Tưng bừng lễ hội Halloween tại VAS

Đến Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) vào những ngày cuối tháng 10 này, mọi người như lạc vào một thế giới khác lạ đầy sắc màu của những nhân vật cổ tích, các câu chuyện ma quái cùng các vị phù thủy tài phép, mặt nạ hóa trang kỳ bí… Bầu không khí này tạo cho các bạn học sinh trường VAS một niềm vui xen giữa các giờ học khi các em được tưởng tượng và sáng tạo, hóa trang thành nhân vật đặc biệt mình thích. Không những vậy, các em còn được nghe những câu chuyện quanh ngày lễ Haloween với chàng ma Jack mang đậm tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục về tình thương yêu, tinh thần chia sẻ, nói không với cái ác.

Trong ngày hội mang đậm chất Châu Âu này, các giáo viên bản ngữ chủ trì dẫn trò để giúp các em học sinh hòa nhập và thật sự hiểu về ý nghĩa của Haloween. Các trò chơi truyền thống của Halloween như trang trí bộ xương apple bobbing (táo nhấp nhô) được sự tham gia nhiệt tình của học sinh lẫn giáo viên. Không khí càng trở nên náo nhiệt hơn khi học sinh tham gia vào trò chơi hóa trang xác ướp và nhảy múa cùng xác ướp băng giấy. Các bé nhỏ hơn thì đầy phấn khích khi được hòa mình trong các giai điệu rock rộn rang và đoàn kết hơn khi tham gia những trò chơi theo nhóm tìm hiểu ý nghĩa của các nền văn hóa khác qua ngày lễ Halloween.

Một số hình ảnh tại lễ hội Halloween

Hóa trang thành các nhân vật yêu thích

Trò chơi táo nhấp nhô (apple bobbing) là một trò chơi truyền thống của lễ hội Halloween