Cảm ơn và tạm biệt những năm tháng Tiểu học tươi đẹp, mình đã sẵn sàng bước vào Trung học – Trương Công Tuệ

15/07/2021

Công Tuệ là một trong những học sinh Tiểu học xuất sắc của cơ sở Garden Hills với bộ thành tích đáng nể. Không chỉ luôn đạt điểm số cao trong học tập, em còn vô cùng năng nổ tham gia các cuộc thi học thuật từ cấp thành phố đến cấp quốc tế và giành được nhiều giải thưởng giá trị cao.

Kết thúc bậc Tiểu học, Công Tuệ chia sẻ:

“Kính thưa quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Trương Công Tuệ lớp 5.G5. Nhân dịp tốt nghiệp của học sinh khối 5, thay mặt các bạn học sinh, em rất vinh dự có đôi lời phát biểu hôm nay.

Thật khó tin rằng 5 năm tiểu học đã sắp trôi qua! Khi nhìn lại, em có thể thấy quãng đường 5 năm trôi qua với rất nhiều kỷ niệm đẹp. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên đến VAS. Đó chính là em, một cậu bé khóc nhè, siết chặt tay mẹ, rất nhút nhát, rất hồi hộp và rất lo lắng. Và giờ đây, em đã cao thêm 30 cm và khỏe khoắn hơn. Quan trọng nhất, em đã học được những điều tuyệt vời từ những người thầy, người cô của mình. Em đã kết thân được với rất nhiều người bạn và em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Trong 5 năm học qua, chúng em đã học tập chăm chỉ và có rất nhiều niềm vui. Thầy cô, cha mẹ có thể thấy rằng chúng em đều đã trưởng thành; chúng em đều đã trở thành những người trẻ với tinh thần mạnh mẽ và phong thái vững vàng.

Nhân dịp hoàn thành bậc Tiểu học, với niềm hân hoan phấn khởi, em xin trân trọng gửi lời tri ân trước hết đến toàn thể các thầy cô giáo trong trường. Từ tận đáy lòng, chúng em cảm ơn các thầy cô vì tất cả những nỗ lực mà thầy cô đã và đang thực hiện để mang lại cho chúng em tri ​​thức, nuôi dưỡng tâm hồn chúng em và truyền cảm hứng để chúng em sống một cuộc sống có ý nghĩa. Cảm ơn thầy cô đã kiên nhẫn với chúng em vì em biết rằng, đôi khi, chúng em đã khiến thầy cô “quá tải” trong công việc. Cảm ơn các thầy cô rất nhiều vì đã dạy dỗ và dìu dắt chúng em từ những ngày đầu tiên đi học.

Điều thứ hai, chúng con xin cảm ơn ba mẹ đã luôn bên cạnh, yêu thương chúng con vô điều kiện, đã luôn ủng hộ và tin tưởng chúng con. Cảm ơn ba mẹ vì những khó khăn mà ba mẹ đã trải qua để mang lại cho chúng con một tuổi thơ tuyệt vời. Ba mẹ ơi, ba mẹ có thể tự hào rằng ba mẹ đã nuôi dạy chúng con rất tốt.

Và xin gửi đến các bạn thân mến của mình, mọi nơi trong khuôn viên cơ sở Garden Hills đều ghi lại dấu ấn về sự trưởng thành của chúng ta. Nhiều bạn học sinh đã dành cả 5 năm tiểu học ở đây, và dù có rời xa, mình tin rằng các bạn luôn cảm thấy gắn bó sâu sắc với ngôi trường này. Dưới gốc cây xanh mát có tiếng cười của chúng ta; trên sân trường, chúng ta chơi đuổi bắt; trong thư viện yên tĩnh, chúng ta dán mắt vào những quyển sách; bên trong lớp học của mình, chúng ta đã thích thú với những bài học thú vị, những cuộc tranh luận căng thẳng, chúng ta cùng chia sẻ nhiệt huyết và cùng cười đùa với những trò nghịch ngợm. Mình cảm thấy bồi hồi và quyến luyến vì hôm nay, chúng ta phải tạm biệt quãng thời gian tiểu học tuyệt vời, tạm biệt những người thầy tận tâm của chúng ta, và chia tay những người bạn sẽ tiếp bước trên một con đường khác ở trường cấp hai. Tuy nhiên, mỗi bài học, mỗi hoạt động, mỗi chuyến đi dã ngoại, tất cả những gì chúng ta đã làm cùng nhau sẽ dần biến thành những kỷ niệm vô giá, trường tồn mà mình tin chắc tất cả chúng ta sẽ luôn trân trọng và tự hào.

Các bạn thân mến, tốt nghiệp bậc Tiểu học chỉ là một bước tiến trong quá trình học tập cả đời, bước sang Trung học lại là một sự khởi đầu khác. Chúng ta là những chú chim hạnh phúc đã sẵn sàng cất cánh. Mình cầu chúc cho bạn và mình, tất cả chúng ta hãy dũng cảm tiến về phía trước, hãy mạnh mẽ và dù bạn ở đâu, hãy “trở thành bản thể tốt nhất của chính mình” vì bạn đã từng là một VASer.

Tạm biệt thầy cô, tạm biệt các bạn cùng lớp, tạm biệt những tháng ngày Tiểu học. Dù có đi xa, chúng em sẽ không bao giờ quên.

Cám ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe!”

Chia sẻ