main logo
Messenger logo
phone calling icon
  • Home
  • Trần Khánh Linh – cựu VASer chinh phục các suất họ...

Trần Khánh Linh – cựu VASer chinh phục các suất học bổng du học tại Mỹ với thành tích học tập xuất sắc

Vào năm cuối cấp, Trần Khánh Linh – cựu học sinh VAS lớp 12B6, cơ sở Ba Tháng Hai là một trong những VASers đầu tiên gặt hái những thành quả đáng tự hào trong mùa tuyển sinh sớm của các trường đại học danh giá tại Mỹ, với các suất học bổng ấn tượng từ 3 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Hiện Linh đang theo học tại UAE, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là sinh viên năm nhất của trường đại học New York Abu Dhabi.

Sau 7 năm học tập tại VAS, Khánh Linh đã xuất sắc đạt được 4 điểm A-A* (thang điểm cao nhất) trong kì thi Tú tài Quốc tế Cambridge A Level năm lớp 12. Bạn cũng đã đoạt được các suất học bổng giá trị tại Mỹ bao gồm:

  • Học bổng 77.000 USD/ năm (tương đương 100% học phí) tại New York University at Abu Dhabi (xếp hạng #30 trường đại học quốc gia ở Mỹ, hạng #35 thế giới)
  • Học bổng 40.000 USD/năm tại Depauw University (xếp hạng #47 trường đại học khai phóng tại Mỹ)
  • Học bổng 36.000 USD/ năm tại Beloit College (xếp hạng #80 trường đại học khai phóng tại Mỹ)

Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Khánh Linh còn cùng các bạn tích cực tham gia vào các hoạt động như dự án môi trường 3Rs, dự án hành động về biến đổi khí hậu (Climate Action Project)…

Mời Ba Mẹ, thầy cô và các VASers cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Khánh Linh nhé!

"Xin chào, mình là Trần Khánh Linh, một cựu học sinh của VAS đến từ cơ sở Ba Tháng Hai, lớp 12B6. Hiện tại, mình đang đi du học ở UAE, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và là sinh viên năm nhất của trường đại học New York Abu Dhabi.

Vì đi du học vào đúng ngay mùa dịch nên việc làm hồ sơ để được bay của mình lâu hơn hẳn bình thường, cộng với việc không có chuyến bay từ Việt Nam tới UAE trong một khoảng thời gian nên mình đến trường và nhập học trễ hơn các bạn khác. Vì thế, khoảng thời gian đầu mình cũng gặp một chút khó khăn để làm quen với môi trường mới khi mọi người hầu như đã quen biết nhau hết. Trong khoảng thời gian đó, mình đã phải liên lạc với bên trường thường xuyên để có thể ứng biến với mọi thay đổi của trường trong mùa dịch vừa qua.

Để hòa nhập tốt ở môi trường mới, mình nghĩ điều quan trọng là các bạn phải biết cách cởi mở bản thân và giao tiếp với bạn bè quốc tế nhiều hơn. Mình cảm thấy rất may mắn vì các bạn bè của mình quen biết ở đây đều nhiệt tình và đã giúp đỡ mình rất nhiều. Đối với mình, đây chính là cơ hội để được cọ xát và thử thách bản thân ở một quốc gia đầy sự trải nghiệm đang chờ đón. Qua thời gian, mình cũng đã dần quen và thích nghi khá tốt với cuộc sống nơi đây. Hiện tại một ngày sinh hoạt và học tập của mình ở đây cũng không khác nhiều so với ở Việt Nam.
Mình nghĩ các bạn VASers khóa sau nên có định hướng trước về tương lai ngay từ bây giờ, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ví dụ, nếu các bạn có dự định đi du học Úc thì với bằng IGCSE, bạn đã có thể bắt đầu học chương trình Foundation rồi. Còn nếu các bạn có định hướng muốn du học ở Mỹ, các bạn cần thi thêm một số chứng chỉ như SAT. Nhìn chung, để có một khởi đầu tốt thì bạn phải biết mình cần gì trước và xác định xem mình muốn đi đâu, làm gì rồi từng bước từng bước triển khai theo dự định.

Một điều quan trọng hơn nữa chính là các bạn hãy tự tin vào bản thân mình, đừng sợ sệt hay chần chừ. Các bạn hãy nộp hồ sơ vào các trường mình mơ ước và chỉ cần cố gắng hết sức, luôn tin bản thân mình làm được thì các bạn cũng sẽ làm được! Mình xin chúc các bạn VASers sẽ luôn thành công và đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra!"

Bài viết liên quan

Lê Minh Bảo - VASer đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần trị giá $257,912 tại trường Đại học University of Connecticut, trúng tuyển 16 trường Đại học Mỹ
27/03/2024

Lê Minh Bảo - VASer đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần trị giá $257,912 tại trường Đại học University of Connecticut, trúng tuyển 16 trường Đại học Mỹ

Vượt qua 50.000 ứng viên (với chỉ tiêu 5 học sinh trên toàn thế giới) và sau 2 vòng phỏng vấn, bạn Lê Minh Bảo lớp 12H3, cơ sở Hoàng Văn Thụ đã trở thành học sinh Việt Nam duy nhất và đầu tiên nhận học bổng Stamps Scholarshiop trị giá 257,912 USD (tương đương 6.3 tỷ VNĐ) của trường University of Connecticut.

Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của VAS và trải nghiệm du học thú vị tại Trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ
09/01/2024

Chung Quỳnh Thúy Nga – cựu học sinh toàn năng của VAS và trải nghiệm du học thú vị tại Trường Đại học Quốc Tế Florida, Hoa Kỳ

“Sau khi hoàn thành lớp 12, mình đã rất tự hào về bản thân khi đã có được bằng cấp và chứng chỉ của cả hai chương trình, chương trình Trung học phổ thông Việt Nam và chứng chỉ Cambridge A level – mình vẫn luôn xem đây là một trong những thành tựu lớn nhất của mình tính đến thời điểm hiện tại.

Trương Khiết Lam – Cựu học sinh chinh phục học bổng tại 2 trường Đại học Hoa Kỳ
09/01/2024

Trương Khiết Lam – Cựu học sinh chinh phục học bổng tại 2 trường Đại học Hoa Kỳ

Sau 12 năm học tập tại VAS, vào năm cuối cấp, Trương Khiết Lam – cựu học sinh lớp 12B6, cơ sở Ba Tháng Hai đã vinh dự nhận được hai suất học bổng đến từ Depauw University

123