Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình – Chung Nguyễn Huỳnh Khang

15/07/2021

Là một học sinh ưu tú nhiều năm liền, vào năm học 2020-2021, Huỳnh Khang trở thành học sinh giỏi nhất khối 10 của cơ sở Sunrise ở cả 2 chương trình Cambridge và MOET, và đạt giải Nhì Hội thi Nghiên cứu Khoa học cấp Thành phố. Nhờ thành tích xuất sắc, Khang đã đạt được học bổng tài năng VAS cho năm học 2021-2022. Không chỉ nổi trội ở phương diện học tập, Huỳnh Khang còn là một học sinh năng nổ trong các hoạt động cộng đồng, là thành viên của nhóm dự án Voice Out (đạt giải Nhì cuộc thi VASers vì Cộng Đồng 2020-2021) và là thành viên tích cực của Hội đồng học sinh VAS cơ sở Sunrise.

Kết thúc năm học 2020-2021, Huỳnh Khang chia sẻ:

“Lời nói đầu tiên con muốn được gửi lời cảm ơn đến ba mẹ, những hậu phương vững chắc, và là gia đình nơi luôn chào đón con trở về. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô vì đã tận tình chỉ dạy và đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập. Và cảm ơn những người bạn đã tạo cho mình những kỉ niệm không thể nào quên trong thời học trò.

Ngoài ra, qua 5 năm học tập ở VAS Sunrise mình đã rút ra được 3 điều mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Mình biết rằng 3 điều này rất quan trọng và hữu ích cho chính mình và cả cho các bạn:

Điều đầu tiên chính là phải luôn cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình. Chúng ta ai cũng có giấc mơ, cũng có hoài bão. Nhà văn Suzy Kassem nổi tiếng đã từng nói: “Một trái tim không có ước mơ cũng như chú chim không cánh.” Hãy cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình và đừng đánh giá thấp những con người mơ mộng, bởi vì họ đang vẽ nên một bức tranh về cuộc sống mà chính họ sẽ là người biến nó thành sự thật. Vì vậy đừng bao giờ quên rằng bạn không được từ bỏ giấc mơ của mình.

Điều thứ hai mình muốn nói là hãy luôn chăm chỉ và cần cù. Thomas Edison nhờ 2 chữ “cần cù” đã phát minh ra bóng đèn và được mệnh danh là “Phù thủy của ánh sáng”. Đó là lí do vì sao sự chăm chỉ vô cùng cần thiết đối với học sinh chúng ta.

Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ là hãy luôn tin và chính mình. Nếu giấc mơ và sự cần cù là một quả bóng bay đưa ta lên cao, thì sự tự ti chính là cây kim đâm thủng quả bóng ấy. Vì vậy hãy tin vào bản thân, tin rằng khả năng của bạn nhiều hơn bạn tưởng tượng. Và hãy quên đi những giới hạn vì nó sẽ là rào cản thúc đẩy khả năng của bạn.

Và cuối cùng, mình chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ và hãy luôn kiên trì, giữ lửa để theo đuổi mọi giấc mơ của mình!”

Chia sẻ