mà mình rất biết ơn các thầy cô bạn bè tại VAS đã giúp mình có được.

Đối với các bạn học sinh tại VAS hiện tại, mình chỉ muốn nói rằng so với khi đã lên đại học hoặc ra trường, bạn sẽ nhận ra khoảng thời gian 12 năm học ở trường phổ thông là lúc mà các bạn vẫn còn nhiều thời gian và khá ít trách nhiệm quan trọng. Nếu ở trường, bạn đã được huấn luyện chuyên sâu trong chuyện đạt được những điểm số cao và phát triển kỹ năng học thuật, thì ngoài lớp học, hãy dành thời gian để khám phá những sở thích, khả năng của bạn và tạo ra điều gì đó ý nghĩa với bản thân hoặc thậm chí là cho cộng đồng. Nhiều bạn (như mình trong nhiều năm trung học) đã quá chú tâm vào việc học mà lại không để tâm đến việc cải thiện và khám phá bản thân, là thứ mà các học sinh đồng trang lứa ở phương Tây được trải nghiệm và khuyến khích rất nhiều. Nếu làm được việc này, các bạn không những có thể có được định hướng sớm về năng lực, sở trường để theo đuổi ngành nghề tương lai, mà trên hết là sẽ còn giúp bạn trở thành một người thú vị, giàu trải nghiệm với vốn kiến thức đời sống phong phú, và giúp bạn trở nên toàn diện hơn – đây là điều cốt lõi để có thể làm nên sự khác biệt của bạn khi lên đại học và trong cuộc sống sau này.”

Bài viết liên quan

Lê Minh Bảo - VASer đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần trị giá $257,912 tại trường Đại học University of Connecticut, trúng tuyển 16 trường Đại học Mỹ
27/03/2024

Lê Minh Bảo - VASer đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần trị giá $257,912 tại trường Đại học University of Connecticut, trúng tuyển 16 trường Đại học Mỹ

Vượt qua 50.000 ứng viên (với chỉ tiêu 5 học sinh trên toàn thế giới) và sau 2 vòng phỏng vấn, bạn Lê Minh Bảo lớp 12H3, cơ sở Hoàng Văn Thụ đã trở thành học sinh Việt Nam duy nhất và đầu tiên nhận học bổng Stamps Scholarshiop trị giá 257,912 USD (tương đương 6.3 tỷ VNĐ) của trường University of Connecticut.

Trần Khánh Linh – cựu VASer chinh phục các suất học bổng du học tại Mỹ với thành tích học tập xuất sắc
09/01/2024

Trần Khánh Linh – cựu VASer chinh phục các suất học bổng du học tại Mỹ với thành tích học tập xuất sắc

Sau 7 năm học tập tại VAS, Khánh Linh đã xuất sắc đạt được 4 điểm A-A* (thang điểm cao nhất) trong kì thi Tú tài Quốc tế Cambridge A Level năm lớp 12. Bạn cũng đã đoạt được các suất học bổng giá trị tại Mỹ

Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của VAS và trải nghiệm du học thú vị tại Trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ
09/01/2024

Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của VAS và trải nghiệm du học thú vị tại Trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ

“Sau khi hoàn thành lớp 12, mình đã rất tự hào về bản thân khi đã có được bằng cấp và chứng chỉ của cả hai chương trình, chương trình Trung học phổ thông Việt Nam và chứng chỉ Cambridge A level – mình vẫn luôn xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại.

123