CẬP NHẬT CHÍNH THỨC CỦA VAS VỀ BẾP ĂN CỦA CƠ SỞ SUNRISE, NGÀY 13/5/2019

Ngày: 13/05/2019

TP. HCM, ngày 13/5/2019

Bếp ăn của cơ sở Sunrise VAS đạt tất cả các tiêu chuẩn đánh giá của Đoàn Kiểm tra từ Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM ngày 13/5/2019. Ban Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) và cơ sở Sunrise đề nghị các cơ quan báo đài phản ánh sự việc một cách khách quan, trung thực, tránh xuyên tạc và phóng đại thông tin; gây hiểu nhầm cho Phụ huynh học sinh và ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng và lợi ích hợp pháp của nhà trường.

Sáng nay, ngày 13/5/2019, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM đã có một đợt thanh tra đột xuất tại Bếp ăn cơ sở Sunrise – Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Theo “Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”, bếp ăn cơ sở Sunrise đã đạt 4/4 nội dung đánh giá với tất cả các hạng mục về: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước. 

Biên bản kết luận: 

- Hồ sơ pháp lý: Cơ sở có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng từ nguồn gốc nguyên liệu
- Cơ sở vật chất: Bếp được xây dựng kiên cố; nền, tường, trần được làm từ vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh. Có phân chia từng khu vực: khu vực nhập nguyên liệu, khu vực sơ chế, khu vực chế biến, khu vực chia thức ăn, nguyên liệu. Dụng cụ phục vụ ăn uống được làm bằng inox.

Thông tin chi tiết như Biên bản kiểm tra bên dưới:

Kết quả kiểm tra về việc xác minh thông tin phản ánh trong buổi ăn trưa ngày 10/5/2019 của phụ huynh học sinh (theo thông tin báo chí), Biên bản làm việc của Đoàn Kiểm tra ghi rõ: “Đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods (trực thuộc The Caterers) kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự (trong miếng cà chua cắt lát có giòi) xảy ra trong suốt quá trình chế biến thức ăn cho học sinh.”

Biên bản làm việc chi tiết như bên dưới:

Xem thêm phản hồi chính thức của VAS ngày 10/5/2019: https://www.vas.edu.vn/post/phan-hoi-cua-vas-ca-chua-tuoi-song
Một lần nữa, Ban Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) và cơ sở Sunrise đề nghị các cơ quan báo đài phản ánh sự việc một cách khách quan, trung thực, tránh xuyên tạc và phóng đại thông tin; gây hiểu nhầm cho Phụ huynh học sinh và ảnh hưởng đến uy tín, danh tiếng và lợi ích hợp pháp của nhà trường.

Trân trọng,
Ban Điều hành VAS