Môi trường thực hành anh ngữ

Tại VAS, học sinh được tạo điều kiện tối đa để thực hành sử dụng tiếng Anh trong lớp và ngoài lớp học cũng ở các chương trình ngoại khóa, các sân chơi và các cuộc thi do nhà trường tổ chức. Với những hình thức tổ chức phong phú và đa dạng, các em có nhiều cơ hội để lĩnh hội và thực hành tiếng Anh theo độ tuổi và theo mỗi bậc học.

Câu lạc bộ Nói tiếng Anh

Tất cả các cơ sở của VAS đều có Câu lạc bộ nói tiếng Anh dành cho mọi cấp lớp. Học sinh sẽ tham gia thảo luận về chủ đề liên quan chặt chẽ với trường học, khu phố, gia đình, môi trường sống xung quanh. Ngoài ra, VAS còn có một chương trình mang tên "Tôi có thể nói tiếng Anh" được tổ chức hàng tháng. Đại diện của mỗi câu lạc bộ sẽ trình bày chủ đề của nhóm mình và trả lời các câu hỏi của khán giả.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Đây là cuộc thi thường niên do VAS tổ chức dành cho cả tất cả các em học sinh Tiểu học và Trung học tại các cơ sở của VAS. Các em sẽ tham gia thi vòng loại ở cấp cơ sở trước khi bước vào vòng chung kết xếp hạng của toàn Hệ thống. Với những chủ đề thuyết trình đa dạng, gần gũi với lứa tuổi học đường và quy mô tổ chức chuyên nghiệp, mỗi năm cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh xuất sắc.

Quy định nói tiếng Anh

Giáo viên (người nước ngoài và Việt Nam giảng dạy môn Tiếng Anh) chỉ sử dụng tiếng tiếng Anh với học sinh trong và ngoài lớp học, khuyến khích và nhắc nhở các em khi thấy các em nói tiếng Việt. Ngoài ra, giáo viên có thể cho học sinh điểm bonus nếu các em thực hiện tốt các yêu cầu trên (giáo viên sẽ thống nhất với học sinh về tiêu chí và điểm cho học sinh).

Các nhóm tiên phong nói tiếng Anh tại các cơ sở được thành lập bao gồm học sinh và giáo viên (Việt Nam và nước ngoài) nhằm khuyến khích, nhắc nhở các học sinh khác nói tiếng Anh và sẽ tặng những voucher cho các em học sinh thực hành tốt.

Cuối tháng, cơ sở sẽ tổng kết voucher và phát quà cho 5 học sinh có số lượng voucher nhiều nhất.

Các hoạt động khác

Cùng với phụ huynh, VAS sẽ xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh ở nhà. Mỗi học sinh sẽ được gửi một phiếu “Home Report”, trong đó có ghi rõ các ngày trong tuần, phụ huynh sẽ xác nhận các họat động nói tiếng Anh mà các con làm được ở nhà. Ví dụ: nói tiếng Anh với người thân, đọc báo tiếng Anh, xem kênh TV bằng tiếng Anh. Mỗi lớp sẽ tổ chức bầu và khen thưởng những học sinh hoàn thành xuất sắc các hoạt động tiếng Anh tại nhà hàng tháng (có sự xác nhận của giáo viên tiếng Anh và giáo viên chủ nhiệm.)

 

Bên cạnh đó, hầu hết các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể thao, ẩm thực, vui chơi, các lễ hội… của học sinh VAS đều sử dụng song ngữ Anh – Việt để học sinh có dịp trau dồi thêm vốn từ và ứng dụng vào thực tiễn. Ngoài ra, VAS cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi viết bằng tiếng Anh ở cấp cơ sở và cấp hệ thống như cuộc thi viết VAS Book, viết bản tin giúp các em rèn luyện thêm kỹ năng viết.