Chuyến dã ngoại thực hành lý thú của học sinh khối Tiểu học VAS tại Khu du lịch Song Long

19/10/2022

Dã ngoại thực hành là một trong những hoạt động trải nghiệm nằm trong chương trình học của VAS nhằm giúp học sinh trau dồi kỹ năng sống và bổ sung kiến thức xã hội. Năm nay, các VASers khối Tiểu học đã có một chuyến đi bổ ích và lý thú tại Khu du lịch Song Long thuộc Thành phố Thủ Đức, nơi được ví như một “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng thành phố.

Chuyến đi đã mang đến cho các em những trải nghiệm đáng nhớ

Với chủ đề “Một ngày về quê” và các hoạt động nông trại thú vị dành cho học sinh khối 1 và 2, học sinh đã có những trải nghiệm thực tế như quan sát, phân loại các loại cây, thăm vườn thú mini, và tự tay trang trí một chiếc túi vải. Từ đó, các em đã học hỏi thêm nhiều kiến thức về các loài vật, phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo và nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các em còn được thoải mái vui chơi, rèn luyện sức bền thông qua các trò chơi dưới nước như vượt chướng ngại vật, ném phi tiêu vào bong bóng nước và các trò chơi dân gian. Tất cả đã tạo nên một bức tranh vô cùng đặc biệt mang tên VAS.

Với học sinh khối 3-5, chủ đề ngày trại: “Thám hiểm vùng đất mới” đã mang về nhiều niềm vui và điều bổ ích cho các em. Học sinh được di chuyển qua nhiều nơi, được gọi là “Việt Nam thu nhỏ” như: Chùa Một Cột, Cột mốc Hoàng Sa, Trường Sa, Ngọn hải đăng, Guồng quay nước, Đàn đá dân gian… Từ đó, các em cũng có thêm kiến thức về các địa danh và vật dụng văn hóa. Các em còn được rèn tinh thần tập thể, sức bền, tính kiên nhẫn qua các hoạt động như chèo xuồng, chài lưới và thử thách vượt chướng ngại vật. Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm các trò chơi văn hóa dân gian hiện đã không còn phổ biến trong cuộc sống hiện tại như ném còn, bịt mắt đập lon, banh đũa, quay nón lá… Cuối cùng, các em được trải nghiệm đổ bánh khọt và tự tay pha một ly nước nha đam lá dứa ngọt thanh, mát lành.

Hòa cùng với bầu không khí trong lành và thiên nhiên tươi đẹp đã mang đến một chuyến đi dã ngoại rất nhiều niềm vui và cảm xúc của các bạn học sinh. Cùng chờ đón những chuyến đi thú vị tiếp theo nhé!

Chia sẻ