Trung thu 2018: Mùa trăng lung linh

Ngày: 25/09/2018

Mùa trung thu năm nay tại VAS, bên cạnh cảm giác ấm cúng và sắc màu cổ tích còn có thật nhiều hoạt động sôi nổi và sự tươi mới. Bởi vì mùa trăng này, VAS hân hoan chào đón thêm hai thành viên mới là cơ sở Riverside và Sala cùng vui hội trăng rằm.

Từ đầu mùa trăng, cả 8 cơ sở VAS đã tổ chức trang trí với nhiều lồng đèn, bong bóng sắc màu, hình ảnh các nhân vật ngộ nghĩnh … biến ngôi trường trở thành một không gian mới, thật lung linh như bước ra từ các câu chuyện cổ tích.

Ngôi trường thường ngày hoá thân thành khu vườn trăng cổ tích

Và trong khung cảnh huyền ảo ấy, các bạn nhỏ cùng các thầy cô tự làm lồng đèn chơi trung thu. Đã có rất nhiều mẫu đèn ngộ nghĩnh, đáng yêu được tạo ra từ đôi tay của các nghệ nhân nhí. Ánh sáng lung linh từ những chiếc đèn ông sao, đèn cá voi, đèn bánh ú, .. càng trở nên thật ý nghĩa với bé và ba mẹ khi mỗi chi tiết đều do các em cần mẫn học hỏi, khéo léo làm ra.

Bé sáng tạo nhiều kiểu lồng đèn độc đáo

Không chỉ làm đèn trung thu, các em còn học làm bánh dẻo, bánh nướng để bày mâm cỗ trăng với nhiều kiểu dáng sáng tạo và lạ mắt. Nhìn những bàn tay nhỏ bé tập tành nặn bột, sắp xếp mâm cỗ hẳn sẽ khiến ba mẹ và thầy cô rất tự hào về sự khéo léo của các em.

Ngọt thơm như bánh dẻo, bánh nướng do em tự làm

Mâm cỗ trăng với thật nhiều bánh kẹo, trái cây được tạo dáng độc đáo

Trong lúc chờ trăng lên, các em cùng nhau chơi nhảy sạp, nhảy lò cò, xếp tháp ly, vẽ mặt, rồng rắn lên mây, mèo đuổi chuột, … khiến cả sân trường rộn vang tiếng cười và tiếng reo hò. Khi trăng lên cao và tròn vành vạnh, các bạn nhỏ hào hứng tham gia biểu diễn văn nghệ và rước đèn. Ngoài các bạn học sinh còn có ba mẹ các em đến cỗ vũ và cùng con thưởng thức Nhạc hội Trăng rằm. Chương trình nhạc hội với nhiều tiết mục múa lân, vui chơi cùng chị Hằng, chú Cuội khiến các em tròn xoe  mắt chiêm ngưỡng và khuôn miệng nhỏ xinh cứ chúm chím ca hát suốt chương trình.

Các bạn nhỏ cùng chơi các trò dân gian trong lúc đợi trăng lên

Đội lân tí hon

Bé mến chị Hằng

Bé múa hát đón trăng lên

Và như thế, một mùa trung thu nữa đã đi qua và để lại trong các em những kí ức tuổi thơ thật đẹp về một mùa trăng lung linh, ấm áp ở VAS cùng thầy cô, ba mẹ và bạn bè.