Tập huấn chuyên môn giáo viên Mầm non VAS

Trong ba ngày 12, 18 và 19/5/2013, Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non của trường do TS. Phan Thị Thu Hiền, chuyên gia về Giáo dục Đầu đời tại Việt Nam hướng dẫn. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện để giáo viên bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực giảng dạy,

Quay lại Ngày: 06/07/2013

đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp trong chương trình Hè 2013 và chương trình học Mầm non 2013 – 2014.

Tham gia lớp tập huấn, các giáo viên đã được tìm hiểu và thực hành ứng dụng thực tế phương pháp dạy học theo cách tiếp cận dự án (project approach) của Lilian Katz, kết hợp với thuyết Trí thông minh đa dạng của H. Gradner, cùng các cách tiếp cận giáo dục tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới là Montessori và Reggio Emilia.

Thông qua các dự án cụ thể cho từng lứa tuổi như dự án tìm hiểu về loài chó, bướm, dự án thời tiết, thiên văn học…, các giáo viên thể hiện vai trò thúc đẩy (facilitate) và làm việc cùng với trẻ để có được các trải nghiệm có tác dụng học tập hiệu quả, hình thành (coach) cho trẻ cả kỹ năng xã hội và kỹ năng tư duy trong khi đánh giá cẩn thận kết quả học tập từ những trải nghiệm khám phá của trẻ thay vì chỉ đạo (direct) các hoạt động học của trẻ.

Dạy học theo dự án cho trẻ những trải nghiệm học xuất phát từ hứng thú của trẻ. Khi sử dụng dạy học theo dự án trẻ có điều kiện tự đặt ra câu hỏi của mình, tự tiến hành các nghiên cứu và ra quyết định cho các hoạt động hàng ngày của trẻ.

Nắm các phương pháp tiên tiến trên, các giáo viên sẽ ứng dụng vào môi trường giáo dục trong năm học tới để giúp các em học sinh phát triển tư duy độc lập và kỹ năng học tập suốt đời ngay từ bậc mầm non.

Một số hình ảnh từ buổi tập huấn: