Thái Thị Hà Vy – Quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật bằng nỗ lực và đam mê

10/03/2022

Thái Thị Hà Vy – một gương mặt cựu học sinh quen thuộc với các VASers khi đã nhiều lần đồng hành và xuất hiện trong những sự kiện âm nhạc và những bài hát của VAS. Khác với nhiều bạn đồng trang lứa, Vy đã lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật sau khi tốt nghiệp lớp 12 để theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hà Vy nhé!

Xin chào các bạn!

Mình là Vy, và họ tên đầy đủ của mình là Thái Thị Hà Vy. Mình hiện tại đã 21 tuổi và đang sống tại TP.HCM. Khi viết những dòng tâm sự này, mình không chuẩn bị gì nhiều, chỉ đơn giản muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện của mình trong suốt những năm sau khi tốt nghiệp và những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống hiện tại.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại VAS, Vy đã có những quyết định táo bạo và một lối đi riêng cho bản thân để thách thức chính mình bước ra khỏi khuôn khổ trước đây. Đó là khi Vy lựa chọn đi theo con đường nghệ thuật và thi tuyển vào Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh trước nhiều sự nghi ngờ của mọi người.

Vy biết, khi theo chuyên ngành nghệ thuật sẽ có được cơ hội để tiếp cận và học hỏi thêm kiến thức trong lĩnh vực mình đam mê, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ không thiếu những khó khăn và thử thách khi nhìn vào thực tế. Vy hay đặt ra cho bản thân những câu hỏi về tương lai sau khi tốt nghiệp sẽ như thế nào? Đôi lúc, bản thân Vy cảm thấy hoang mang và không chắc chắn về quyết định của mình, cảm thấy chênh vênh và không đủ kiên nhẫn để theo đuổi con đường này. Nhưng, Vy hiểu rằng mỗi chúng ta đều sở hữu một tài năng khác nhau. Vy không quá giỏi trong việc học và tính toán, mà lại thiên về nghệ thuật, cảm xúc và đặc biệt yêu thích ca hát. Vy cũng thích được tự lập và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ môi trường bên ngoài. Vì thế, Vy tham gia rất nhiều công việc tự do cùng một lúc bên cạnh việc trau dồi thêm nhiều kiến thức mới từ các lĩnh vực khác nhau. Nghệ thuật mang đến cho Vy những trải nghiệm và cảm nhận về thế giới quan một cách đa dạng và và nhiều màu sắc, mang đến cho con người cảm xúc và động lực, đó là lý do Vy vẫn quyết định theo đuổi ước mơ này.

Hiện tại cũng đã được gần 3 năm kể từ khi tốt nghiệp cấp 3, Vy không hối tiếc bất cứ điều gì trong quá khứ khi đã đưa ra những quyết định mà nhiều người cho là táo bạo, vì Vy đã sống một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và ý nghĩa. Để được như ngày hôm nay, khi đã có công việc ổn định và cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, Vy đã trải qua những thăng trầm và khó khăn khi phải chiến thắng bản thân mình trong những lần thất bại. Ba năm học tại VAS đã dạy cho Vy nhiều giá trị quý giá, khi lớn thêm chút xíu mới hiểu được tầm quan trọng của niềm tin vào bản thân và sự tôn trọng dành cho mọi người xung quanh.

Thế nên, các bạn ơi, hãy cứ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ mà bạn đang ấp ủ, và làm những điều mình thích bằng tất cả sự đam mê và chân thành. Chắc chắn kết quả mà các bạn nhận được sẽ xứng đáng vô cùng với công sức và tâm huyết mà bạn bỏ ra. Điều quan trọng nhất chính là nghe theo chính kiến của bản thân và đừng quá quan tâm đến sự nghi ngờ hay những lời chê bai dành cho bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin đến từ chính bản thân mình. Cố lên các bạn nhé!

Chia sẻ