VASers và hành trình mang lại những giá trị sống tốt đẹp qua các dự án cộng đồng

10/06/2021

Một năm học nữa đã khép lại. Bên cạnh chuỗi thành tích học thuật và năng khiếu đáng tự hào, VASers còn xuất sắc hoàn thành các dự án cộng đồng với những hoạt động, sự kiện góp phần lan toả giá trị sống xanh, tình yêu thương, và tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc.

HP91 – Chắp Cánh Ước Mơ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 mới, để đảm bảo an toàn cho người dân, đội ngũ y bác sĩ đang phải căng mình ra chống dịch. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, các em học sinh trong nhóm thực hiện HP91 – Chắp cánh ước mơ đã trích ra số tiền 10 triệu đồng từ quỹ của dự án để quyên góp cho quỹ Vacxin phòng chống Covid-19, cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, dự án tin rằng mỗi khoản đóng góp không chỉ mang ý nghĩa yêu thương đối với cộng đồng mà còn nhằm bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và cả xã hội.

SWAPZZ - Lại Đây Mà Đổi, từ mối trăn trở đến hành trình tiếp lửa “xanh” cho cộng đồng VAS Greeneration

Chiến thắng giải Quán quân ở cuộc thi VASers Vì Cộng Đồng 2020, dự án “SWAPZZ - LẠI ĐÂY MÀ ĐỔI” được cấp quỹ 40 triệu đồng và đã có những bước đi đầu tiên vững vàng để truyền tải sứ mệnh bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của cộng đồng học sinh VAS nói riêng và xã hội nói chung.

Với trăn trở làm thể nào để lối sống bền vững trở thành thói quen của cộng đồng, SWAPZZ bước đầu đã tổ chức 2 phiên chợ trao đổi vào ngày 29/1 và ngày 8/4 vừa qua. Tại đây, các bạn học sinh có thể mang đến những vật dụng cũ như quần áo, ốp điện thoại, sách,… vẫn còn sử dụng được và đổi lấy những món đồ mình thích.

Phương châm “Chừng nào chán, pass lại nha!” của dự án đã tiếp cận được hàng nghìn học sinh và giúp hơn 800 vật dụng hữu ích không bị “bỏ rơi”, góp phần giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt ra môi trường. Các đồ dùng còn lại sau phiên chợ được gửi tặng cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè.

Ý nghĩa thiết thực của SWAPZZ đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng VAS cũng như tiếp thêm lửa “xanh” cho VASers ở cơ sở Ba Tháng Hai khi đã có 15 bạn học sinh tình nguyện tham gia và sẽ tiếp nối dự án trong các năm tới, với kế hoạch những phiên chợ trao đổi được tổ chức thường kì hàng năm.

Dự án Thắp sáng tri thức kêu gọi VASers quyên góp cho chiến dịch “Mùa hè tri thức 2021”

Tiếp nối hành trình lan toả yêu thương, tháng 6 tới, các bạn học sinh thuộc nhóm dự án “Thắp sáng tri thức” cơ sở Hoàng Văn Thụ sẽ trao tặng 20 chiếc đèn năng lượng mặt trời ASER đến các em nhỏ ở khu vực chưa có lưới điện quốc gia tại xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và 30 chiếc đèn đến các em nhỏ mồ côi ở miền Trung tại khu vực chịu ảnh hưởng của đợt bão lũ tháng 10 vừa qua.

Song song với việc lắp ráp đèn, dự án còn phối hợp với nhóm sản xuất “Tony buổi sáng” gửi tặng những món quà tinh thần là những tấm thiệp và các phần quà tài trợ đến 200 em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ xuất sắc trở thành dự án duy nhất nằm trong Top 3 cuộc thi VASers Vì Cộng Đồng 3 năm liên tiếp, Thắp sáng tri thức đã sản xuất hàng trăm chiếc đèn bàn năng lượng mặt trời cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, gửi tặng những phần quà Giáng sinh đến hơn 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Việt kiều Campuchia và trồng 1,185 cây xanh tại An Giang, Sơn La, Đắk Lắk nhằm phủ xanh đồi trọc và tạo kế sinh nhai cho bà con.

Sống để yêu thương cùng dự án cộng đồng “Being attentive and sympathetic listeners of the elderly”

“Being attentive and sympathetic listeners of the elderly” là dự án được ấp ủ bởi các em học sinh lớp 12.B1 & 12.B2, cơ sở Ba Tháng Hai. Dự án được ra đời với mong muốn đem lại những thay đổi tích cực hơn về sức khỏe tinh thần cho những người cao tuổi và đạt giải Khuyến khích trong khuôn khổ cuộc thi “VASers vì cộng đồng” năm học 2020 – 2021.

Với số tiền tích luỹ được từ hoạt động bán hàng gây quỹ, ngày 21/03/2021 vừa qua, các em đã có một chuyến thăm đến viện dưỡng lão Bình Mỹ để trao tặng những yêu thương chân thành, những lời chúc phúc và những món quà ý nghĩa đến với các cụ ở viện. Bằng lời ca tiếng hát, bằng những yêu thương nhẹ nhàng, nhóm VASers đã giúp các cụ già được gợi nhớ về khoảng thời gian tuổi trẻ rực rỡ và lắng nghe các cụ chia sẻ câu chuyện thời thanh xuân của chính mình.Dự án đã mang lại cho các em những trải nghiệm đáng nhớ, những rung cảm khi lắng lòng lại, trân trọng hơn những khoảnh khắc của cuộc sống. Hoạt động của dự án được lan tỏa, thu hút sự tham gia của các em học sinh ở khối 11, từ đó tiếp nối yêu thương cho những thế hệ VASers về sau.

Chia sẻ