• Đổi mới tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc trong t...

Đổi mới tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc trong trường Mầm non

Các giáo viên được bồi dưỡng cách thức tổ chức giờ học âm nhạc bậc Mầm non theo phương pháp tiếp cận mới. Giờ học Mầm non cần có tính tương tác cao giữa cô và trò, không khí cần vui nhộn để mang lại niềm yêu thích đến trường cho trẻ. Trong đó, các hoạt động âm nhạc góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường cởi mở và truyền cảm hứng cho các việc học tập của các em ở lứa tuổi này.

Thông qua các hoạt động học tập với âm nhạc, bé sẽ đoán và phân biệt được các loại âm thanh, nhạc cụ, cũng như biết cách hưởng ứng giai điệu theo bài hát. Điều này giúp kích thích phát triển giác quan, sự vận động cũng như sẽ biết phát âm rõ lời. Khi học tập theo nhóm, các bé sẽ tham gia tích cực, hòa đồng và dạn dĩ hơn.

Giáo viên thực hành tại buổi tập huấn

Học sinh hào hứng trong giờ học âm nhạc