Lễ trao giải và Triển lãm tranh VAS – những sắc màu ý nghĩa

Ngày: 16/01/2018

Sáng ngày 13/01/2018, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc đã tổ chức Lễ trao giải và Triển lãm tranh cuộc thi VAS Painting Contest 2017 tại cơ sở Garden Hills với sự tham gia của học sinh, phụ huynh và giáo viên VAS đến từ 6 cơ sở Tiểu học, Trung học. Mỗi tác phẩm tham gia triển lãm là một mảnh ghép sinh động tạo nên một bức tranh đầy màu sắc.

Với chủ đề “Làm chủ cuộc đời”, VAS Painting Contest 2017 là một sân chơi sáng tạo nghệ thuật dành cho học sinh Tiểu học, Trung học nhằm khuyến khích các em phát huy tài năng hội họa, thể hiện ước mơ làm chủ cuộc đời và truyền cảm hứng qua tranh vẽ.

Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút gần 600 họa sĩ của VAS tham gia, qua đó ban tổ chức chọn ra được 26 tác phẩm xuất sắc nhất bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 12 giải thưởng phụ dành cho Tranh lịch.

Tại buổi lễ, ngoài việc tuyên dương và khen thưởng các hoạ sĩ tài năng đến từ các cấp lớp, Ban tổ chức cũng đã chọn lọc 68 tác phẩm để tham gia triển lãm. Tất cả các tác phẩm đều thể hiện được những nét rất riêng, đa dạng về chủ đề, sáng tạo trong bố cục và sinh động về màu sắc.

Để thông điệp “Làm chủ cuộc đời” được lan tỏa và gia tăng ý nghĩa, tại chương trình VAS cũng đã tổ chức bán tranh gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và học sinh với với tổng số tiền bán tranh gây quỹ là 36 triệu đồng.