“Thắp sáng Tri thức” – Một hành trình đẹp của học sinh VAS Hoàng Văn Thụ

Ngày: 28/06/2019

Những lời chia sẻ nhóm ASER 40 – lớp 10H3, cơ sở Hoàng Văn Thụ tại Facebook fan page https://www.facebook.com/aser40/ đã khép một hành trình đẹp của dự án “Thắp sáng Tri thức”. Nhưng ánh sáng mà các em đã thắp lên tại thôn Ea Rớt sẽ tiếp tục còn cháy mãi như hành trình tri thức còn rất dài của các em thơ ở nơi đây…

“Một ý tưởng táo bạo được hình thành
Một quá trình sản xuất kéo dài gần 10 tháng
Một đợt ủng hộ từ khắp nơi với con số qua vượt ngưỡng tưởng tượng
Một dự án đã kết nối và lan tỏa cho hàng trăm hàng nghìn con người cùng với nhiều sự ủng hộ xuyên quốc gia
Để rồi chúng ta có được...
Một cuộc hành trình 2 ngày 1 đêm
Một quãng đường vượt qua hơn 900km 
Một cuộc gặp gỡ để trao tặng 167 chiếc đèn
Một nụ cười chúng ta có được trên môi mỗi người trao đi và mỗi người nhận lại”.

Vượt qua 900 km với những đoạn đường đèo dốc hiểm trở, ngày 15/06/2019, 176 chiếc đèn "Thắp sáng Tri thức" đã đến với học sinh và người dân đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krong Bông, tỉnh Đắk Lắk.    Chuyến đi có sự tham dự của đại diện Trường Quốc tế Việt Úc và học sinh, phụ huynh, giáo viên cơ sở Hoàng Văn Thụ.

Theo đó, VAS đã trao tặng 176 chiếc đèn bàn bằng năng lượng mặt trời cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trường tiểu học Cư Pui, điểm thôn Ea Rớt; 176 tấm chăn đắp và trao tặng 20 triệu đồng đóng góp cho quỹ nồi cháo dinh dưỡng được nấu vào thứ 7 hằng tuần cho trẻ em và bà con thôn Ea Rớt.

Món quà thiết thực dành cho học sinh nghèo ở khu vực chưa có mạng lưới điện quốc gia này là sự nỗ lực rất lớn của tập thể học sinh, giáo viên lớp 10HA3, cơ sở Hoàng Văn Thụ - dự án cộng đồng "Thắp sáng Tri thức" khi các em tự lập kế hoạch, quảng bá dự án, kêu gọi chung tay từ học sinh, giáo viên, phụ huynh của nhà trường và kết nối được rất nhiều tổ chức hỗ trợ, bao gồm GreenID, V.M.S, VuPhong Solar, MiMo... Đặc biệt, các em đã tự tay thiết kế, lắp ráp và trao những chiếc đèn đến tận tay người nhận.

“Mong rằng năm học sắp tới thôn Ea Rớt sẽ luôn có những chiếc đèn bàn soi sáng mỗi đên bên sách vở của từng bạn học sinh nơi đây. 
Mong rằng các bạn sẽ được ăn những bữa cháo ngon nhất và đắp những tấm chăn ấm nhất để có thể tiếp tục trên con đường học tập còn dài sắp tới.”

VAS tự hào về các em và hy vọng ánh sáng tri thức sẽ còn được tiếp tục thắp lên và lan rộng trong cộng đồng bởi những trái tim biết chia sẻ và yêu thương!