Học sinh VAS nghiên cứu khoa học – Từ lý thuyết đến những đề tài mang tính ứng dụng cao

Ngày: 03/12/2019

Bên cạnh những hoạt động bồi dưỡng năng khiếu văn nghệ và thể thao, VAS còn tổ chức những sân chơi về học thuật nhằm giúp học sinh trau dồi kiến thức, phát triển tư duy và trang bị những kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, xã hội… để hội nhập với Thế giới hiện đại. 

Với hội thi Nghiên cứu Khoa học dành cho học sinh khối Trung học, VAS đã nhận được 14 đề tài dự thi xoay quanh các lĩnh vực: Khoa học Xã hội hành vi, Năng lượng Vật lý, Toán học, Y sinh và Sức khỏe, Hóa sinh, Robot và máy thông minh, Tâm lý xã hội... Đây là tiền đề để các em bồi dưỡng niềm đam mê với khoa học và các hoạt động nghiên cứu đa lĩnh vực trong tương lai…. Trong các năm học qua, nhiều dự án của học sinh VAS đã đoạt các giải thưởng cao tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp Quận và Thành phố.

Tại vòng chung kết cuộc thi được tổ chức tại cơ sở Ba Tháng Hai vừa qua, từng nhóm nghiên cứu đã trình bày ý tưởng, tóm lược quá trình thực hiện cũng như kết quả của đề tài.VAS xin chúc mừng 8 đề tài nổi bật đã xuất sắc thắng giải trong hội thi Nghiên cứu Khoa học cấp trường năm 2019-2020:
 
•    Giải nhất: Cơ sở Garden Hills, đề tài “Ứng dụng phần mềm Geogebra vào tính toán khẩu phần ăn”
•    Giải nhì: Cơ sở Riverside, đề tài “Khảo sát, đánh giá, đề xuất giải pháp, cải thiện thói quen của học sinh Việt Úc nhằm đẩy lùi Ô nhiễm trắng”
•    Giải ba: Cơ sở Hoàng Văn Thụ, đề tài “Chế tạo thước kẻ Pytago” và cơ sở Sunrise, đề tài “Sản xuất và ứng dụng Polymer sinh học từ nguyên liệu tinh bột sắn”
•    Giải khuyến khích:
-    Cơ sở Ba Tháng Hai, đề tài “Phân môn Đọc Văn trong chương trình Ngữ Văn 9 tại VAS: Thực trạng và giải pháp”
-    Cơ sở Hoàng Văn Thụ, đề tài “Máy làm giá tự động bằng năng lượng mặt trời”
-    Cơ sở Sunrise, đề tài “Khảo sát ảnh hưởng của thời gian trong quá trình chiết tách chất béo từ cỏ mực
-    Cơ sở Sunrise, đề tài “Bước đầu thử nghiệm điều chế nước rửa chén từ nguyên liệu thiên nhiên”

VAS hy vọng các em học sinh đã có một sân chơi bổ ích và tỏa sáng với tài năng sáng tạo của mình. Cảm ơn các Thầy Cô đã đồng hành và hỗ trợ các em trong quá trình thực hiện đề tài và giúp các em phát triển năng lực cá nhân qua phương pháp học tập tích cực, hiệu quả.

Cùng VAS nhìn lại các hình ảnh tại vòng chung khảo cấp trường của cuộc thi Nghiên cứu Khoa học năm nay nhé!