Sôi nổi các hoạt động dành cho trẻ Mầm non tại VAS

Ngày: 10/10/2017

Bé vui Trung thu, Ngày hội đồ chơi của trẻ, Bé vui học an toàn giao thông, Chuyên đề sách, Điện ảnh trong mắt trẻ thơ... là những hoạt động vui học sôi nổi và đầy ý nghĩa của các bé Mầm non tại VAS trong hai tuần vừa qua!

BÉ VUI TRUNG THU

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ hội luôn được các bé yêu thích, chờ đợi. Trong không khí háo hức chào đón tết trung thu, các cơ sở Mầm non VAS đã phối hợp với phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, học tập nhằm giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày lễ này. Nhiều phụ huynh đã thật sự cảm động khi được trực tiếp tham gia các hoạt động này và nhìn thấy các con tự lập và tích cực tham gia.

Phụ huynh của bé Cao Ngọc Bảo Trân, Lớp Pre 2.2, Cơ sở Sunrise chia sẻ: “Tôi luôn yên tâm về cách giáo dục của nhà trường đối với học sinh. Đặc biệt là đối với các bé học sinh khối Chồi, vì các bé không chỉ được chăm sóc về mặt thể chất, rèn luyện kỹ năng, tư duy mà còn được tìm hiểu về văn hóa, xã hội. Điển hình là Ngày Hội vui trung thu mà tôi rất vui khi được tham gia cùng các bé. Qua đó, tôi càng yên tâm, tin tưởng khi cho bé theo học tại trường. Tôi luôn ủng hộ nhà trường và Giáo viên tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động vui chơi bổ ích như thế cho các bé”.

CHUYÊN ĐỀ SÁCH THÚ VỊ

Đọc sách rất tốt cho sự phát triển ngôn ngữ và khả năng tưởng tượng phong phú của trẻ. Bên cạnh đó, rèn luyện được thói quen đọc sách, các bé còn học được khả năng tập trung và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các tình huống trong các câu chuyện.

Đầu tháng 10 vừa qua, cơ sở Lê Quý Đôn đã tổ chức một Chuyên đề Sách với rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho trẻ như tham quan nhà sách, Mẹ đọc truyện bé nghe, Đọc sách cùng con… Các bé còn được tự tay làm những cuốn sách với chủ đề mà mình yêu thích!

NGÀY HỘI ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ

Với Chủ đề “ Đồ chơi trong trường Mầm non”, các bé đã có những trải nghiệm tuyệt vời từ sự đa dạng về các loại đồ chơi, nguyên vật liệu chơi và hình thức chơi phong phú qua các trò chơi “ Truy tìm đồ chơi “, “ Xếp hình sáng tạo từ đồ chơi lắp ráp”, “ Ai nhanh hơn ”, “ Chuyển đồ chơi về nhà”. Mỗi bé đã thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và sở thích khám phá khi được vui chơi cùng các bạn.

Có thể nói, những hoạt động ở trường đã cho các bé một sân chơi thật sự ý nghĩa, trẻ được tiếp nhận không khí trong lành, được vận động toàn thân và tinh thần luôn sảng khoái khi vui học cùng cô và các bạn.

BÉ VUI HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG

Tháng 9 vừa qua, các bé Mầm non đã có một buổi học ý nghĩa và thú vị khi được trò chuyện cùng nhân vật mà các bé yêu thích với chủ đề “An toàn giao thông”. Tiếng reo hò, vỗ tay vang lên khi các bé chào đón chú cảnh sát giao thông bước vào lớp. Sau khoảng thời gian ngắn chào hỏi là phần giao lưu, trò chuyện và đặt câu hỏi với chú.

Những cánh tay nhỏ bé đã giơ thật cao với những câu hỏi rất thú vị: Chú cảnh sát có bắt cướp không? Dụng cụ của chú khi làm việc là gì? Tại sao đèn giao thông có ba màu xanh, đỏ, vàng?... Những câu hỏi ngây thơ của các bé cứ tiếp nối mãi làm cho buổi gặp gỡ chẳng thể nào kết thúc.

(Ghi nhận từ nhóm giáo viên Mầm non VAS)