Cựu VASer bản lĩnh Nguyễn Thúy Quỳnh – Thủ lĩnh của các phong trào sinh viên tại Singapore

02/08/2022

Nguyễn Thúy Quỳnh, cựu học sinh chương trình Cambridge toàn phần của VAS đã có một hành trình học tập và trải nghiệm đầy sôi nổi tại Đại học Quốc gia Singapore khi mới hoàn thành năm nhất ngành Quản trị kinh doanh. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Thúy Quỳnh nhé! 

Chào các VASers, chị là Nguyễn Thuý Quỳnh, cựu học sinh lớp 12 CIP năm học 2019 – 2020. Hiện giờ, chị đang học năm 2 tại Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore) ngành Quản trị Kinh doanh. 

Một năm học vừa qua là một quãng đường đáng nhớ đối với chị, khi những cơ hội bắt đầu mở ra và chị được thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bắt đầu với việc tham gia vào ban Chương trình Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, chị đã có cơ hội được tổ chức hàng loạt các sự kiện ý nghĩa, từ chiến dịch chạy bộ và đạp xe “Rạng ngời Việt Nam” nhằm ủng hộ cho quỹ vắc-xin Việt Nam đến cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh (Business Case Competition) VNYA Apprentice Challenge 2022. 

Với cơ duyên từ các hoạt động sinh viên, chị vô cùng vinh dự khi nhận được giấy mời tham gia buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu Nhân trong chuyến thăm Singapore đầu năm nay. 

Trong số các sự kiện vừa qua, đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến vở nhạc kịch Esta Noche 2022: The Grey Wedding, nơi chị được thử sức với vai trò Đạo diễn Sân khấu (Stage Manager), phối hợp với dàn diễn viên, ca sĩ, và các nhân viên hậu trường để mang một vở nhạc kịch thật nhiều cảm xúc đến hơn 200 khán giả. 

Tham gia nhiều hoạt động làm cuộc sống sinh viên của chị luôn mới mẻ và thú vị nhưng chị hiểu rõ việc học tập luôn là ưu tiên hàng đầu. Chị cùng các bạn từ Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University) đã áp dụng vốn kiến thức kinh doanh mình học hỏi và tích luỹ được để đề xuất một chiến dịch Marketing và may mắn trở thành Singapore Finalists trong cuộc thi P&G CEO Challenge 2022. Mùa hè này, chị đang là thực tập sinh Marketing tại một công ty tổ chức sự kiện và trò chơi tại Singapore, chuyên hỗ trợ các công ty như Garena, Disney, Apple… với các sự kiện nội bộ.  

Có một câu nói nổi tiếng mà chị luôn xem đó là kim chỉ nam để học tập và làm việc: “May mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội.” Chị tin rằng sự nỗ lực và chuẩn bị sẵng sàng là yếu tố kiên quyết để mình có thể nắm bắt những cơ hội sắp tới. Ở thời điểm hiện tại, chị vẫn luôn cảm thấy biết ơn vì đã được chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết ngay từ cấp 3. Suốt 3 năm học tại VAS, chị đã được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, thử sức với vai trò Phó Chủ tịch Hội học sinh, hỗ trợ thầy cô tổ chức các sự kiện ý nghĩa. Trong học tập, chị được làm quen với những vấn đề kinh doanh và tìm cách giải quyết thật hiệu quả. Những trải nghiệm này đã góp phần rất lớn trong việc định hình cách chị suy nghĩ và hành động, giúp chị trở thành một người hoạt bát hơn, tư duy phản biện nhạy bén hơn, và trên hết là một người dám thử thách và trải nghiệm.  Chị được biết chủ đề năm học vừa rồi là những giá trị thật. Chị rất vui khi các VASers được truyền cảm hứng về chủ đề này. Chị hy vọng các VASers sẽ nắm bắt lấy cơ hội khi còn nhận được sự hỗ trợ của thầy cô và bạn bè ở VAS để trải nghiệm, học tập, tích luỹ những kỹ năng cần thiết cho hành trình của các em trong tương lai. Trong quá trình trải nghiệm đó, chị tin là các em sẽ tìm được những giá trị thật mà mình muốn theo đuổi sau này.  

Chia sẻ