Lan tỏa lòng nhân ái với chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực của học sinh VAS

Ngày: 15/01/2020

Dự án Cộng đồng HP91 - Trao tặng học bổng, đồ dùng học tập và tủ sách trị giá 110 triệu đồng cho học sinh Buôn Đôn

Vào ngày 25 và 26/12/2019, nhóm dự án cộng đồng HP91, cơ sở Sala đã đến thăm và tặng quà cho 950 học sinh của Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Tiểu học Ama Trang Lơng, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài việc tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ và các trò chơi vận động, nhóm cũng đã trao tặng hơn 900 phần quà bao gồm tập vở, bút, dụng cụ học tập, sữa, bánh; 30 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cùng 3 tủ sách hơn 300 quyển/tủ cho ba trường này. Tổng giá trị quà tặng trị giá 110 triệu đồng, do nhóm học sinh và giáo viên hướng dẫn vận động quyên góp từ phụ huynh, học sinh, giáo viên nhân viên cơ sở Sala và các tổ chức, doanh nghiệp khác.

"Và chị tin rằng, mỗi em ngồi ở đây, sau này lớn lên sẽ trở thành những con người sống biết ước mơ, biết hoài bão, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Và hơn hết là trở thành những công dân tử tế của xã hội. Chính các em sẽ là những người viết tiếp hành trình chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước của chúng ta."

Tại chương trình giao lưu và tặng quà cho các bạn nhỏ vùng cao huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, em Hà Trần Bảo Châu, đại diện nhóm HP91, chia sẻ: "HP91- Chắp cánh ước mơ là dự án được thành lập bởi cô Thuý An và các anh chị nhằm mang đến cho các em nguồn tri thức khổng lồ đến từ sách cũng như trao cho các em những phần quà, những suất học bổng giá trị nhằm tiếp thêm động lực cho các em trên con đường học vấn của mình bởi chính việc học mới có thể giúp các em mở ra một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.”

Chuyến từ thiện tại Mái ấm Phúc Lâm - Quyên góp gần 500 quyển sách và quà tặng cho các em nhỏ mồ côi

Đây là lần thứ ba các bạn học sinh khối 11 và 12 cơ sở Sunrise đến với Mái ấm Phúc Lâm, Xã Long An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Trở lại với nơi này, đoàn được đón tiếp bằng tất cả sự quý mến và biết ơn, thể hiện trong từng ánh mắt và cử chỉ thân thương của các em nhỏ tại Mái ấm.

Với số tiền dành dụm từ quỹ Summer Fair của cơ sở, các bạn học sinh VAS đã mua những món quà thiết thực như sữa, tã, cháo dinh dưỡng... cho các em nhỏ mồ côi nơi đây. Đặc biệt hơn, một tuần trước chuyến đi, toàn khối Trung học cơ sở Sunrise đã phát động chương trình “Tủ sách yêu thương”, và 482 quyển sách thuộc các chủ đề kĩ năng, hạt giống tâm hồn, cổ tích, truyện ngắn, truyện thiếu nhi… đã được đóng góp để làm từ thiện cho chuyến đi.

Các bạn học sinh VAS cũng tổ chức giao lưu, chia sẻ và động viên để các em nhỏ luôn giữ vững sự lạc quan, yêu đời và niềm vui trong cuộc sống.

Trao tặng học bổng trị giá hơn 49 triệu đồng cùng tập vở, sách truyện, nhu yếu phẩm cho các học sinh và gia đình nghèo tỉnh An Giang

Tiếp nối thành công của chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm học 2018 - 2019, ngày 28-29/12, Hội đồng học sinh cơ sở Hoàng Văn Thụ đã thực hiện chương trình mùa 2 với mong muốn tiếp tục chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, thiếu thốn tại xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang và trường Tiểu học “B” An Hảo của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Với sự hỗ trợ, đóng góp quý báu từ Quý Phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhân viên, nhà trường đã huy động được hơn 49 triệu đồng và 215 kg gạo, 155 thùng mì ăn liền, 700 tập vở, 550 đầu sách truyện, sữa tươi, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm cho người dân và học sinh.

Tại điểm đến đầu tiên - Xã Ô Lâm, nơi có tỉ lệ hộ nghèo nhiều nhất của huyện Tri Tôn (957 hộ) và chưa được tiếp cận với điện lưới Quốc gia, đoàn từ thiện “Thắp sáng ước mơ” đã trao tận tay 50 bộ đèn năng lượng mặt trời do chính tay các em chế tạo, lắp ráp cùng gạo, mì ăn liền, dầu ăn, nước mắm,… cho 50 hộ dân nghèo nhất xã, với hy vọng phần nào giúp đỡ mang lại cái Tết ấm no cho người dân.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm trường tiểu học “B” An Hảo, huyện Tịnh Biên, nơi có địa hình lọt thỏm giữa Núi Cấm và Núi Dài dẫn đến tình trạng giao thông khó khăn và khan hiếm nước sạch cho sinh hoạt. Tại đây, đoàn đã trao tặng 1 máy lọc nước cùng đồ chơi, đồ dùng học tập, hơn 550 đầu sách truyện và tập vở, mì ăn liền, áo ấm cho các em học sinh. Đoàn cũng hỗ trợ sửa chữa và cải tạo lại khu vui chơi của trường với mục tiêu nâng cao không chỉ đời sống vật chất mà cả đời sống tinh thần cho những mầm non trẻ nơi đây.
Đặc biệt, 4 suất học bổng đã được trao tặng cho 4 em học sinh mồ côi đang được cưu mang tại trường; 2 xe đạp và 2 bộ đèn năng lượng mặt trời cũng được trao cho 2 học sinh lớp 3 có hoàn cảnh khó khăn.

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời được trao tặng và lắp đặt đến các hộ dân. Mong rằng những phần quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực và tiếp bước các em học sinh trong hành trình đi tìm tri thức rất dài phía trước.

Các dự án thiện nguyện ý nghĩa của VAS sẽ tiếp tục được duy trì và lan toả yêu thương cho đến cuối năm học.