Danh sách các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM uy tín, chất lượng - VAS chia sẻ bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10

09/09/2022

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cũng như các em học sinh. Đây là giai đoạn đánh dấu cả sự trưởng thành về tâm sinh lý lẫn tri thức trên hành trình giáo dục của các em học sinh. Tuy nhiên, nhiều em học sinh vẫn còn loay hoay và chưa tìm được phương pháp ôn thi phù hợp và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để bỏ túi ngay cho mình top những bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường quốc tế song ngữ tại thành tphcm nhé!

I. Tầm quan trọng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Tuyển sinh lớp 10 là kỳ thi chuyển cấp từ lớp 9 (cấp trung học cơ sở) lên lớp 10 (cấp trung học phổ thông) trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đây là một trong những kỳ thi quan trọng, được tổ chức hằng năm, nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như giúp các em học sinh đưa ra những lựa chọn phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

1. Tổng kết, đánh giá quá trình học tập ở cấp trung học cơ sở

Sau mỗi hành trình, việc tổng kết và đánh giá lại những gì đã học được là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, tuyển sinh lớp 10 là kỳ thi giúp các em học sinh hệ thống hoá những kiến thức mình đã được thầy cô truyền đạt ở những năm cấp 2 cũng như đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của mình ở cấp độ nào. Thông qua kỳ thi này, các em có thể tự đánh giá những gì mình làm được cũng như những mặt còn thiếu sót. Nhờ vậy, các em có thể kịp thời điều chỉnh cũng như bồi đắp những kiến thức còn thiếu sót cho phù hợp. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở giúp các em có những định hướng phù hợp cho tương lai.

Kỳ thi tuyển sinh giúp đánh giá quá trình học tập của các con

2. Đề cao tính công bằng trong giáo dục

Công bằng, minh bạch trong giáo dục là những yếu tố ngày càng được quan tâm trong ngành giáo dục. Vì vậy, những số điểm trên học bạ chưa phản ánh khách quan và đầy đủ về năng lực học tập của các em học sinh. Các kỳ thi như tuyển sinh lớp 10 giúp các cấp quản lý có phương thức đánh giá xác đáng về chất lượng giáo dục của các cơ sở đào tạo. Yếu tố này cũng giúp hạn chế những tiêu cực trong giáo dục.

3. Cơ sở để cải thiện chất lượng giáo dục

Giáo dục cũng như các ngành nghề khác cũng cần sự cải tiến. Do đó, các kỳ thi tuyển sinh là một trong những cơ sở giúp các trường cấp 2 đánh giá và rà soát lại phương pháp giáo dục có hiệu quả hay không, có cung cấp được kiến thức hữu ích cho các em học sinh hay không. Nhờ vậy, các thầy cô không ngừng tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đổi mới phương pháp giáo dục, giúp các em học sinh có những trải nghiệm giáo dục ưu việt nhất.

4. Lựa chọn con đường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của các em học sinh

Ngoài những lợi ích kể trên, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng giúp các em lựa chọn con đường học vấn cũng như nghề nghiệp phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. Đối với những bạn có năng lực học tập cao và muốn thử sức mình ở những kiến thức chuyên sâu hơn thì có thể tham gia thi tuyển vào các hệ thống trường chuyên, trường năng khiếu. Hơn nữa, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng giúp các em lựa chọn những môi trường học tập phù hợp với năng lực của bản thân, tránh tình trạng quá tải hay áp lực khi học ở cấp cao hơn.

Các em có thể lựa chọn con đường phù hợp với định hướng của bản thân

II. Top 17 bí quyết ôn thi vào các trường quốc tế song ngữ tại tphcm

Để có thể vượt vũ môn thành công, các em học sinh cần trang bị cho mình những chiến lược ôn thi phù hợp. Sau đây là top những bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao:

1. Xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc

Bản chất của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là việc đánh giá khả năng làm chủ kiến thức của các bạn học sinh cũng như vận dụng kiến thức từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, việc xây dựng nền móng kiến thức vững chắc giúp các bạn học sinh dễ dàng giải quyết những vấn đề cơ bản cũng như có cơ sở để giải quyết những bài toán khó hơn. Việc không hiểu rõ kiến thức nền tảng sẽ làm cho các bạn mất điểm một cách đáng tiếc trong kỳ thi này.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần tập trung theo dõi các bài giảng của thầy cô trên lớp để có nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại hỏi để được các thầy cô giải đáp thắc mắc ngay lập từ. Ngoài ra, những kiến thức nền tảng về môn học cũng được thể hiện đầy đủ và chi tiết trong sách giáo khoa. Ở những giai đoạn chạy nước rút, sách giáo khoa là công cụ giúp bạn có thể cô đọng và chắt lọc những thông tin cơ bản một cách trực quan và hiệu quả.

2. Lập kế hoạch học tập cho từng môn

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp không chỉ có một môn duy nhất mà gồm nhiều môn khác nhau, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Ngữ Văn. Mỗi môn có những lượng kiến thức cũng như phương pháp thi khác nhau. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn, tránh tình trạng môn thì đầu tư quá nhiều thời gian, môn lại không đủ thời gian để bao quát hết.

Việc xây dựng kế hoạch học tập cho từng môn giúp các em học sinh đảm bảo thời lượng ôn tập cần thiết, giúp các em phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo kết quả thi cử như mong muốn. Bạn có thể lập kế hoạch trong vòng 1 tuần thì ngày nào mình sẽ ôn tập môn gì, chủ đề nào của môn học đó, với thời gian là bao lâu. Ví dụ với bộ môn Ngữ văn, các bạn có thể chia làm 3 hạng mục để ôn tập như sau:

  • Phần đọc hiểu: trang bị cũng như hệ thống lại kiến thức về những kỹ năng khi đọc, những điểm ngữ pháp cần lưu ý, các thành phần trong câu,...
  • Phần nghị luận xã hội: đề cao tính logic, khoa học, có căn cứ xác đáng khi thể hiện những quan điểm cá nhân về một vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, bạn cần trau dồi cách phát triển những luận điểm, luận cứ của mình.
  • Phần nghị luận văn học: điểm qua các tác phẩm văn học trong chương trình để nắm những đại ý chính cũng như điểm nổi bật của tác phẩm, làm căn cứ để có những phân tích chuyên sâu trong bài thi của mình.

Cần có kế hoạch ôn tập cụ thể cho từng môn

3. Không học tủ, học lệch

Có rất nhiều cách học và phương pháp học khác nhau, nhưng học tủ chưa bao giờ được các thầy cô khuyến khích cho các em học sinh của mình. Đây là phương pháp lựa chọn một phần kiến thức nhỏ trong một khối lượng kiến thức rộng lớn hơn. Nhiều bạn lựa chọn phương pháp này vì cho rằng những nội dung này sẽ xuất hiện trong đề thi. Tuy nhiên, phương pháp này không thật sự hiệu quả vì đề thi sẽ thay đổi qua từng năm và các em sẽ khó mà dự đoán đề đúng hoàn toàn. Vì vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi. Hơn nữa, suy cho cùng, việc học là để trau dồi và nâng cao kiến thức của bản thân. Do đó, các em không nên học tủ mà bỏ quên đi những mảng kiến thức khác cũng quan trọng không kém khác.

4. Tự học

Với phương pháp tự học, các em có khoảng không gian riêng để tự tìm tòi, nghiên cứu về bài học cũng như mảng kiến thức mà các em quan tâm. Phương pháp này giúp các em nâng cao sự tập trung của bản thân và không bị những tác động của môi trường gây xao nhãng. Hơn nữa, việc tự học còn giúp các em đào sâu vào các mảng kiến thức cũng như nhận ra những lỗ hổng, những thắc mắc của mình để có thể trao đổi thêm với thầy cô hay hỏi bạn bè xung quanh.

