• Học sinh VAS nghiên cứu khoa học – Nhìn từ thực ti...

Học sinh VAS nghiên cứu khoa học – Nhìn từ thực tiễn và hướng đến tính ứng dụng

Ở cuộc thi năm nay, VAS nhận được 22 đề tài dự thi thuộc đa lĩnh vực như Hóa sinh, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và hành vi, Tâm lý học hành vi, Hợp chất hữu cơ, Hóa học, Khoa học vật liệu, Hệ thống nhúng… Tại vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại cơ sở Ba Tháng Hai vừa qua, từng nhóm nghiên cứu đã trình bày ý tưởng, tóm lược quá trình thực hiện cũng như kết quả của đề tài.

VAS xin chúc mừng 12 đề tài nổi bật đã xuất sắc thắng giải trong hội thi Nghiên cứu Khoa học cấp trường năm 2020-2021:

• Giải nhất: Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “VIS - Ứng dụng hỗ trợ du học sinh Việt Nam”
  • Giải nhì: Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “Sản xuất nước giải khát có gas từ thanh long ruột đỏ và kombucha”
  • Giải ba:
  • Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “Âm nhạc và dân tộc – Bước đầu khơi dây say mê”
  • Cơ sở Sala, đề tài “Học sinh THPT với việc giữ gìn lễ hội truyền thống trên địa bàn TPHCM – Hiện trạng và giải pháp”.
  • Cơ sở Sunrise, đề tài “Bước đầu thử nghiệm điều chế xịt dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên”
  • Giải khuyến khích:
  • Cơ sở Riverside, đề tài “Xây dựng cuộc sống tích cực cho lứa tuổi học đường”
  • Cơ sở Garden Hills, đề tài “Khảo sát thói quen sử dụng khẩu trang của HS khối 6, 7 tại hệ thống Trường TH, THCS, THPT Việt Úc”
  • Cơ sở Garden Hills, đề tài “Cải tiến công thức chế tạo chất tẩy rửa đa năng từ nguyên liệu dầu thải và các chất phụ gia”
  • Cơ sở Sunrise, đề tài “Chiết xuất anthocyanin từ thanh long ruột đỏ và ứng dụng nhận biết hàn the trong thực phẩm”
  • Cơ sở Sunrise, đề tài “Bước đầu thử nghiệm chế tạo nhựa sinh học từ vỏ chuối”
  • Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “Điểm danh bằng công nghệ NFC”
  • Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “Radio The spectrum - kết nối cộng đồng người đồng tính”

Cảm ơn các Thầy Cô đã đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ các em trong suốt quá trình thực hiện đề tài. VAS hy vọng các dự án nghiên cứu của các em sẽ không dừng lại tại đây mà sẽ được mang đến những sân chơi lớn hơn tại các cuộc thi cấp Quận và cấp Thành phố. Mong rằng các em sẽ không ngừng sáng tạo, tiếp tục tìm tòi và kiên trì với đam mê của mình.

Cùng VAS nhìn lại các hình ảnh tại vòng chung kết cấp trường của cuộc thi Nghiên cứu Khoa học năm nay nhé!