4 học sinh VAS đoạt giải xuất sắc nhất quốc gia tại các kỳ thi Cambridge 2019

Ngày: 05/11/2019

Theo kết quả của các kỳ thi quốc tế Cambridge năm 2019, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có 4 học sinh xuất sắc đoạt Giải cao nhất quốc gia – “Top in country” ở các kỳ thi Trung học đại cương IGCSE, Tú tài nâng cao AS và A Level. Lễ trao giải đã diễn ra tại cơ sở Sala, Quận 2 vào sáng ngày 2/11/2019 với sự tham dự của hơn 500 em học sinh và phụ huynh trên toàn hệ thống. Nhân dịp này, VAS còn trao tặng hơn 250 giải thưởng dành những học sinh đã đoạt thành tích cao tại các kỳ thi Cambridge vào tháng 5 và 6 vừa qua.

4 gương mặt xuất sắc của VAS đoạt giải “Top in country” gồm em Huỳnh Gia Bảo, lớp 10, cơ sở Sunrise ở môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 – môn Nói, kỳ thi IGCSE; em Patrick Colin Dooley, lớp 12, cơ sở Ba Tháng Hai ở môn Vật lý, Kỳ thi A Level; em Nguyễn Xuân Nguyên và Trần Bạch Dương, lớp 11, cơ sở Ba Tháng Hai lần lượt đoạt giải ở các môn Kinh doanh và Kinh tế, kỳ thi AS Level.

Ngoài ra, VAS còn có 3 học sinh được Cambridge vinh danh vì đã Đạt Thành tích Cao là em Ngô Đức Huy, lớp 11, cơ sở Ba Tháng Hai, ở môn Khoa học máy tính, kỳ thi AS và em Đinh Nam Anh, lớp 12, cơ sở Hoàng Văn Thụ, ở môn Toán Nâng cao. Em Patrick Colin Dooley được nhận thêm giải thưởng Có 3 điểm số cao nhất ở kỳ thi A Level.

Đặc biệt, trong kỳ thi Tú tài nâng cao A Level, 100% học sinh lớp 12 cơ sở Hoàng Văn Thụ đã đạt điểm cao A*-B, trong đó 60% học sinh đạt điểm xuất sắc đến giỏi (A*-A) ở môn Toán nâng cao. Cũng tại kỳ thi này, 60% học sinh cơ sở Ba Tháng Hai đã đạt điểm Xuất sắc đến Khá ở môn Kinh doanh. Toàn VAS có 72% học sinh đạt điểm trung bình từ A*-C ở tất cả các môn thi.

Ở kỳ thi Trung học Đại cương IGCSE dành cho học sinh cuối lớp 10, có 84% học sinh VAS đạt điểm trung bình từ A*-C, trong đó 30% học sinh đạt điểm giỏi đến xuất sắc A* -A.

Những thành tích vượt trội và những chứng chỉ, bằng cấp được trang bị từ chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS giúp học sinh được đón nhận tại nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Đến tháng 5/2019, VAS có 17 học sinh nhận được học bổng du học với tổng trị giá hơn 2 triệu USD tại các trường Đại học, Trung học ở Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Sĩ và Nhật Bản. Trong đó nhiều học sinh đã đạt được 3-5 học bổng tại nhiều trường. Đặc biệt, em Đinh Nam Anh, học sinh lớp 12H3A cơ sở Hoàng Văn Thụ đã đạt được học bổng trị giá 294,000 USD cho 4 năm học tại Viện Đại học Chicago, Illinois, Mỹ.