Thông điệp của Chủ tịch Điều hành VAS tại Lễ Bế giảng

Ngày: 01/06/2017

Xin chào Quý phụ huynh, Quý thầy cô giáo và các em học sinh!

Đã 12 tháng trôi qua kể từ Lễ Bế Giảng năm ngoái của VAS, tôi lại được hiện diện ở đây cùng chia sẻ niềm vui với những người cha người mẹ người thầy trong lễ chúc mừng và tưởng thưởng cho các em học sinh thân yêu.

Tôi nhận thấy có những gương mặt quen thuộc, có những gương mặt mới và ngày hôm nay là cột mốc đáng nhớ của toàn thể các em trên hành trình tìm kiếm và khai phá tri thức, trau dồi kỹ năng và hoàn thiện các giá trị cốt lõi của học sinh VAS. 

Ông Marcel Van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS

Chúng tôi rất cảm kích khi có được sự đồng hành giữa giáo viên, nhân viên và phụ huynh VAS, để mang đến niềm vui và dẫn dắt các em học sinh đi đến thành công trong những năm qua.

Xin Quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng tất cả các em học sinh!

Cách đây 10 tháng, tôi đã viết thư gửi đến các em học sinh nhân dịp năm học mới để chia sẻ về lòng tự hào dân tộc. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác rất khó tả trào dâng trong mình khiến tôi càng quyết tâm sẽ cùng các đồng nghiệp của mình đẩy mạnh các chương trình giá trị cốt lõi để tiếp sức cho học sinh VAS trở thành những công dân toàn cầu trên nền tảng văn hóa vững chắc tốt đẹp và sự tự hào về dân tộc Việt Nam.

Ngày hôm nay, được ở đây cùng các em, một lần nữa tôi muốn nói rằng các em hãy tự tin vào bản thân vì chúng tôi và các thầy cô đều nhìn thấy sự trưởng thành mạnh mẽ trong các em.

Mong ước đơn giản của chúng tôi là nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các em học sinh ở đây – vì có một năm học đầy ký ức đẹp với bè bạn, vì được học nhiều điều hay, vì có thầy cô chia sẻ, động viên, truyền cảm hứng khám phá thế giới, vì may mắn được làm con của cha mẹ - những người đang ngồi phía sau các em, những người hằng ngày cố gắng giấu đi sự vất vả, tạo lập một nơi ấm áp mà chúng ta gọi là gia đình, người luôn ủng hộ, che chở cho các em dù thế giới này có như thế nào đi nữa.

Có khi nào các em ngoảnh lại nhìn những người đằng sau ấy để biết họ cũng đang khóc và cười cùng các em? Xin hãy dành sự biết ơn và tình yêu cho cha mẹ mỗi ngày các em nhé. Và ngay bây giờ hãy dành tặng họ một tràng pháo tay thật lớn!

Thành công của học sinh có sự đóng góp rất lớn của thầy cô và cha mẹ

Riêng tôi, thay mặt cho các đồng nghiệp của mình, tôi xin chân thành cám ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng chọn VAS là nơi cùng với gia đình cho các con một ngôi nhà thứ hai với tình yêu thương và sự chăm sóc hết lòng. Sự quan tâm và thiện chí đóng góp ý kiến của Quý vị luôn là động lực cho chúng tôi không ngừng cải tiến và phát triển.

Tôi có đôi lời dành cho các em học sinh lớp 5. Một chặng đường thú vị mới sẽ bắt đầu trong vài tháng nữa khi các em bước vào bậc Trung học. Đây là khởi đầu với vô vàn điều mới mẻ! Các em sẽ đối mặt với những thử thách mới và sẽ phải tự học, tự lập nhiều hơn trên hành trình chinh phục chính bản thân mình. Các em sẽ đi dã ngoại nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều kiến thức sâu và rộng hơn, được hướng nghiệp để chọn ngành nghề phù hợp và trau dồi việc học tập nhiều hơn nữa với các thầy cô tuyệt vời tại VAS.  Tôi mong tất cả các em sẽ tiếp tục hành trình mới này tại VAS. Nhưng trước hết, tôi chúc các em tận hưởng một mùa hè tuyệt vời sắp tới nhé!

Tôi cũng có một số chia sẻ dành riêng cho các em học sinh lớp 12. Buổi lễ hôm nay có thể là dịp sau cùng tôi được vinh dự chúc mừng trực tiếp các em. Tôi tin rằng những giá trị nhà trường mang lại trong những năm qua sẽ hỗ trợ cho các em trong hành trình tương lai – nơi các em đã được gọi là “thanh niên”, nơi các em có được tự do của “người lớn”, cũng là nơi đòi hỏi trách nhiệm, sự tử tế, nghiêm túc nhiều hơn cho tương lai của bản thân.

Học sinh biết vận dụng sức mạnh của những giá trị cốt lõi để đứng dậy sau những vấp ngã

Tôi mong các em sẽ vận dụng sức mạnh của những giá trị cốt lõi, để có những lựa chọn đúng đắn và luôn có dũng khí đứng dậy sau bất kỳ vấp ngã nào – vì thế giới của người lớn đôi khi vô cùng khắc nghiệt. Và tôi cũng muốn chia sẻ với các em rằng những người thành công là những người có rất nhiều sai lầm, nhưng họ không bao giờ bỏ cuộc mà luôn học hỏi, tiến bộ để không lặp lại những sai lầm đó.Tôi chúc các em sẽ hiện thực hóa ước mơ và hoài bão của mình!

Tôi cũng muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và đội ngũ nhân viên đã tận tụy và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo để mang lại một năm học đầy hứng khởi cho học sinh VAS.

Một lần nữa, chúc mừng các em học sinh với những thành quả học tập và rèn luyện trong năm học vừa qua!

Chúc các em có một buổi lễ thật vui và có một mùa hè thật tuyệt vời!

Xin cảm ơn!

Marcel Van Miert

Chủ tịch Điều hành VAS