Học sinh trường quốc tế Việt Úc (VAS) gặt hái nhiều giải thưởng tại cuộc thi World Scholar’s Cup 2022

28/11/2022

5 học sinh lớp 10.G5, cơ sở VAS Garden Hills đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cá nhân và đồng đội trong “Vòng đấu của các nhà vô địch” tại cuộc thi Cúp Học giả Thế giới - World Scholar’s Cup (WSC) 2022.

“Vòng đấu của các nhà vô địch” diễn ra từ ngày 11-16/11/2022 tại trường đại học Yale (Mỹ), một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đây là vòng thi quy tụ những thí sinh chiến thắng ở vòng thi Toàn cầu đến từ 55 quốc gia trên thế giới.

Tại vòng đấu này, các em học sinh VAS bao gồm: Nguyễn Hoàng Ca Thy, Trương Nguyễn Trúc Nhi, Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Đức Vinh và Lê Quốc Mỹ đã tham gia nhiều vòng thi đội nhóm khác nhau như: Scholar's Bowl, Scholar's Challenge, Collaborative Writing và Team Debate, cũng như các vòng thi cá nhân và đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào sau:

 1. Thi Hùng biện cá nhân (Debate Individual):
 • Huy chương Vàng: Nguyễn Đức Vinh
 • Huy chương Bạc: Lê Quốc Mỹ
 1. Thử thách cá nhân (Challenge Individual):
 • Nguyễn Đức Vinh đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc
 1. Scholar's Bowl:
 • Giải Bạc: Nguyễn Đức Vinh và Nguyễn Hoàng Ca Thy
 1. Collaborative Writing:
 • Giải Vàng: Nguyễn Hoàng Ca Thy
 • Giải Bạc: Trương Nguyễn Trúc Nhi
 1. Giải Bạc giải thưởng Da Vinci: Nguyễn Minh Thư

WSC là cuộc thi học thuật dành cho học sinh phổ thông toàn thế giới để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Tham gia WSC, các em sẽ được ứng dụng kiến thức vào thực tế, từ đó đề xuất giải pháp cho các vấn đề của thế giới ngày nay. Mỗi năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ nhiều quốc gia và lãnh thổ.

Tại vòng thi Khu vực diễn ra tháng 6/2022, dù là lần đầu tiên cơ sở Garden Hills tham gia WSC với tư cách là một đội riêng, các em đã xuất sắc giành được tổng cộng 67 giải thưởng cá nhân và đồng đội. Đây chính là động lực mạnh mẽ để các VASers tự tin tiến bước vào vòng thi Toàn Cầu diễn ra tại Nha Trang tháng 9 vừa qua, cạnh tranh với các đội tuyển quốc tế khác và xuất sắc giành vé vào “Vòng đấu của các nhà vô địch”.

Xin chúc mừng tất cả các bạn! Những thành tích này sẽ góp phần đưa VASers vươn tầm quốc tế không chỉ về khả năng học thuật, ngoại ngữ mà cả kỹ năng tranh luận và giao tiếp trước công chúng!

Chia sẻ