Thông điệp Chủ tịch Điều hành VAS tại Lễ bế giảng năm học 2018-2019

Ngày: 31/05/2019

Xin chào quý phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh VAS!

Lời đầu tiên và quan trọng nhất tôi muốn dành cho các em học sinh yêu quý của mình – các em chính là lý do để tất cả chúng tôi, những thầy cô, ba mẹ và gia đình cùng có mặt ở đây ngày hôm nay. Xin chúc mừng các em đã hoàn thành năm học 2018-2019 với những kết quả tuyệt vời, đặc biệt là những học sinh đã vượt xa sự kỳ vọng và những thành tích của chính các em trong năm học trước. 

Với tư cách là một người cha bận rộn, như tất cả quý phụ huynh ở đây, tôi vô cùng cảm phục và biết ơn quý phụ huynh đã dành thời gian đến chia vui cùng các em học sinh. Sự hiện diện của quý phụ huynh không chỉ là niềm tự hào, là nguồn động viên lớn lao của các em trong giờ phút này mà sẽ còn được lưu giữ trong suốt ký ức của con trẻ.

Thưa toàn thể quý vị,

Cũng vào thời gian này, 15 năm trước, VAS đã tổ chức buổi lễ tổng kết năm học đầu tiên với 430 học sinh. Năm nay, chúng tôi có gần 8,600 học sinh, gấp 20 lần số học sinh của những ngày đầu thành lập và 7 cơ sở giáo dục hiện đại theo quy chuẩn quốc tế.

Nếu như những con số chưa đủ để nói lên chiều sâu và di sản của một tổ chức giáo dục, thì cho phép tôi được tự hào về đội ngũ giáo viên, nhân viên tận tụy của mình; những người luôn nỗ lực từng ngày để cùng nhau mang đến một môi trường an toàn, khơi gợi cảm hứng học tập và bồi dưỡng những giá trị nhân văn cho trẻ.

15 năm cũng là thời gian VAS không ngừng hoàn thiện chính mình, từ việc mang đến đầy đủ các lộ trình học tập đến việc định hướng đầu ra cho những thế hệ học sinh trưởng thành. Nhân buổi lễ này, tôi muốn dành sự tri ân sâu sắc đến tất cả quý phụ huynh, quý thầy cô giáo và các em học sinh đang có mặt ở khán phòng này – cảm ơn các bạn đã trở thành một phần quan trọng trong hành trình 15 năm của VAS!

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến,

Những thành tựu trên là động lực để chúng ta cùng bước về phía trước vì sứ mệnh của giáo dục chính là đón đầu tương lai! Chúng ta đang sống trong một thế giới biến chuyển từng ngày; nơi những máy móc công nghệ, robot và trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực. Làm thế nào các em có thể cạnh tranh với những sản phẩm công nghệ về sự chính xác, độc lập, năng suất khi làm việc? Chìa khóa hội nhập thế giới tương lai nằm ở những nền tảng kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là những giá trị nhân văn – con người và những kỹ năng xã hội, mà các em được trang bị, bồi dưỡng ngay từ lúc này!

Năm học mới 2019 – 2020, VAS mong muốn đưa các em đến gần hơn đến trách nhiệm của một công dân toàn cầu bằng dự án “Năm học xanh” được thực hiện xuyên suốt năm học. Rác thải và rác thải nhựa đang trở thành một vấn nạn của Việt Nam, của toàn cầu và với dự án này, tôi mong rằng mỗi học sinh, giáo viên, nhân viên VAS đều là những “chiến binh xanh” tiên phong trong hành động và lan truyền thông điệp giảm thiểu tối đa rác thải nhựa để bảo vệ môi trường và các loài động thực vật sống trong nước. 

Tôi cũng rất mong sẽ nhận được sự chung tay đồng hành của quý phụ huynh để dự án được nhân rộng sức lan tỏa và duy trì hiệu quả dài lâu trong cộng đồng!

Các em học sinh lớp 5 thân mến,

Tôi mong chờ được nhìn thấy sự tiến bộ của các em tại VAS khi các em bước vào bậc Trung học – nơi các em sẽ được làm quen với những phương pháp học tập mới; khám phá những chân trời tri thức mới và cùng nhau chinh phục những thử thách thú vị qua các hoạt động độc đáo dành riêng cho học sinh Trung học. Chúc các em sẽ có một hành trình mới đầy hứng khởi, đam mê và những trải nghiệm thật bổ ích dưới ngôi trường VAS!

Đối với các em học sinh lớp 12 đang hiện diện ở đây, tôi có vài lời chia sẻ với các em trước khi các em bước lên một giai đoạn mới của cuộc đời - giai đoạn tự lập và trưởng thành. Hãy thử sức nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy trải nghiệm nhiều cung bậc của cuộc sống, khám phá nhiều vùng đất trên thế giới và tích hợp thật nhiều kỹ năng xã hội cho mình. 

Điều tôi muốn các em ghi nhớ hôm nay không phải là cố gắng tạo nên một sự nghiệp vẻ vang, chạy đua với những học vị hay theo đuổi việc làm giàu mà chính là phát triển bản thân, xây dựng một cuộc sống chất lượng cho mình, bởi sau cùng, hạnh phúc thật sự vẫn là giá trị cao nhất mà tất cả chúng ta cùng vươn tới.

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc năm học! Chúc các em tận hưởng những ngày nghỉ thật sảng khoái và hẹn gặp lại các em tại Trại hè VAS 2019 với chương trình hội trại khám phá hấp dẫn và bổ ích tại Thái Lan, Nhật Bản và Vũng Tàu.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc quý phụ huynh, quý thầy cô giáo một buổi lễ thật nhiều niềm vui và những khoảnh khắc đáng nhớ!