VAS tạo cầu nối giữa học sinh và doanh nhân tiêu biểu

Ngày: 22/09/2017

Gần 20 diễn giả, trong đó phần lớn là các doanh nhân, CEO và nhà sáng lập của một số thương hiệu, tổ chức xã hội nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia chia sẻ tại chương trình truyền lửa cho học sinh - VAS Talks 2017 do VAS tổ chức. Trăm nghe không bằng một thấy! Việc gặp gỡ, giao lưu và trao đổi trực tiếp với các doanh nhân chính là cách VAS định hướng cho học sinh về việc tìm kiếm, kiên trì theo đuổi đam mê và làm chủ cuộc đời mình!

Nơi gặp gỡ giữa nghệ sĩ, doanh nhân và học sinh

Đây là năm thứ hai Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức chương trình truyền cảm hứng này. VAS Talks 2017 gồm 11 buổi talk-show dành cho học sinh trung học với chủ đề “Lead your life – Làm chủ cuộc đời” với sự tham gia chia sẻ của những doanh nhân, nghệ sĩ, những người sáng lập đã tạo dựng được tên tuổi và dấu ấn riêng trên lĩnh vực họ chọn. Họ đã trải qua không ít gian nan, thử thách trên con đường đi đến đam mê và đúc kết thành những bài học kinh nghiệm đầy quý giá. Và những câu chuyện, thông điệp, những lời khuyên hữu ích về tư duy, thái độ và hành động của họ đã trở thành nguồn động lực lớn lao để các học sinh VAS học tập và bắt đầu xây dựng kế hoạch làm chủ cuộc đời ngay bây giờ từ những việc nhỏ nhất.

VAS Talks 2017 thu hút sự tham gia chia sẻ thiện nguyện của gần 20 doanh nhân, nghệ sĩ.

1. Doanh nhân Thi Anh Đào – CEO và đồng sáng lập công ty tiếp thị số Emerald: “Đôi lúc bố mẹ hoặc người thân chỉ can ngăn con đường bạn chọn vì họ sợ bạn thất bại. Hãy tạo sự an tâm cho gia đình bằng việc tập tốt song song với chứng minh cho bố mẹ thấy rằng đó là thế mạnh, là niềm vui thực sự của bạn và bạn sẽ nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ đó.”

2. Lê Nguyễn Vân Anh – Founder và CEO của FounderGirls: “Trong cuộc sống, dù là nam hay nữ, chúng ta đều bình quyền, đều có khả năng như nhau. Hãy cứ tin vào bản thân, cụ thể hóa những mơ ước bằng các kế hoạch, cuộc sống sẽ mỉm cười lại với chúng ta.”

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Diệp thu hút các bạn trẻ với mơ ước trở thành nữ doanh nhân từ một cô bé nhà nghèo

3. Doanh nhân  Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Founder Nhà hàng Khoái: “Có 5 bước để làm chủ cuộc đời ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường gồm: có một ước mơ, có một niềm tin, nỗ lực không ngừng, không ngừng học hỏi và cuối cùng là phải có thái độ, ứng xử tốt cùng tư duy đúng đắn”.

4. Chuyên gia Paul Espinas - Giám đốc marketing của VietnamWorks: “Đừng thôi khám phá những khả năng của bản thân, bởi khả năng trong mỗi người là vô tận”.

Chuyên gia Paul Espinas và Doanh nhân Kathy Yến Nguyễn chia sẻ tại CS Ba Tháng Hai

5. Doanh nhân Kathy Yến Nguyễn – Founder của Én Teahouse: “Hãy làm bất kì điều gì mà bạn thích, rồi hãy chọn ra điều mình thích nhất, chơi đùa với nó và tận hưởng nó”.

6. Lương Thanh Thảo - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Saigontourist: “Hãy luôn là chính bản thân bạn! Trước khi muốn làm chủ cuộc đời, bạn phải biết bạn là ai và bạn mong muốn điều gì”.

Chị Lương Thanh Thảo gây ấn tượng với sự kiên trì theo đuổi đam mê hai lĩnh vực du lịch và giáo dục

7. Doanh nhân Linh Thái – Founder & CEO của công ty Rita Phil: “Bạn sẽ không biết thế giới ngoài kia có những gì. Điều này sẽ giúp bạn không ngừng tò mò về mọi điều trong cuộc sống và dám thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác khau. Và nếu bạn là phụ nữ, bạn muốn mọi người tôn trọng mình như một người có năng lực, chính bản thân bạn phải tôn trọng bạn như một NGƯỜI có năng lực chứ không phải là một PHỤ NỮ có năng lực”.

8. Chuyên gia khởi nghiệp Huỳnh Công Thắng: “Muốn làm chủ bản thân, ngay từ bây giờ, bạn phải luyện cho mình kĩ năng quan sát, kĩ năng lắng nghe, kĩ năng nói lên ý kiến và quan trọng nhất là giữ lời hứa.”.

Doanh nhân Phan Dũng chia sẻ tại CS Trần Cao Vân

9. Doanh nhân Phan Dũng – Co Founder Công ty Big Cat Entertainment: “Để mọi người tôn trọng con đường các bạn lựa chọn, hãy chia sẻ chân thành và chịu trách nhiệm cho những quyết định mình đưa ra. Sẽ có lúc các bạn thất bại, nhưng chúng ta cần xem đó là “được thất bại” để chúng ta mạnh mẽ hơn, có nhiều bài học hơn để thực hiện đam mê.”

Ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS truyền lửa cho học sinh tại VAS Talks 2017.

 10. Nhà quản lý giáo dục Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS: “Việc làm chủ cuộc đời bắt đầu từ việc chấp nhận sự khác biệt của bản thân, dám đối mặt với các rủi ro trong hành trình thực hiện mơ ước và biết rõ điều gì sẽ mang lại hạnh phúc thực sự cho mình.”

Học sinh VAS hào hứng giao lưu với các diễn giả.