5. Học nhóm

Bên cạnh việc tự học, học theo nhóm là bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường quốc tế song ngữ tại tphcm đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Mỗi người trong nhóm sẽ có những suy nghĩ, lối tư duy khác nhau, nhờ vậy mà các thành viên trong nhóm ai cũng được hưởng lợi từ phương pháp này. Ngoài ra, phương pháp học nhóm còn giúp các em chia sẻ kinh nghiệm, củng cố kiến thức cho nhau,... hỗ trợ nhau vì một mục tiêu chung là thi đỗ vào lớp 10. Hơn nữa, đôi khi ngôn ngữ giao tiếp giữa bạn bè với nhau sẽ dễ dàng thẩm thấu hơn so với khi học với thầy cô trên lớp.

Học nhóm là bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng hiệu quả

6. Trao đổi với giáo viên

Thầy cô luôn là những người đồng hành, hỗ trợ hết mình cho các em học sinh. Vì vậy, các em cũng đừng ngần ngại mà trao đổi những vướng mắc về kiến thức đang học hoặc mở rộng thêm các mảng kiến thức mà các em quan tâm. Các thầy cô sẽ giúp cô đọng kiến thức sao cho dễ hiểu nhất để các em có thể vận dụng không những trong bài học mà cả ngoài thực tế. Hơn nữa, nếu các em cảm thấy lo lắng hay áp lực cho kỳ thi sắp tới thì thầy cô cũng luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn. Thầy cô sẽ giúp các em có tâm lý vững vàng và tự tin vào khả năng của bản thân để có thể hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới.

Thầy cô sẽ giúp các em học sinh giải đáp thắc mắc

7. Sử dụng ghi chú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ghi chép thông tin ra giấy đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân. Vì vậy, mỗi khi nghe thầy cô giảng hay khi học nhóm hoặc là tự học, các em hãy tập thói quen ghi chú những thông tin quan trọng lại. Điều này sẽ giúp các em đúc kết, tổng hợp thông tin dễ dàng hơn vì các em viết bằng ngôn ngữ theo cách hiểu của bản thân. Ngoài ra, thói quen ghi chú còn giúp các bạn không quên đi những kiến thức mở rộng, kiến thức ngoài bài học mà giáo viên cung cấp thêm cho mình.

8. Hệ thống kiến thức với sơ đồ tư duy

So với những kiến thức dạng chữ thường khó nuốt, khó tiếp thu và cũng khó ghi nhớ thì sơ đồ tư duy là một trong những bí quyết đạt kết quả cao trong các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Với phương pháp này, thông tin được trình bày trực quan, sinh động, dễ ghi nhớ hơn rất nhiều. Hơn nữa, để vẽ được sơ đồ tư duy, các em cũng cần đọc và nắm được những kiến thức trọng yếu của bài học. Nhờ vậy, các em cũng đã trải qua một lần ôn tập kiến thức mà không quá chán nản vì lượng chữ viết quá nhiều. Khi vẽ sơ đồ tư duy, những điểm quan trọng cần lưu ý bao gồm:

  • Chỉ ghi tóm lược các nội dung, ngắn gọn nhưng đầy đủ
  • Ghi chép dạng liệt kê để có thể bao quát các vấn đề
  • Sử dụng ký hiệu thống nhất giữa các đề mục cùng cấp để dễ dàng quản lý, theo dõi
  • Sử dụng các từ viết tắt (khi cần thiết) để tiết kiệm không gian ghi chép

Sơ đồ tư duy giúp các em dễ dàng tổng hợp kiến thức

9. Thử sức với các đề năm trước

Đề thi các năm trước là nguồn tài liệu vô cùng quý giá giúp các em có cái nhìn khái quát về những dạng câu hỏi, cách đặt vấn đề mà các em sẽ gặp trong kỳ thi sắp tới. Đây là phương pháp giúp các em ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để có thể đánh giá điểm mạnh cũng như những điểm còn hạn chế. Nhờ vậy, các em sẽ có thể tiếp tục phát huy điểm mạnh cũng như bổ sung những điểm còn chưa hoàn thiện để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới. Hơn nữa, việc thử sức với các đề thi còn giúp các em xây dựng chiến lược làm bài hiệu quả, đảm bảo về mặt thời gian khi bước vào kỳ thi sắp tới.

