Cùng VAS lan tỏa điều tử tế

Ngày: 04/10/2018

Bạn yêu những hành động đẹp trong cuộc sống hằng ngày? Bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc của lòng tử tế? Bạn muốn nhân rộng, lan toả những câu chuyện này đến nhiều người hơn nữa? Hãy tham gia chương trình “Góc tử tế” lần đầu tiên được tổ chức tại các cơ sở của VAS. Tại đây, các bạn học sinh của VAS sẽ có cơ hội tham gia vẽ, chụp ảnh và viết với chủ đề “Lan tỏa điều tử tế”, được thể hiện tài năng, góc nhìn sáng tạo đồng thời góp phần tôn vinh những hành động tử tế trong cuộc sống và có cơ hội giành những phần thưởng có giá trị từ Ban tổ chức.

I MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

 • Góp phần tạo sân chơi thư giãn và vui vẻ cho học sinh nhân dịp đầu năm học
 • Khuyến khích động viên các em phát huy tài năng nghệ thuật
 • Tiếp tục duy trì truyền cảm hứng và tạo động lực cho học sinh sau chuỗi những câu chuyện chia sẻ của diễn giả VAS Talks với chủ đề Sống trọn vẹn
 • Những tác phẩm đẹp sẽ được lựa chọn trưng bày tại “Góc tử tế” đặt ở mỗi cơ sở và tại mục “Góc những điều tử tế” trên website tại đây: https://community.vas.edu.vn

II QUY ĐỊNH

1/ Đối tượng tham dự: Tất cả học sinh tiểu học và trung học VAS

2/ Chủ đề

“Lan tỏa điều tử tế”. Lưu giữ lại những hành động đẹp trong cuộc sống thông qua các hoạt động vẽ tranh, chụp hình và viết

Một số gợi ý về nội dung chuyển tải đề tài vào tác phẩm:

 • Những hành động đẹp giúp đỡ người khác trong cuộc sống hằng ngày (Dắt cụ già qua đường, giúp đỡ bạn khi bạn vấp ngã, giữ vệ sinh môi trường xung quanh…)
 • Những hành động nhỏ chân thành và tử tế (Một vài lời động viên khi bạn buồn, một câu khen ngợi, một lời nhắn chúc buổi sáng tốt lành…)
 • Dự án từ thiện (Phát cơm miễn phí cho người nghèo, thăm và chơi với các cụ già tại viện dưỡng lão, thăm và tặng quà cho các em bé tại trại trẻ mồ côi, xây lớp học mới tại vùng sâu vùng xa…)

3/ Quy định chung

 • Mỗi học sinh được tham dự không giới hạn tác phẩm
 • Nội dung của tác phẩm phải phù hợp với chủ đề, chuyển tải được thông điệp và cảm xúc cho người xem.
 • Học sinh tham dự ghi đầy đủ tên tác phẩm và thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, lớp.
 • Bằng việc tham gia cuộc thi này, học sinh đồng ý cho Ban Tổ Chức (BTC) có toàn quyền sử dụng tác phẩm, chia sẻ trên mọi phương tiện truyền thông của VAS như website, facebook, bản tin, làm VAS calendar… hoặc trên phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Đảm bảo bản quyền sỡ hữu tranh vẽ, ảnh chụp và bài viết, tác phẩm dự thi phải do chính học sinh sáng tác và chưa được sử dụng để tham gia các bất kỳ cuộc thi khác.
 • Trong trường hợp phát hiện bất cứ vi phạm quy định của cuộc thi, BTC có quyền loại hoặc hủy giải thưởng của tác phẩm đoạt giải và quyết đinh của BTC là quyết định cuối cùng.

4/ Quy định chi tiết cho từng loại hoạt động

Tác phẩm vẽ tranh

Tác phẩm chụp ảnh

Tác phẩm viết

- Vẽ tự do bằng tất cả chất liệu màu và giấy, khổ giấy, vẽ tay

 

 

 

 

 

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số (định dạng jpeg hoặc .jpg) độ phân giải 300dpi, dung lựợng tối thiểu 1MB

- Ảnh màu hoặc trắng đen, không bo viền

- Hình ảnh có thể được chụp bằng bất kỳ thiết bị nào.

- Không can thiệp quá nhiều bằng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

- Bài viết dạng văn xuôi, thơ, tùy bút, hoặc dưới dạng một bức thư, một tấm bưu thiếp hoặc một tờ giấy note…

- Độ dài tối đa 400 chữ

- Có thể viết tiếng Anh hoặc tiếng Việt

 III Thời gian triển khai và giải thưởng/ Timeline and awards

Chương trình bao gồm vòng loại và vòng chung cuộc. Vòng loại được chia làm 3 đợt, mỗi đợt dài 2 tháng bắt đầu từ tháng 9/2018. Kết quả của từng đợt vòng loại sẽ được thông báo sau 10 ngày kể từ ngày kết thúc đợt.