VASers Garden Hills xuất sắc giành 64 giải thưởng tại cuộc thi Cúp Học giả Thế giới - vòng Toàn cầu!

18/09/2023

Sau năm ngày thi đấu với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các VASers đã giành được 2 Cúp, 22 Huy chương Vàng và 40 Huy chương Bạc, đồng thời có được tấm vé bước vào vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Mỹ sắp tới.

Đầu tháng 9 vừa qua, đoàn học sinh gồm 19 VASers thuộc nhóm “Debate and Speech Society” (Tranh biện và Diễn thuyết), khối Tiểu học và Trung học cơ sở Garden Hills, đã đến Bangkok (Thái Lan) để tranh tài tại cuộc thi Cúp Học giả Thế giới WSC – vòng Toàn cầu.

Dưới sự dẫn dắt, huấn luyện của cô giáo Karla Jacinto cùng sự đồng hành của hai Điều phối viên chương trình quốc tế, cô Hồng Dung và cô Minh Nguyệt, các em đã có 5 ngày thi đấu thành công. Vượt qua hàng ngàn thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, 19 VASers của cơ sở Garden Hills đã xuất sắc giành được tổng cộng 64 giải thưởng ở nội dung đồng đội và cá nhân, trong đó bao gồm 2 Cúp, 22 Huy chương Vàng và 40 Huy chương Bạc.

Đặc biệt, 14/19 VASers đã giành tấm vé bước vào vòng chung kết “Vòng đấu của các nhà vô địch” sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại Đại học Yale, một trong những trường danh tiếng nhất nước Mỹ.

Sau 13 năm tổ chức, World Scholar's Cup được coi như một trong những cuộc thi học thuật Quốc tế lớn nhất dành cho học sinh từ 8-18 tuổi trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện bản lĩnh, khả năng tranh biện và kiến thức trong nhiều lĩnh vực của mình. Bốn nội dung thi chính tại World Scholar’s Cup, bao gồm: Tranh biện đồng đội (Team Debate), Trả lời câu hỏi nhanh (Scholar's Bowl), Viết luận theo chủ đề (Collaborative Writing) và Thử thách học giả (Scholar's Challenge), diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh!

Một lần nữa, nhà trường xin chúc mừng các em và xin cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của Quý Phụ huynh và các thầy cô giáo đã góp phần làm nên thành tích ấn tượng này!

Chia sẻ