Thư ngỏ của Ban Giám Hiệu về Năm học 2013 - 2014

Kính gửi quý Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Với định hướng đưa chương trình đào tạo của nhà trường lên một tầm cao mới về học thuật và định hướng đào tạo những công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, năm học 2013-2014 sẽ là một năm chứng kiến nhiều thay đổi sâu sắc về chương trình học,

Quay lại Ngày: 06/07/2013

về phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh, tương tác giữa nhà trường và gia đình, v.v. Tất cả những thay đổi của nhà trường đều nhằm một mục tiêu duy nhất là mang đến cho học sinh nhiều cơ hội hội nhập với quốc tế hơn, chuẩn bị tốt hơn cho các em về kiến thức, ngôn ngữ, kỹ năng tư duy, kỹ năng nghiên cứu và các kỹ năng giao tiếp xã hội khác để thành công khi vào đời.

1Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge được triển khai từ lớp 1 đến lớp 9 năm học 2013 - 2014 sẽ cung cấp cho học sinh đầu ra quốc tế sau mỗi cấp học và cho phép học sinh VAS biết được vị trí so sánh của mình trên bản đồ các trường phổ thông trên 160 nước để cùng nhà trường và các thầy cô đặt ra những mục tiêu phấn đấu cụ thể cho từng giai đoạn. Hiện nay, VAS đã hoàn tất các bước giám định với Hội đồng khảo thí Cambridge và đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để trở thành trường Cambridge, dự kiến trong vòng 1 đến 2 tuần.

2. Một số phương pháp giảng dạy tích cực đã triển khai tập huấn cho giáo viên trong năm nay để sẵn sàng cho việc tích hợp vào giảng dạy trong năm học mới như ứng dụng Trí thông minh đa diện (Multiple Intelligences), phương pháp dùng Sơ đồ tư duy (Mindmap) trong giảng dạy và ghi chép bài học. Song song giáo viên VAS cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các ứng dụng tập ghi chép bằng hình ảnh, học tập thông qua dự án, tăng cường các tiết học ngoài trời, tiết học thực tế.

3. Năm học 2013-2014 sẽ là một năm đổi mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với việc 100% lớp học của chương trình Cambridge được trang bị bảng thông minh, 100% lớp học của cả hai chương trình có trang bị máy chiếu LCD projector. Học sinh sẽ được cung cấp các tài khoản để học Toán, tiếng Anh, vào thư viện trực tuyến phục vụ cho học tập.

4. Theo yêu cầu của chương trình Cambridge, VAS đang xây dựng các thư viện theo chuẩn quốc tế để đưa vào sử dụng tháng 8/2013.

5. Các khóa học đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng vận dụng các nguyên tắc của não bộ để có phương pháp học tập tối ưu, xây dựng lòng tự trọng, tự tin trong học tập và cuộc sống, tư duy và phản ứng tích cực trước những thay đổi trong cuộc sống. Các khóa học này đã và đang thực hiện và sẽ kéo dài trong suốt các năm học tới.

6. Nhà trường sẽ dành ra 1 tỷ đồng để cấp học bổng cho học sinh tài năng ở cấp Phổ thông Trung học. Chúng tôi sẽ có thông tin chi tiết cho việc xét học bổng này vào tháng 6/2013.

7. Nhận thức được vai trò quan trọng của phụ huynh trong giáo dục học sinh, nhà trường luôn đề cao sự tương tác với phụ huynh thông qua các buổi cà phê sáng, các buổi hội thảo chuyên đề về giáo dục, chuẩn bị cho trẻ về tâm lý và kỹ năng ở những bước chuyển tiếp quan trọng như lớp Lá lên lớp 1, lớp 5 vào lớp 6, hội thảo về phát huy khả năng tiềm ẩn của các em, v.v. Nhà trường đang triển khai xây dựng hệ thống phần mềm liên lạc với phụ huynh và dự kiến sẽ áp dụng sau Học kỳ I Năm học 2013-2014. Qua đó, phụ huynh có thể cập nhật thông tin về con mình, kết quả học tập và giao tiếp với giáo viên hàng ngày.

8. Dịch vụ ăn uống đã và đang được cải thiện đáng kể, với việc thay các nhà cung cấp chuyên phục vụ cho các trường nước ngoài trên địa bàn thành phố, đưa chất lượng dịch vụ ăn uống lên theo chuẩn trường quốc tế, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn về thực đơn theo nhu cầu và sở thích của mình.

Tất cả những điều nêu trên sẽ mang lại cho VAS những thay đổi toàn diện với tập trung chính là Dạy và Học.

Để bảo đảm tất cả các em học sinh của VAS có thể thụ hưởng một chương trình song ngữ chất lượng cao, với đầu ra là bằng Tú tài Quốc tế Cambridge (A-Level) và bằng tốt nghiệp PTTH của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù những thay đổi trên đòi hỏi một sự đầu tư vô cùng lớn về tài chính cũng như công sức của Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu, nhưng nhà trường sẽ không tăng học phí theo mức đầu tư này trong những năm tới. Mức học phí trong những năm tới sẽ được giữ nguyên và chỉ điều chỉnh theo lạm phát.

Nhà trường xin đính kèm bảng học phí cho năm học 2013-2014, với học phí được điều chỉnh 8% và các phí khác điều chỉnh từ 0-10%. Ngoài ra còn có ưu đãi dành cho gia đình có nhiều con theo học tại trường. Xem tại đây

Kính chúc quý Phụ huynh sức khỏe và thành đạt!

Ban Giám Hiệu