Phát biểu của Chủ tịch Điều hành VAS tại Lễ Bế giảng NH 2017-2018

Ngày: 07/06/2018

Xin chào Quý Phụ Huynh, Quý thầy cô giáo và các em học sinh VAS!

Không có điều gì tuyệt vời và vinh dự hơn trong ngày hôm nay đối với tôi khi lại được chung vui cùng cha mẹ, thầy cô, chứng kiến sự trưởng thành của mỗi cá nhân học sinh VAS.

Chúng ta, vào giờ khắc này, không chỉ chúc mừng những thành quả học tập của các em mà còn tuyên dương từng cố gắng, những tiến bộ lớn, nhỏ và trên hết là mỗi việc tốt các em đã làm và niềm vui các em đã mang lại cho chính bản thân và mọi người xung quanh.

Tôi rất cám ơn các em vì điều đó và xin hãy dành một tràng pháo tay thật to tặng cho tất cả học sinh VAS yêu quý của chúng ta!

Quý vị và các em học sinh thân mến,

Tôi trân trọng được tóm tắt những phát triển mới của VAS trong Năm học 2017-2018 như sau:

  • Điều chỉnh cơ cấu quản lý với sự điều hành của các Giám Đốc Cụm Cơ Sở, các Trưởng Bộ phận Phụ trách Chương trình Quốc gia, Chương trình Cambridge tại mỗi cụm nhằm đảm bảo sự đồng bộ trong vận hành và chất lượng chuyên môn tại các cơ sở;
  • Và đặc biệt, đầu tháng 5/2018, VAS chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc thành lập Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) nhằm hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ giảng dạy cho giáo viên VAS và có thể cho các giáo viên của các trường quốc tế khác giảng dạy chương trình của CAIE tại Việt Nam;
  • Mở rộng thêm 2 mega campus: Riverside Quận 7 được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu về tăng địa điểm, cơ sở vật chất cho học sinh Sunrise và những học sinh mới trong tương lai. Học sinh Trần Cao Vân được chuyển sang cơ sở Sala Quận 2. Cả hai cơ sở mới cung cấp chương trình và quy mô liên cấp từ Mầm non đến Trung học.

Tôi hy vọng những hoạt động tâm huyết và cam kết trên của chúng tôi cùng với những kế hoạch trong năm học tới sẽ tiếp tục mang lại những giá trị bền vững cho lớp học sinh hiện tại và tương lai của VAS.

Kết quả tuyệt vời trong kỳ thi Cambridge mà quý vị đang có trong tay, mỗi năm một tốt hơn, nhiều học sinh VAS đứng đầu các bộ môn trên toàn Việt Nam và cả thế giới. Trong mắt nhiều người bên ngoài trường VAS, có lẽ là điều giá trị nhất mà chúng tôi thực hiện được.

Nhưng đối với tôi và các đồng nghiệp, niềm vui của chúng tôi là truyền cảm hứng, tạo ra những trải nghiệm riêng biệt trong hành trình trưởng thành cho mỗi em; niềm hạnh phúc của chúng tôi là khi nhìn thấy các em tự tin vào bản thân, làm chủ cuộc sống, bồi đắp sự bản lĩnh và cả lòng yêu thương, biết ơn; và điều tự hào nhất trong nghề nghiệp của chúng tôi là khi thế hệ học sinh VAS lớn lên sẽ trở thành một thế hệ tử tế có các giá trị cốt lõi vững chắc.

Tôi xin cám ơn Quý phụ huynh đã chọn chúng tôi ở bên cạnh cùng giáo dưỡng, yêu thương và mang đến cho các em học sinh hồi ức tuyệt vời về tuổi học trò. Dù chỉ rất ít dịp được gặp trực tiếp như hôm nay, tôi hy vọng quý vị cảm nhận sự trân trọng của tôi đối với niềm tin yêu của gia đình đối với quan điểm giáo dục và đội ngũ giáo viên của VAS.

Đối với các em học sinh lớp 5 hiện diện tại đây, tôi rất mong chờ sẽ gặp lại các em tại VAS khi các em bước vào bậc trung học – nơi có nhiều thử thách hơn nhưng cũng sẽ có vô vàng điều mới lạ đang đón chờ các em khám phá. Nhiều hoạt động độc đáo dành riêng cho bậc trung học cũng mong chờ các em tham gia. Tôi chúc các em có một hành trình mới thật vui và thú vị cùng bạn bè và thầy cô nhé!

Tôi muốn dành chia sẻ này riêng cho các em học sinh lớp 12: “Con đường nằm dưới chân ta”. Con đường mà các em lựa chọn sắp đến, dù được trải hoa hồng hay gập ghềnh sỏi đá đều sẽ là những trải nghiệm quý giá.  Và xin đừng quên những đôi chân vững vàng, những tâm hồn đẹp, đầy khát vọng cùng với sự tự tin, tự trọng sẽ đưa các em đến nơi các em mong muốn. Ở tuổi mười tám, đôi mươi, dám thất bại, sai lầm là chúng ta đã bước trên con đường của học hỏi và thành công.

Tôi cám ơn tất cả các em đã cho tôi nhìn thấy lại hình ảnh của bản thân nhiều năm về trước – khi đang rất háo hức để tung nón trong buổi lễ tốt nghiệp và phấn khích để bước vào con đường tự lập, tự do hơn nhưng cũng có trách nhiệm hơn. Chúc các em tự tin vượt qua mọi thử thách và luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiến bước đến đích trên con đường các em chọn!

Xin cám ơn và chúc mừng các Tú tài VAS!

Tôi xin dành lời cám ơn sau cuối, chân thành đến các thầy cô và đội ngũ nhân viên đã tận tụy và luôn làm việc với sự trách nhiệm, sáng tạo và cả tình thương cho học sinh VAS để mang lại cho các em một năm học vui tươi, đầy hứng khởi. Một lần nữa, chúc mừng các em học sinh thân yêu của VAS!

Xin chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, tận hưởng một buổi lễ bế giảng thật vui, ý nghĩa và có một mùa hè thật tuyệt vời!

Tôi mong sẽ được gặp lại các em trong khóa hè 2018 vào tháng 6 sắp tới nhé!

Xin cảm ơn!

Marcel Van Miert

Chủ tịch Điều hành VAS