Những điều ba mẹ cần biết về trường quốc tế Việt Úc quận Bình Thạnh

12/11/2020

Trường mầm non quận Bình Thạnh - VAS cơ sở Phan Xích Long, không chỉ được biết đến là ngôi trường có chất lượng giáo dục quốc tế mà  là môi trường lý tưởng cho trẻ mầm non phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và kỹ năng và chuẩn bị sẵn sàng cho các bậc học cao hơn

Giới thiệu về trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Hệ thống Trường Việt Úc được thành lập năm 2004, là một trong những trường đầu tiên đưa chương trình đào tạo song ngữ cho trẻ mẫu giáo. Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh với các bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế ở nhiều cấp học, từ mẫu giáo đến trung học phổ thông

Hiện tại TP.HCM, VAS có 7 địa điểm tại các quận khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và sự thuận tiện của các học sinh. Phụ huynh có thể tham khảo một trong 7 cơ sở sau để cho con em theo học:

 • Địa chỉ 1: 594 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10
 • Địa chỉ 2:  10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2
 • Địa chỉ 3:  99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Địa chỉ 4:  Số 1, Đường số 20, Khu Him Lam, Quận 7
 • Địa chỉ 5:  168 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp
 • Địa chỉ 6:  202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận
 • Địa chỉ 7: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh

Tất cả các cơ sở của VAS đều đạt chuẩn mực quốc tế Cambridge về chương trình giảng dạy, chất lượng giáo viên và hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập đa dạng cùng những hoạt động ngoại khóa phong phú phát triển kỹ năng, năng khiếu cho trẻ ngay từ những bậc học đầu đời. 

Trẻ VAS được tham gia ngoại khóaTrẻ VAS được tham gia ngoại khóa

Những ưu điểm của VAS giúp học sinh học tập tốt hơn

Chương trình đào tạo mầm non

Giai đoạn từ 2-6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu và hình thành nên tính cách, nhận thức cũng như phát triển toàn diện về thể chất và trí não.  

Tại VAS, chương trình giáo dục song ngữ mầm non là sự kết hợp giữa chương trình tiếng Anh được xây dựng dựa trên khung chương trình phát triển nền tảng tiền tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh và chương trình văn hóa quốc gia nhằm tập trung vào các hoạt động được thiết kế và truyền tải bởi giáo viên bản xứ và Việt Nam, giúp trẻ phát triển 6 kỹ năng nền tảng quan trọng:

 • Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội: Trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng lớn hơn bên ngoài – từ đó trẻ sẽ học được cách thấu cảm, sẻ chia và hợp tác với cộng đồng xung quanh mình.
 • Phát triển thể chất: VAS luôn đảm bảo lịch trình rèn luyện thể chất mỗi ngày cho trẻ mầm non để trẻ tăng sức bền, kích thích phát triển chiều cao và cơ thể khỏe mạnh cứng cáp. Các hoạt động phát triển thể chất cho trẻ bao gồm tập thể dục buổi sáng, các trò chơi vận động cùng dụng cụ, bơi, đạp xe, kéo co và các hoạt động học tập ngoài trời…
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp: trẻ mầm non tại VAS được làm quen rất sớm với việc xây dựng kỹ năng nghe nói, tiền đọc và tiền viết song ngữ Việt-Anh thông qua các hoạt động kích thích giao tiếp như đóng kịch, kể chuyện, các trò chơi tương tác. Không chỉ vậy, 10-20 tiết tiếng Anh mỗi tuần giúp trẻ phát triển nhanh tốc độ phản xạ với ngôn ngữ và hình thành ngữ âm tự nhiên.
 • Xây dựng kỹ năng học thuật sơ đẳng: Ngày từ bậc mầm non, học sinh VAS được tiếp cận với các khái niệm về Toán, khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Các bài học được thiết kế dưới hình thức trò chơi giúp tăng tương tác và hứng thú từ trẻ, đồng thời kích thích sự phát triển tư duy cho não bộ của trẻ.
 • Xây dựng hiểu biết về thế giới: Những bài học cơ bản trong ứng xử giao tiếp, chăm sóc bản thân, tự vệ, quản lý cảm xúc… được đưa vào rèn luyện khéo léo trong chương trình và hoạt động dã ngoại để trẻ dần hình thành phẩm chất tự lập, tự chủ trong sinh hoạt và học tập. 
 • Xây dựng tư duy, phát triển năng khiếu: Việc tiếp xúc với chữ số, chữ cái, hình dạng, mỹ thuật, âm nhạc… trong chương trình học hàng ngày tại VAS giúp các em hình thành khả năng tư duy phân tích và cảm thụ nghệ thuật sớm. Bên cạnh đó, trẻ có nhiều cơ hội phát triển năng khiếu cá nhân và sự tự tin qua những cuộc thi như “Spelling Bee” (cuộc thi đánh vần tiếng Anh), “VAS’s got talent” hay “VAS Olympic”...

Trang thiết bị tân tiến hiện đại

Các cơ sở giáo dục của VAS được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, điều kiện thông thoáng, góp phần tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh.

Các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế đảm bảo một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi sạch sẽ, an toàn nhất với tất cả các em học sinh.

Phòng học và các phòng bộ môn Âm nhạc, Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và thể nghiệm.

Tiết học thể dục của trẻ VASTiết học thể dục của trẻ VAS

Chế độ chăm sóc

Hệ thống chăm sóc đặc biệt của VAS mang đến cho nhiều bậc phụ huynh cảm giác an toàn. Thực đơn cho trẻ giàu dinh dưỡng, được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và cung cấp bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Đồng thời, các cơ sở của VAS đều hệ thống xe đưa rước hiện đại, mỗi xe đều có bảo mẫu chăm sóc học sinh giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón con nhưng vẫn an tâm về sự an toàn của trẻ trên hành trình đến trường.

VAS luôn cố gắng và luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh đã đề ra và hướng học sinh đến những hành trang tri thức mới trong điều kiện tốt nhất, nếu các bậc phụ huynh đang băn khoăn chọn trường cho con em mình thì trường mầm non quận Bình Thạnh VAS - Cơ sở Phan Xích Long. Ba mẹ có thể đăng ký tìm hiểu thêm về các phương pháp giáo dục hiện đại và tham quan trải nghiệm trực tiếp trường mầm non song ngữ VAS tại: www.vas.edu.vn - ☎ 0911 26 77 55

Xem thêm: 

Tìm hiểu về chương trình học STEM tại các trường quốc tế

Cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ tại VAS

Chia sẻ