Charlie Nguyễn truyền cảm hứng làm chủ cuộc đời cho học sinh VAS

Ngày: 26/09/2017

"Tôi đứng lên làm chủ cuộc đời từ tuổi thơ đi chăn bò và lạc lõng xứ người", đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ với học sinh tại VAS Talks 2017.

Năm nay, VAS Talks 2017 bao gồm 11 buổi giao lưu, tọa đàm diễn ra từ ngày 18 đến 22/9, dành cho học viên của trường. Nội dung các buổi tọa đàm gồm những câu chuyện thật và trải nghiệm của chính các diễn giả, người nổi tiếng trong việc tìm kiếm một lối đi riêng, hành trình kiên trì theo đuổi đam mê.

Tại đây, nghệ sĩ Charlie Nguyễn có những chia sẻ chân thành về cuộc đời và sự nghiệp, qua đó truyền cảm hứng lớn cho các em học sinh.

Đạo diễn bộ phim "Em chưa 18" kể, trước khi sang Mỹ định cư, gia đình anh sống tại Mỹ Tho. Khó khăn đầu đời ấy đã góp phần tôi luyện bản tính kiên cường, giúp anh đứng vững ngay từ những ngày đầu đặt chân đến nước Mỹ và theo học tại một ngôi trường chỉ có mình anh là người châu Á.

“Làm chủ cuộc đời vốn chẳng dễ, nhưng khi bạn có mục tiêu rõ ràng, hãy liên tục phát triển và can đảm đối mặt với trở ngại. Miễn không từ bỏ, bạn hoàn toàn có cơ hội hiện thực hóa những mục tiêu đó”, nhà sản xuất phim “Em chưa 18” chia sẻ với học sinh VAS.

Charlie Nguyễn là đạo diễn của những bộ phim điện ảnh nổi tiếng Việt Nam như Dòng máu anh hùng, Để mai tính, Tèo Em, gần đây nhất là Em chưa 18.

Bên cạnh Charlie Nguyễn, chị Lê Nguyễn Vân Anh – CEO và founder (nhà sáng lập) FounderGirls cũng có nhiều chia sẻ hữu ích.

"Những thành tựu trong học vấn và sự nghiệp được tôi nuôi dưỡng ngay từ tuổi 12 - giai đoạn tôi mắc chứng trầm cảm và quyết tâm thực hiện ngay cả khi bị bắt nạt và phân biệt chủng tộc, giới tính ở xứ người", chị Vân Anh cho biết.

Đối mặt với các biến cố, nữ CEO chọn cách mỉm cười tha thứ, mỉm cười và bước về phía trước bởi chị quan niệm đến trường không chỉ để học kiến thức mà còn học cách sống vị tha. "Trong cuộc sống, dù là nam hay nữ, chúng ta đều bình quyền, có khả năng như nhau. Vì vậy, tin vào bản thân, có kế hoạch cho những mơ ước, cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn”, chị nói.

Chị Vân Anh du học đại học lúc 16 tuổi, tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi, trở thành tiến sĩ ngoại giao năm 26 tuổi và là người phụ nữ Việt đầu tiên đảm nhận trọng trách Giám đốc sản xuất của CNNmoney Asia. 

Lê Nguyễn Vân Anh – CEO và founder của FounderGirls thu hút học sinh với câu chuyện tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi.

Trở lại VAS Talks lần này, câu chuyện của ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS là một hành trình dài qua nhiều năm. Ông từng theo đuổi ước mơ làm ngân hàng nhưng sau hai năm làm việc, ông nhận ra bản thân muốn làm một công việc thú vị, hữu ích hơn cho nhiều người. Theo đó, ông quyết tâm khởi đầu một hành trình mới - trở thành nhà quản lý giáo dục xuyên quốc gia. 

Kết thúc phần chia sẻ, ông đưa ra lời khuyên: “Làm chủ cuộc đời bắt đầu từ việc chấp nhận sự khác biệt của bản thân, dám đối mặt với rủi ro trong hành trình thực hiện mơ ước và biết rõ điều gì sẽ mang lại hạnh phúc thực sự trong cuộc sống”.

VAS Talks 2017 thu hút sự tham gia chia sẻ của gần 20 doanh nhân, nghệ sĩ.

Hoàng Minh Khuê, học sinh lớp 11, cơ sở Sunrise chia sẻ: “VAS Talks cho em cơ hội được gặp gỡ với các diễn giả nổi tiếng. Hơn thế, những câu chuyện về cuộc đời, về hành trình trải nghiệm của họ đã truyền cảm hứng cho em dám theo đuổi ước mơ, không nản lòng khi gặp thất bại và quyết tâm trở thành người mình thật sự muốn.”

Tiếp nối thành công của Chương trình truyền cảm hứng VAS Talks 2016, ngày 18-22/9, VAS tiếp tục tổ chức VAS Talks 2017 với chủ đề “Làm chủ cuộc đời - Lead your life” với sự tham gia của gần 20 diễn giả là các nghệ sĩ, doanh nhân, nhà báo và các chuyên gia tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực.

Qua những câu chuyện thật và trải nghiệm cá nhân của các diễn giả trên con đường làm người làm nghề, học sinh VAS sẽ được tiếp thêm niềm tin, động lực để theo đuổi đam mê, dũng cảm làm chủ cuộc đời.

(Nguồn: Vnexpress)