10. Đọc nhiều sách tham khảo

Sách tham khảo là bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng hiệu quả và đặc biệt quan trọng đối với những môn đòi hỏi sự phát triển về khả năng lý luận hay năng lực ngôn ngữ như môn Ngữ văn. Các sách tham khảo giúp các em tìm hiểu nhiều cách tiếp cận hơn cho cùng một vấn đề, nhờ vậy mà các em có thể làm cho bài văn của mình trở nên thú vị và đa dạng hơn. Hơn nữa, sách tham khảo cũng được thiết kế để giúp các em củng cố kiến thức cơ bản, từ đó các em có nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu hơn.

11. Giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Kiến thức nền tảng luôn là yếu tố quan trọng của mọi hoạt động, không riêng gì việc ôn thi tuyển sinh lớp 10. Khi ôn thi tuyển sinh lớp 10, các em cũng cần xây dựng hành trình ôn tập từ những kiến thức, bài tập cơ bản trước rồi sau đó mới hướng đến các bài tập đòi hỏi khả năng vận dụng cao hơn. Nếu các em chỉ tập trung vào những bài tập khó, bài tập nâng cao mà không thuần thục những bài tập dễ, cơ bản thì sẽ rất tiếc nếu mất điểm. Hơn nữa, những bài tập dạng cơ bản trong đề thi chiếm số điểm cũng như tỷ trọng nhiều hơn so với những bài tập nâng cao.

Các em nên giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

12. Luyện tập khả năng tổng hợp, phân tích bài học và đề thi

Các đề thi thường sẽ không sử dụng cách đặt vấn đề tương tự như khi các em học tập với thầy cô trên lớp. Vì vậy, các em cần học tập và rèn luyện cách tổng hợp, phân tích bài học cũng như đề thi để có thể hoàn thành đầy đủ và chính xác bài làm của mình. Đây chính là một trong những bí quyết giúp các em có thể đạt điểm 9,10 trong các kỳ thi. Không phải lúc nào các em cũng phải chép toàn bộ các nội dung đã được học vào bài làm của mình. Điều này đòi hỏi các em phải hiểu đề, phân tích đúng đề bài để có thể lựa chọn những nội dung đưa vào cho phù hợp.

13. Tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực

Các kỳ thi đánh giá tạo điều kiện cho các em có những trải nghiệm thực tế trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Đây là bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 được nhiều trường áp dụng cho các em học sinh của mình. Việc tham gia kỳ thi thử giúp các em được hoà mình vào không gian thi cử giả định, giúp các em làm quen với áp lực thời gian khi làm bài. Nhờ những kỳ thi này, bên cạnh kiến thức, các em cũng biết được mình đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý chưa? Các em có bị luống cuống khi làm bài hay không? Có đủ thời gian để hoàn thiện các câu hỏi hay không? Do đó, các kỳ thi là phép thử hiệu quả mà các em cần trải nghiệm.

14. Tham gia các khóa học online

Các nền tảng trực tuyến cung cấp nhiều học liệu, tài liệu cũng như các khoá học mà các em học sinh có thể tham khảo để tự rèn luyện và nâng cao kiến thức cho bản thân mình. Hơn nữa, các em cũng có thể dễ dàng tìm thấy đề thi của các năm trước trên mạng Internet và tự giải thử. Hay là các em cũng có thể tự tìm hiểu các kiến thức bổ sung, kiến thức nâng cao hoàn toàn miễn phí trên mạng. Quá trình tự tìm hiểu sẽ giúp các em hứng thú và ghi nhớ lâu hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc, các em có thể tìm gặp giáo viên để được giáo viên giải thích cặn kẽ hoặc đem vấn đề này thảo luận với bạn bè. Vì vậy, đây là bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường quốc tế song ngữ tại tphcm không khó để các em có thể thực hiện.

15. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tích cực

Kiến thức là yếu tố cần có nhưng tinh thần thoải mái, tích cực và tự tin vào năng lực bản thân là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các em có thể hoàn thành quá trình ôn tập cũng như đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh. Tinh thần thoải mái, không lo âu sẽ giúp các em nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt và thấu đáo hơn. Bên cạnh thời gian miệt mài với bài vở, các em cũng nên dành thời gian để tham gia các hoạt động thể thao, tăng cường sức khỏe thể chất, đảm bảo cho các em có nền tảng sức khỏe vững chắc, tránh tình trạng bị kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Duy trì sức khỏe thể chất là điều cần thiết

16. Xây dựng chiến lược làm bài thi hiệu quả

Cách làm bài thi có tác động không nhỏ đến kết quả bài thi của các em học sinh. Nhờ những lần thi thử, các em học sinh đã phần nào biết được những mảng kiến thức sẽ cho ra trong đề thi. Vì vậy, các em cần lựa chọn những phần câu hỏi dễ, không đánh đố để làm trước, tránh gây mất điểm đáng tiếc. Đối với những câu hỏi khó hơn, đòi hỏi khả năng vận dụng cao thì các em nên làm sau. Ngoài ra, trong quá trình ôn thi, các em cũng cần học cách trình bày nội dung ngắn gọn, súc tính, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà đề bài đặt ra. Ngoài ra, kỹ năng quản lý và phân bổ thời gian là yếu tố mà các em cũng cần phải lưu tâm.

17. Ôn bài trước khi đi ngủ, không thức khuya

Trước khi đi ngủ, các em nên tập thói quen nhẩm lại những kiến thức mình đã học được trong ngày. Với phương pháp này, các em có thể biết được trong ngày mình đã tích lũy được lượng kiến thức là bao nhiêu, có cần điều chỉnh kế hoạch học tập để đảm bảo lượng kiến thức cần thiết hay không. Hơn nữa, phương pháp ôn bài trước khi đi ngủ cũng giúp các em học sinh lưu giữ kiến thức trong não bộ lâu hơn. Ngoài ra, các em cần ngủ đủ giấc và tránh thức khuya để giữ cho tinh thần thoải mái. Việc cố gắng thức khuya để nhồi nhét kiến thức không mang lại tính hiệu quả cao mà trái lại còn gây ra tình trạng thiếu ngủ và ảnh hưởng đến nhận thức cũng như tư duy logic của các em.

III. VAS - hệ thống các trường quốc tế song ngữ tại tphcm cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh

Nền tảng kiến thức vững chắc luôn là một trong số các bí quyết chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào các trường quốc tế song ngữ tại tphcm hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu về triết lý giáo dục của trường Quốc tế Việt Úc - VAS cũng như cách mà VAS trang bị kiến thức cho các em học sinh qua nội dung sau đây

1. Đôi nét về trường quốc tế Việt Úc - VAS

Hệ thống các trường quốc tế song ngữ tại tphcm VAS nằm trong top đầu những trường quốc tế được các bậc phụ huynh chọn mặt gửi vàng cho con em mình theo học. Được thành lập vào năm 2004, với hơn 18 năm bề dày kinh nghiệm trong việc ươm mầm và chắp cánh cho thế hệ trẻ được bay cao và bay xa trên hành trình tri thức, VAS là môi trường giáo dục chuẩn quốc tế với hơn 7.500 em học sinh đang theo học với 7 cơ sở đào tạo từ lứa tuổi mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.
Đồng hành cùng VAS và quá trình trưởng thành của các em học sinh là đội ngũ giáo viên (trong và ngoài nước) tận tâm với nghề, tận tụy với các thế hệ học sinh, giúp các em học sinh hoàn thiện năng lực và phẩm chất cá nhân. Khi tham gia học tập tại VAS, các em học sinh không chỉ được củng cố về kiến thức, trang bị về kỹ năng mà còn được vun đắp tình yêu thương, trở thành công dân có ích cho xã hội.

VAS đồng hành cùng quá trình phát triển của nhiều thế hệ học sinh

2. Chương trình học tại VAS đảm bảo về mặt kiến thức cho các em học sinh như thế nào?

Thấu hiểu được tầm quan trọng của giáo dục đối với con trẻ, VAS - hệ thống các trường quốc tế song ngữ tại tphcm luôn mong muốn trang bị cho các em học sinh kiến thức không chỉ để vượt qua một kỳ thi tuyển mà còn là bệ phóng vững chắc, giúp các em thành công trong tương lai. Chương trình học của VAS kế thừa và phát huy những tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới, được thế giới công nhận. Chương trình học tại VAS là sự kết hợp hài hoà giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế, giúp các em học sinh vẫn kế thừa và học tập những giá trị truyền thống, văn hoá của người Việt bên cạnh sự giao thoa, kết hợp với phương pháp giáo dục và kiến thức bằng tiếng Anh.

