Thư gửi các em học sinh nhân dịp năm học mới 2022 - 2023

05/09/2022

Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Ông Brian Rogove - Giám đốc Điều hành XCL kiêm Chủ tịch Điều hành VAS đã có đôi lời chia sẻ đến học sinh VAS và giới thiệu về chủ đề của năm học mới.

 

Thân gửi các em học sinh của Trường Quốc tế Việt Úc,

Nhân dịp năm học mới, tôi rất vui mừng và vinh dự được gửi lời chào đến các em, những học sinh tài năng của VAS. Chào mừng các em đã chính thức quay trở lại trường! Riêng đối với những em học sinh vừa mới gia nhập VAS năm nay, tôi dành sự chào đón đặc biệt cho các em tại ngôi nhà thứ hai này – nơi các em sẽ học tập, phát triển và gắn bó như một gia đình trong những ngày tháng sắp tới.

Đầu năm nay, chúng tôi đã vui mừng chào đón VAS gia nhập XCL Education – hệ thống giáo dục đang phục vụ các cộng đồng học sinh quốc tế tại khu vực Đông Nam Á. Sứ mệnh của chúng tôi tại XCL là trang bị cho học sinh trong khu vực, bao gồm cả các em – những học sinh của VAS, nền tảng học thuật cùng những kỹ năng để theo đuổi việc học tập suốt đời, để các em trở thành nhân tố tạo nên sự thành công của chính mình. Chúng tôi ở đây để giúp các em lựa chọn được hướng đi và kiến tạo tương lai, đồng thời chinh phục những cơ hội và thách thức mà các em sẽ gặp phải trong hành trình phía trước. 

Tôi đã có cơ hội đến thăm các cơ sở của VAS và được truyền cảm hứng rất nhiều từ những thành tích vượt trội mà các em đạt được, hay từ những câu chuyện thành công được chia sẻ bởi chính các cựu học sinh đã tốt nghiệp. Tôi thật sự ấn tượng và tự hào vì những gì các em đã làm được cho đến ngày hôm nay. Khi gia nhập XCL Education, các em sẽ sớm được tiếp cận với nhiều chương trình, hoạt động và trải nghiệm bổ ích trong hệ thống giúp cuộc sống học đường của các em thêm phần phong phú.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao tại VAS sẵn sàng cung cấp cho các em tất cả những công cụ cần thiết để các em phát triển cả về học thuật lẫn kỹ năng xã hội, nhưng hãy luôn nhớ rằng, hơn ai hết, chính các em cần là người chịu trách nhiệm cho việc học tập và cho cuộc sống của mình. Những thành công mà các em có được trong năm học này hay trong tương lai đều phụ thuộc vào sự cam kết của chính các em đối với việc học tập và phát triển của mình. Các em còn cả một hành trình dài phía trước với rất nhiều bất ngờ và thử thách mà các em phải vượt qua bằng sự kiên cường, bền bỉ và sức mạnh ý chí. 

“The Journey to Well-being” (Hành trình sống cân bằng và trọn vẹn) chính là chủ đề của năm học này, nhằm thúc đẩy mỗi cá nhân các em tập trung vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng “well-being” của chính mình, bao gồm thể lực, trí lực và sự gắn kết với xã hội. Đây là nền tảng thiết yếu đưa các em đến với sức khỏe, hạnh phúc và sự thịnh vượng. Qua các hoạt động của năm nay, các em sẽ được thấm nhuần những phương pháp và thói quen để củng cố từng khía cạnh của “well-being”, đồng thời trải nghiệm những cơ hội áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống.

Vì vậy, tôi mong mỗi người trong số các em hãy chăm sóc tốt cho bản thân mình để các em có thể tiếp tục tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới. Đừng bao giờ ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để làm chủ cuộc đời mình với niềm tự hào, hạnh phúc, với lý tưởng và niềm tin.

Hãy trở thành bản thể tốt nhất của chính mình.

Thân chúc các em và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

Thân mến,

Brian Rogove

Giám đốc Điều hành Tập đoàn Giáo dục XCL

Chủ tịch Điều hành VAS

Chia sẻ