Một năm học thành công của học sinh VAS

Ngày: 01/06/2017

Cuối tháng 5/2017, Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016-2017 để tuyên dương những nỗ lực học tập của toàn thể học sinh từ cấp Mầm non đến cấp Trung học Phổ thông. Trong năm học này, VAS có 903 học sinh đạt giải cao các cuộc thi tại các cuộc thi học thuật lẫn năng khiếu từ cấp Quận, Thành phố đến cấp Quốc gia, Quốc tế; tăng 33% so với năm học trước. Sự tiến triển vượt trội này này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của VAS.

Chất lượng đào tạo của VAS được khẳng định qua kết quả học tập của học sinh

Hiện VAS có hơn 6300 học sinh theo học và sinh hoạt tại 7 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự thành công của một môi trường giáo dục được thể hiện rõ nhất qua kết quả học tập của học sinh và sự tiến bộ của các em qua từng năm.

Kết thúc năm học 2016-2017, ở Chương trình Giáo dục Quốc gia, toàn hệ thống có 903 học sinh đạt giải cao các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tiếng Anh, Violympic Toán và Vật Lý trên Internet, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup, và các môn năng khiếu do Sở và Bộ Giáo dục – Đào tạo các bậc học. Ở cấp Tiểu học, toàn Hệ thống có 588 giải, cấp Trung học có 315 giải, trong đó có 9 giải cấp Quốc tế, 41 giải cấp Quốc gia và 107 giải cấp Thành phố.

Chương trình MOET, VAS có 903 học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế

Ở Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, học sinh VAS có kết quả thi Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) ở các mônToán, Tiếng Anh, Hóa học và ICT cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới, trong đó môn Toán và ICT vượt tới 13% và 11% so với mức trung bình trên thế giới. Đặc biệt, Đinh Nam Anh và Vương Cung Quảng lần lượt là học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10. Ở bậc Tiểu học và Trung học 1, có 871 học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, đạt được ba và bốn điểm vàng cho các môn tiếng Anh, Toán, Khoa học và Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT).

VAS được đón nhận từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới

VAS tự hào về những học sinh tốt nghiệp từ VAS được đón nhận từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trong đó, em Trần Nguyễn Quỳnh Hương, lớp 12H2, cơ sở Hoàng Văn Thụ đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần cho 4 năm từ LoyoLa University- Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, và Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 180.224USD.

Tại Lễ Tổng kết, em Trần Phương Kim Ngân, một trong những học sinh lớp 12 đạt học bổng toàn phần từ các trường đại học của Hoa Kỳ và Anh Quốc chia sẻ: “Các thầy cô ở VAS đã khơi gợi những đam mê mà chúng em chưa thể tìm thấy để rồi giờ đây, chúng em trở nên tự tin rất nhiều với con đường tương lai mà bản thân đã chọn. Nhà trường không chỉ giúp chúng em chiếm lĩnh được những kiến thức đầy thú vị mà còn dạy chúng em cách cư xử với người khác thông qua 7 Giá trị Cốt lõi. Vì vậy, nhờ vào những kĩ năng mềm đạt được khi thuyết trình trước đám đông cũng như sự nhẫn nại sau khi thực hiện những đề án đầy thử thách, những học sinh cuối cấp chúng em đã sẵn sàng để bước ra cuộc đời rộng lớn ngoài kia và chinh phục những thử thách lớn ở các bậc học cao hơn trong tương lai.”

Em Trần Phương Kim Ngân, học sinh lớp 12 VAS, chia sẻ tại Lễ bế giảng

Nhân dịp này, Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cũng đã vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao tặng Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục tiêu chuẩn cấp độ 3 đối với cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Việc kiểm định để công nhận chất lượng giáo dục dựa trên 5 tiêu chuẩn, bao gồm: Tổ chức và quản lý của nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; và cuối cùng là Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

VAS được công nhận là trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao nhất

Đây là cấp độ cao nhất trong việc đánh giá chất lượng trường học. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể VAS từ ban điều hành, giáo viên, nhân viên đến các em học sinh và quý phụ huynh trong suốt 13 năm hình thành và phát triển.