Bồi dưỡng cách sống có trách nhiệm cho con

19/12/2014

Tư vấn: Thạc sĩ Trần Văn Hùng Bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng luôn mong ước con cái mình có cuộc sống tốt hơn bố mẹ ngày xưa, tuy nhiên trong guồng quay hối hả của nhịp sống hiện đại, hầu hết bố mẹ đều tất bật, bận rộn với việc mưu sinh nên ít khi dành thời gian để hướng dẫn cho con.

Vì vậy mong ước chính đáng của bố mẹ đôi khi lại dẫn đến những thói quen xấu và sự vô trách nhiệm ở trẻ. Với tâm lý muốn bù đắp cho con, không muốn con phải chịu vất vả như mình hoặc muốn con dành thời gian toàn tâm toàn ý cho việc học đã dẫn đến việc rất nhiều trẻ em thời nay sống ích kỷ, ỷ lại, không biết quan tâm đến người khác và không chịu trách nhiệm với cả chính bản thân mình. Những đứa trẻ mà không được dạy để sống có trách nhiệm từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ gặp khó khăn để quản lý gia đình, giải quyết tốt các mối quan hệ cá nhân và rất khó thành công trong cuộc sống.

Thạc sĩ Trần Văn Hùng – Tổng Giám Đốc tổ chức Lớp học xanh Sơn Nam, chuyên tập huấn cho trẻ về các giá trị và kỹ năng sống, sẽ giúp quý phụ huynh có thêm cách nhìn đúng đắn hơn về vai trò của gia đình trong việc giúp con bồi đắp cách sống có trách nhiệm.

Chia sẻ