Trường quốc tế Việt Úc - VAS thiết lập 3 lộ trình học tập và đào tạo, tuỳ theo nguyện vọng và định hướng của bản thân mà các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn cho phù hợp:

- Chương trình Quốc gia (MOET) kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP): lộ trình này phù hợp với các em học sinh mong muốn được học tập trọn vẹn và đầy đủ các nội dung trong Chương trình Giáo dục Quốc gia, bên cạnh việc phát triển và hoàn thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

- Chương trình MOET kết hợp Chương trình phổ thông Cambridge (CAP): ở lộ trình này, bên cạnh chương trình MOET, các em học sinh còn được các môn Toán, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần (CAPI): ở lộ trình này, các em học sinh chỉ học một số môn bằng tiếng Việt, thời lượng các môn giảng dạy bằng tiếng Anh được tăng lên, giúp các em có thể sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn.

3. Ngoài kiến thức học thuật, VAS còn giúp các em học sinh trau dồi thêm kỹ năng sống

Với mong muốn các em học sinh tham gia học tập tại VAS không chỉ trưởng thành về mặt trí tuệ, nhận thức mà còn là những bạn trẻ sở hữu những kỹ năng sống và phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Vì vậy, VAS luôn thiết kế chương trình học gắn liền với thực tiễn cũng như tổ chức các hoạt động giúp các em phát trau dồi thêm kỹ năng:

- Các hoạt động dã ngoại thực tế: giúp các em đến gần hơn với thiên nhiên, với môi trường mà các em đang sinh sống, giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của mình.

- Các lâu lạc bộ ngoại khoá ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp các em vui chơi, giải trí, vận động sau những giờ học căng thẳng và thể hiện tài năng, niềm đam mê của mình.

- Các cuộc thi giúp các em tự tin thể hiện tài năng của bài thân, tự tin chinh phục những ước mơ của mình.

- Các hoạt động trau dồi khả năng làm việc nhóm: làm việc trong một tập thể là kỹ năng không chỉ có ích cho việc học mà còn giúp ích cho công việc sau này hoặc khi các em sống trong một cộng đồng lớn. Kỹ năng này giúp các em biết cách làm việc hiệu quả cũng như trân trọng những đóng góp của nhau để đạt được kết quả chung.

- Các hoạt động cộng đồng: giúp các em học sinh nuôi dưỡng tâm hồn, trở thành những công dân có ích, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Học sinh VAS tự tin thể hiện quan điểm cá nhân

4. Danh sách các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM trực thuộc VAS

4.1. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Sala

Địa chỉ: 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức

Email: info.sl@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3622 0833

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sala

4.2. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Riverside

Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7

Email: info.rs@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3622 0898

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-riverside

4.3. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Garden Hills

Địa chỉ: 168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Email: info.gh@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3588 3088

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-garden-hill

4.4. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận

Email: info.hvt@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3999 0112

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-hoang-van-thu

4.5. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Sunrise

Địa điểm: Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7

Email: info.sur@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3622 6611

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-sunrise

4.6. Trường quốc tế song ngữ VAS cơ sở Ba Tháng Hai

Địa chỉ: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10

Email: info.bth@vas.edu.vn

Số điện thoại: (028) 3864 1770

Website: https://www.vas.edu.vn/campuses/co-so-ba-thang-hai

Hy vọng qua bài viết trên của VAS, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tìm được cho mình những bí quyết ôn thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường song ngữ quốc tế tại tphcm phù hợp và hiệu quả. Bên cạnh những nỗ lực của bản thân các em học sinh, sự động viên của gia đình thì VAS luôn sẵn sàng đồng hành trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của các em. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tại VAS, Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ tại: www.vas.edu.vn - 0911 26 77 55.

>>> Xem thêm: Top các trường song ngữ quận 7 uy tìn chất lượng

Chia sẻ