• VASers tiếp tục hành trình sống xanh với dự án môi...

VASers tiếp tục hành trình sống xanh với dự án môi trường "3Rs" năm học 2020 – 2021

Tham gia dự án, các VASers sẽ tiếp tục thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của một người công dân toàn cầu đối với môi trường, đồng thời thực hiện các giải pháp sáng tạo để giảm thiểu rác thải và hướng đến sự phát triển bền vững của Trái đất.

Dự án 3Rs năm học 2020 – 2021 sẽ được triển khai chi tiết như sau:

ĐỐI TƯỢNG

Học sinh từ khối 1 đến khối 12 tại các cơ sở thuộc Hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình sẽ được thực hiện và giám sát chính bởi các cơ sở.

GIAI ĐOẠN REUSE (04.01.2021 – 15.01.2021) – Thử thách Thu Gom Sách

• Tham gia thi đua giữa các lớp trong cùng khối.
  • Học sinh các lớp thu gom sách của năm học cũ/ học kỳ I để quyên góp cho các tổ chức cần đến.
  • Mỗi khối lớp sẽ có 01 lớp chiến thắng với số lượng tập sách thu gom nhiều nhất.

GIAI ĐOẠN RECYCLE (Lễ hội Xuân – Spring Fair 2021) – Cuộc thi Tái Chế

• Các nhóm học sinh lên ý tưởng tái chế sản phẩm đã qua sử dụng, thực hiện tái chế và trưng bày trong Lễ hội Xuân - Spring Fair 2021.
  • Mỗi nhóm đăng ký tối thiểu 3 thành viên và tối đa 8 thành viên, có thể ghép nhóm giữa các cấp lớp khác nhau.
  • Thời lượng diễn ra cuộc thi tối thiểu là 01 tiếng và tối đa là 02 tiếng, tùy vào thời lượng Spring Fair ở mỗi Cơ sở.
  • Các nhóm được khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái chế thu gom từ nhà trường, nhà riêng, môi trường xung quanh thay vì mua vật liệu mới.

Cơ sở sẽ đánh giá theo thang điểm 10 và chọn ra 3 nhóm đoạt giải. Trong đó:

• Tận dụng nguyên vật liệu đã qua sử dụng và tái chế: 4 điểm.
    (Học sinh sử dụng càng nhiều vật dụng đã qua sử dụng để làm nguyên vật liệu tái chế chính càng được điểm cao, các vật liệu được mua mới không tính điểm, ngoại trừ vật liệu hỗ trợ như keo dán, kim bấm…)
  • Sự sáng tạo và hữu ích của sản phẩm tái chế: 3 điểm.
  • Thiết kế, trình bày đẹp mắt: 3 điểm.

GIAI ĐOẠN REDUCE (01.03.2021 – 26.03.2021) – Thử thách Giảm Rác Thải Nhựa

• Tham gia thi đua giữa các lớp trong cùng khối.
  • Học sinh ở tất cả các lớp cần giảm thiểu rác thải nhựa hằng ngày để tham gia thử thách.
  • Trong cùng một ngày, cơ sở sẽ chọn ngẫu nhiên 01 khối lớp để kiểm tra và cân đo lượng rác thải nhựa mà các lớp của khối đã tiêu thụ trong ngày.
  • Các khối lớp khác nhau sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên vào những ngày khác nhau.
  • Mỗi khối lớp sẽ có 01 lớp chiến thắng với khối lượng rác thải nhựa ít nhất.

KHEN THƯỞNG

Giai đoạn Reduce và Giai đoạn Reuse: Mỗi khối lớp có 01 lớp chiến thắng - được vinh danh Lớp Học Xanh trong giờ chào cờ và Lễ Bế Giảng 2020 – 2021.

Giai đoạn Recycle: 03 nhóm thắng giải Nhất, Nhì, Ba.

• Các nhóm tham gia và 03 nhóm thắng cuộc sẽ được tuyên dương trong giờ chào cờ.
  • 03 nhóm thắng cuộc sẽ được tuyên dương trong Lễ Bế Giảng 2020 – 2021.