Dã ngoại trải nghiệm Cần Thơ: Hành trình của những chiến binh xanh

Ngày: 01/11/2019

Cuối tháng 10 vừa qua, các bạn học sinh VAS Ba Tháng Hai đã cùng nhau trải nghiệm lối sống dân dã, gần gũi với thiên nhiên cùng người dân miền Tây sông nước tại Cần Thơ. Mang theo tinh thần Năm học Xanh đến với xứ sở Tây Đô trong chuyến dã ngoại ba ngày hai đêm này, các bạn nhỏ đã rất nhiệt tình tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh tại đây.

Trong hoạt động đầu tiên “Tinh hoa nghề Việt”, các bạn học sinh VAS đã tự tay thực hiện những sản phẩm thủ công bằng các vật liệu tái chế hoặc các vật liệu thiên nhiên như: lục bình, lá dừa, sợi lát, … Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân đến từ các làng nghề Nam Bộ, các bạn nhỏ đã tạo ra những sản phẩm hữu dụng và không kém phần đẹp mắt như: đồ chơi, vòng trang trí, lót nồi, móc khóa, …

Những nghệ nhân nhí chế tạo các sản phẩm thủ công từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường

Với những sản phẩm thủ công tự tay làm được, các bạn học sinh mang ra chợ đêm Cần Thơ để trao đổi lấy chai nhựa tái chế. Sau đó, các bạn sẽ dùng số nhựa thu gom được đổi cây thuốc nam tặng người dân Cồn Sơn hoặc tái chế thành chậu trồng cây. Vượt qua sự e dè ban đầu, các bạn học sinh đã cố gắng lần tiếp xúc với người dân trong chợ, chia sẻ mục đích của hoạt động và được ủng hộ nhiệt tình. Với các bạn học sinh VAS, hoạt động này thực sự đáng nhớ không chỉ bởi ý nghĩa tốt đẹp mà còn giúp các em bồi đắp thêm sự tự tin, rèn luyện kỹ năng thuyết phục.

Học sinh VAS tặng quà thủ công đổi lấy rác nhựa tái chế tại chợ đêm Cần Thơ

Đến với Cồn Sơn – vùng cây trái ngọt lành giữa dòng sông Hậu, các bạn học sinh cùng nhau trồng cây thuốc nam và tái chế rác nhựa để tạo thành vườn cây tặng người dân nơi đây. Để cảm ơn tấm lòng và sự nhiệt tình của các chiến binh xanh VAS, người dân Cồn Sơn mời các bạn nhỏ tham gia “bữa tiệc tại gia” với rất nhiều đặc sản miền Tây như: bánh khọt, bánh xèo, trái cây, bánh dân gian, …

Các chiến binh hào hứng thực hiện “Sứ Mệnh Xanh” tại Cồn Sơn

 Chương trình Team Building AMAZING DASH với nhiều thử thách lớn cũng không khiến các bạn học sinh chùn bước, các bạn vô cùng năng động và hứng thú vì có cơ hội đoàn kết cùng bạn bè vượt qua những câu đố khó khăn, những chướng ngại vật, … Chinh phục một thử thách, các bạn lại có thêm một niềm vui và niềm tự hào, đồng thời cũng là những kỷ niệm khó quên khi nhớ về mảnh đất Tây Đô.

Chinh phục AMAZING DASH và những thử thách 

Ba ngày hai đêm trôi qua thật nhanh, các chiến binh xanh VAS Ba Tháng Hai lưu luyến chia tay Cần Thơ và mang theo những khoảnh khắc ý nghĩa, những kỷ niệm vui làm hành trang trở về thành phố.

Tạm biệt Cần Thơ, hẹn gặp lại!