Hơn 2.600 người chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Cần Giờ

Ngày: 15/10/2019

Sáng ngày 13/10/2019, tại Trường Quốc tế Việt Úc - Cơ sở Sala, Quận 2 đã diễn ra cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây VAS Green Day Run, thu hút hơn 2.600 người tham gia. Chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động phục hồi và bảo vệ môi trường của dự án “Năm học Xanh” đang được triển khai tại VAS.

Không khí hào hứng của các vận động viên nhí và các gia đình trước giờ khai mạc

Hơn 2.600 vận động viên tham gia tranh giải nội dung đồng đội và cá nhân ở hai cự li 1.7km và 3.7 km

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng thông điệp ý nghĩa của VAS Green Day Run – chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Rừng phòng hộ Cần Giờ đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng trong và ngoài VAS. Hơn 2,600 lượt đăng ký từ học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên, bạn bè, đối tác của VAS và cả giới báo chí chỉ sau 3 tuần phát động. Ngoài cơ hội gặp gỡ và gắn kết dựa trên tinh thần thể thao, chương trình còn được xem như một ngày hội vì môi trường với không khí sôi động, hào hứng và niềm tự hào của tất cả những người tham dự khi được chung tay trồng cây, tạo thêm mảng xanh và khí oxy cho TP.HCM. 

Xuất phát với tinh thần thoải mái và tự tin

Ông Marcel van Miert – Chủ tịch Điều hành VAS dẫn đầu lượt xuất phát đầu tiên

Tại lễ khai mạc, ông Marcel van Miert – chủ tịch Điều hành VAS chia sẻ: “Đến với chương trình hôm nay, tôi cùng đội ngũ quản lý và các giáo viên, nhân viên của VAS đều là những vận động viên giống như các bạn. Chúng ta có cùng một màu áo, cùng một hành trình, cùng một điểm xuất phát và cùng chung một đích đến đó là giáo dục, lan tỏa, nâng cao ý thức và chia sẻ trách nhiệm của mỗi thành viên trong cộng đồng VAS đối với vấn đề môi trường”.

Những đường chạy xanh ngát tại khu vực khu đô thị Sala

Chia sẻ niềm vui trên suốt hành trình

Ông cũng nhấn mạnh sứ mệnh giáo dục mà VAS gửi gắm qua chương trình: “Tôi rất tự hào khi nhìn thấy những gương mặt háo hức của các em học sinh ở phía bên dưới, trong đó nhiều em chỉ mới bước vào bậc Mầm non. Xin cảm ơn tất cả các Bố Mẹ đã đưa các em đến đây và sẽ song hành cùng các em trên những đường chạy của chương trình. Hôm nay các em đã đóng góp một cây xanh cho Cần Giờ, mai sau các em có thể gầy dựng cả một khu rừng. Đó cũng chính là sứ mệnh giáo dục mà VAS không ngừng theo đuổi - ươm mầm những thế hệ học sinh văn minh.”

Cả gia đình cùng chạy

Mỗi người tham gia chạy bộ đóng góp 1 cây xanh. Chương trình đã gây quỹ được hơn 2.600 cây xanh và con số sẽ này sẽ còn tăng lên sau khi VAS tổng hợp số lượng đóng góp đến từ các đối tác và các thùng quyên góp đặt 7 cơ sở. VAS cũng đang làm việc chặt chẽ với Ban quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ về kế hoạch trồng cây trong thời gian tới. 

Những thông điệp xanh trên đường chạy

Đội ngũ cổ động viên


Niềm vui, niềm tự hào khi hoàn thành đường đua và đóng góp những cây xanh

Hơn 2.600 cây xanh sẽ được trồng thêm tại Rừng Phòng hộ Cần Giờ sau chương trình