“Tết Phương Nam” – Hành trình xây dựng tinh thần đồng đội

Ngày: 15/01/2018

Một hành trình ngắn nhưng đầy trải nghiệm thú vị về khám phá thiên nhiên, tìm hiểu phong tục đón Tết và những nét văn hóa miền Tây Nam bộ, cùng bạn bè vượt qua các thử thách "team-work'...

Tháng 1 này, hơn 2.500 học sinh Trung học VAS đã và đang trải nghiệm chương trình “team-building” đặc sắc mang tên “Tết Phương Nam” tại thành phố Cần Thơ. Sau một học kỳ miệt mài học tập, đây là thời điểm để các bạn được trở về với thiên nhiên, khám phá một vùng đất mang bề dày văn hóa lịch sử và trải nghiệm những phong tục truyền thống của người dân Nam bộ vào dịp Tết.

Tham gia vào hành trình, các em đã được bạn thắt chặt tình bạn bè, tình đồng đội qua các trò chơi, các thử thách xuyên suốt hành trình như làm phim ngắn giới thiệu về du lịch Cần Thơ, sáng tác và trình diễn flashmob, tranh tài qua các trò chơi dân gian, trò chơi vận động và trò chơi công nghệ.

Ngoài ra, các em học sinh khối 6-12 còn rất thích thú khi được đi chợ nổi, đi du thuyền, gói bánh Tét, thưởng thức đờn ca tài tử… đón Tết sớm với tiết mục bắn pháo hoa – những hoạt động văn hóa truyền thống đặc trưng của miền sông nước Nam bộ.

Một hành trình ý nghĩa giúp các em được thư giãn và tiếp thêm năng lượng cho một học kỳ mới.