VASers vì cộng đồng 2018 – 2019: Chiến thắng của tinh thần chia sẻ và năng lực hành động

Ngày: 08/01/2019

Ngày 07 tháng 01 năm 2019 vừa qua, vòng chung kết của chương trình “VASers vì cộng đồng 2018 – 2019” đã diễn ra với phần trình bày của 30 dự án ý nghĩa. Qua các dự án của mình, các nhà hoạt động cộng đồng nhỏ tuổi đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nhiều khía cạnh và vấn đề khác nhau của xã hội, từ đó tìm ra những giải pháp giúp cải thiện và đóng góp vì một đời sống cộng đồng tốt đẹp hơn.

Nếu như các bạn học sinh trung học thuyết trình rất tự tin và bản lĩnh với các ý tưởng và kế hoạch có tầm ảnh hưởng diện rộng thì các em học sinh trung học lại bắt đầu từ những ý tưởng nhỏ, gần gũi với đời sống hằng ngày và đặc biệt là vừa tầm với độ tuổi của các em.

Trong 30 dự án tham gia thuyết trình, ba dự án sau đây đã xuất sắc thuyết phục Ban Tổ Chức đồng ý cấp vốn để phát triển và thực hiện kế hoạch cộng đồng:

  1. “Thắp sáng tri thức” của nhóm lớp 10, cơ sở Hoàng Văn Thụ với số quỹ được cấp là 40 triệu.
  2.  “No more recycle” của nhóm lớp 11, cơ sở Ba Tháng Hai với số quỹ được cấp là 40 triệu.
  3. “Chung tay bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục” của nhóm lớp 9, cơ sở Garden Hills với số quỹ được cấp là 20 triệu.

Chiến thắng này là cơ hội và động lực mạnh mẽ để các bạn trẻ VAS thực hiện được ước mơ đóng góp để nâng cao chất lượng sống của cộng đồng, chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn.

Bên cạnh đó, quá trình tìm hiểu, lên ý tưởng cho đến kế hoạch kêu gọi vốn và thực hiện dự án sẽ mang lại rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho các em. Và trên hết, chính sự đồng cảm và trái tim biết chia sẻ mà các bạn trẻ VAS trau dồi qua những hoạt động xã hội sẽ là yếu tố cốt lõi giúp các em trở thành những công dân không chỉ thành đạt mà còn được yêu thương và kính trọng bởi chính cộng đồng.