VAS chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Quốc tế XCL

20/04/2022

Cuối năm 2021, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Quốc tế XCL, trực thuộc Quỹ đầu tư TPG và có trụ sở tại Singapore. Bước đi chiến lược này đã mở ra một kỷ nguyên mới dành cho học sinh và giáo viên VAS khi có cơ hội giao lưu, thụ hưởng những lợi ích từ việc liên kết với các trường thuộc hệ thống XCL trong khu vực gồm Singapore, Malaysia và những quốc gia khác trong tương lai.

Đưa giáo dục Việt Nam tiệm cận với các quốc gia trong khu vực

XCL được biết đến là một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Đông Nam Á, sở hữu cộng đồng gồm hơn 20.000 học sinh đến từ nhiều quốc gia và 17 trường học chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống trường học của XCL bao gồm: XCL World Academy, XCL American Academy, REAL Schools, Sri KDU Schools và VAS - thành viên đầu tiên và duy nhất đến từ Việt Nam.

VAS có ưu thế vượt trội về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất hiện đại.

Có thể thấy, việc gia nhập Tập đoàn XCL đã ngày càng khẳng định vị thế của VAS trên thị trường các trường quốc tế tại Việt Nam - không chỉ dẫn đầu về số lượng học sinh và cơ sở tại TP.HCM mà còn hoạt động với tầm nhìn và chiến lược cụ thể trong việc mang đến một nền giáo dục chất lượng chuẩn quốc tế cho các học sinh tại nước nhà.

Duy trì chất lượng đào tạo và tập trung vào thế mạnh của từng học sinh

Là ngôi trường tiên phong đem chương trình Cambridge học thuật vào giảng dạy tại TP. HCM, VAS luôn dẫn đầu về thành tích học tập của học sinh trong khối trường quốc tế. Năm học vừa rồi, 66% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm Giỏi đến Xuất Sắc (B-A*) trong kỳ thi Trung học Đại cương Quốc tế IGCSE của chương trình Cambridge. 52% học sinh lớp 11 đạt điểm Giỏi đến Xuất Sắc (B-A) trong kỳ thì AS Level và 50% học sinh lớp 12 đạt điểm Tuyệt đối (A-A*) trong kỳ thi Tú tài Nâng cao A Level. Ở chương trình giáo dục quốc gia, 99.6% học sinh lớp 12 VAS có điểm xét tốt nghiệp từ loại Khá trở lên và 62% có điểm xét tốt nghiệp loại Giỏi. Những kết quả ấn tượng này cùng thành tích mà học sinh đạt được từ các cuộc thi khác đã chắp cánh cho các em ứng tuyển và đoạt các suất học bổng giá trị cao từ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như University of Chicago, King’s College London, Miami University, Melbourne University, Đại học Quốc tế RMIT Vietnam, Đại học Kinh tế TP. HCM...

Hơn 90% học sinh lớp 12 VAS được chấp thuận và đoạt học bổng từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới

Từ năm học 2022 - 2023, nhằm tiếp tục xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho học sinh từ các cấp lớp nhỏ để các em sẵn sàng theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế ở bậc đại học, VAS sẽ mở rộng giảng dạy lộ trình Quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI) cho học sinh từ lớp 1-3 tại một số cơ sở. Đây được kỳ vọng là bước chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho học sinh trước khi bước vào chương trình học thuật quốc tế ở cấp Trung học. Phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong 3 lộ trình phù hợp nhất cho con và đáp ứng nhu cầu, định hướng của gia đình, bao gồm: tiếng Anh Cambridge (CEP), song ngữ Cambridge (CAP) hoặc quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI).

Tất cả các chương trình giáo dục của VAS đều được phát triển dựa trên các giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của nhà trường, đó là tôn trọng khả năng riêng biệt của từng học sinh và thúc đẩy các em phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Triết lý này hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh giáo dục mà XCL đề ra: Thúc đẩy học sinh đạt được những kết quả tốt nhất qua các chương trình học thuật, ngoại khóa chuẩn quốc tế và trang bị nền tảng kiến thức, tư duy và những công cụ cần thiết để các em theo đuổi ngành nghề mơ ước và làm chủ tương lai.  

Từ năm học 2022-2023, VAS sẽ triển khai chương trình quốc tế toàn phần Cambridge cho học sinh từ lớp 1-3​​Học sinh được trau dồi kỹ năng, phẩm chất qua các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện

Sự gắn kết mật thiết giữa phụ huynh và nhà trường là yếu tố then chốt

Trong suốt 18 năm thành lập, sự tin tưởng và đồng hành của phụ huynh đã và đang đóng vai trò quan trọng để đưa VAS đạt được vị thế ngày hôm nay - là hệ thống trường học lớn nhất tại TP. HCM với hơn 7,000 học sinh từ Mầm non đến Lớp 12 đang theo học. Nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh Covid-19 kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế của các gia đình, cũng như ghi nhân và tri ân sự đồng hành, tin tưởng của phụ huynh, VAS áp dụng chính sách không tăng học phí trong năm học mới 2022-2023. Đặc biệt, tất cả các học sinh hiện tại của VAS sẽ được hỗ trợ 50% học phí khóa hè khi tham gia Trại hè Anh ngữ VAS 2022 - nơi các em được trau dồi khả năng tiếng Anh, bồi dưỡng năng khiếu và phát triển các kỹ năng sống. VAS sẽ tiếp tục đồng hành cùng phụ huynh trong hành trình hỗ trợ học sinh trở thành bản thể tốt nhất của chính mình.

 

VAS vẫn đang tiếp tục tuyển sinh cho năm học 2022-2023 ở 3 lộ trình bao gồm:

  • Tăng cường Tiếng Anh
  • Quốc tế song ngữ Cambridge
  • Quốc tế toàn phần Cambridge

Cùng với chương trình ưu đãi hấp dẫn: Giảm 3% học phí khi đóng trọn năm trước ngày 1/6/2022 và miễn phí kiểm tra đầu vào (điều khoản và điều kiện áp dụng). Tìm hiểu thêm về các chương trình giáo dục quốc tế tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911 26 77 55

Chia sẻ