VAS thông báo về việc cho học sinh trên toàn hệ thống nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020 để phòng chống dịch bệnh

13/03/2020

Về việc cho học sinh trên toàn hệ thống nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020 để phòng chống dịch bệnh

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 3, 2020

 

THƯ THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh trên toàn hệ thống nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020 để phòng chống dịch bệnh

Kính thưa Quý phụ huynh,

Theo quyết định mới nhất của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, học sinh tất cả các cấp lớp sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết ngày 5/4/2020 để phòng tránh sự lây lan của virus Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ học sinh VAS sẽ tiếp tục học tập tại nhà trong 3 tuần tới và dự kiến trở lại trường vào thứ Hai, ngày 6/4/2020.

Đây là sự việc ngoài mong đợi của tất cả chúng ta và Nhà trường tin rằng quyết định này đã được các cơ quan chức năng cân nhắc nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng học sinh. Hơn lúc nào hết, đây cũng là thời điểm mà tất cả chúng ta - Ban điều hành VAS, các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh cần chủ động hỗ trợ lẫn nhau và giữ vững tinh thần tích cực để cùng nhau tiến về phía trước.

Về phía Nhà trường, các giáo viên VAS sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình giảng dạy trực tuyến và tạo ra nhiều hoạt động tương tác qua các hình ảnh, clip và những bài học thú vị; đồng thời sẵn sàng đưa ra các chỉ dẫn cụ thể và hỗ trợ cho từng học sinh khi cần. Ngoài các bài học được gửi về mỗi ngày, các em học sinh cũng có thể tham khảo và học thêm nhiều kiến thức từ các thầy cô khác trong hệ thống VAS thông qua những video và bài giảng được Nhà trường cập nhật trên kênh Youtube và Facebook fan page của VAS.

Là một trường học, chúng tôi luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo cung cấp chất lượng giáo dục tốt nhất có thể cho học sinh. Cụ thể, Nhà trường đã và đang chủ động chuẩn bị các phương án để giữ an toàn và giúp học sinh duy trì tiến độ học tập trước khi quay trở lại trường. Kế hoạch học tập mới nhằm giúp các em hệ thống lại kiến thức và chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sẽ được cập nhật tới quý phụ huynh sớm nhất sau khi học sinh đi học trở lại. Nhà trường hy vọng sẽ mở cửa sớm như lịch dự kiến và quý vị có thể tin chắc một điều rằng tất cả chúng tôi đều thật sự rất nhớ các em học sinh.

Bên cạnh việc khuyến khích và hỗ trợ các em học sinh học tập tại nhà và hoàn thành đầy đủ các bài tập, Nhà trường rất mong quý phụ huynh đừng quá lo lắng và đặt thêm áp lực cho các em nhưng cũng đừng để các em chủ quan trước dịch bệnh. Hãy nhắc nhở các em các biện pháp cần thiết để tự phòng vệ như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, mang khẩu trang và hạn chế đến những nơi công cộng. Dù trong hoàn cảnh không mong muốn, chúng tôi tin rằng sự việc lần này là một cơ hội thực tiễn để các em học sinh VAS phát huy tính tự lập và khả năng ứng biến tốt nhất trước những tình huống khó khăn mà chúng ta gặp phải.

Một lần nữa, Ban điều hành VAS vô cùng trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý phụ huynh vì đã phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong suốt khoảng thời gian này. Hãy tin chắc một điều rằng Nhà trường đang rất mong được chào đón các em học sinh quay trở lại, và chúng tôi hy vọng điều này sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến!

 

Trân trọng,

Ban Điều hành VAS

Chia sẻ