600 tác phẩm sáng tạo tham gia VAS Painting Contest 2017

Ngày: 23/11/2017

Gần 600 họa sĩ nhí của VAS đã gửi tác phẩm tham dự cuộc thi VAS Painting Contest 2017 chủ đề "Lead Your Life", trong đó cơ sở Garden Hills Tiểu học đã lập kỷ lục về số lượng bài dự thi với 261 tranh vẽ. Điều này khiến Ban Giám khảo tốn khá nhiều công sức để chọn ra được quán quân của cuộc thi vẽ năm nay dựa trên 3 tiêu chí: nội dung, bố cục và phong cách.

Theo Ban Giám khảo, các họa sĩ nhí của VAS chẳng những đã truyền tải được thông điệp “Làm chủ cuộc đời” ở hiện tại, ở tương lai mà còn làm chủ được tác phẩm và cuộc chơi màu sắc. Tranh của các em đa dạng chủ đề, sáng tạo trong bố cục và sinh động về màu sắc.

Ngoài các tranh tả thực, tranh trang trí các em còn dùng những thể loại lạ như tranh trừu tượng, tranh cổ động dưới các chất liệu sáp màu, màu nước, acrylic…

Chỉ có một lưu ý nhỏ dành cho các bạn học sinh Trung học rằng các bạn cần chú trọng nhiều hơn vào bút pháp cá nhân để tạo phong cách riêng cho mình, tránh bị ảnh hưởng nhiều bởi thể loại tranh Manga.

Triển lãm tranh và Lễ trao giải VAS PAINTING CONTEST 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/12/2017. Các bạn hãy cùng chờ xem hai quán quân của Cuộc thi Vẽ năm nay là ai nhé!