Thư thông báo cập nhật về kế hoạch học tập năm học hiện tại và năm học tiếp theo

Ngày: 19/03/2020

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 03 năm 2020

THƯ THÔNG BÁO

Cập nhật về kế hoạch học tập năm học hiện tại và năm học tiếp theo

Kính gửi Quý phụ huynh,

Ban Điều hành VAS và Ban giám hiệu các cơ sở trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh và các em học sinh đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại nhà.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên thế giới và chúng ta không thể đoán trước diễn biến tiếp theo cũng như thời điểm kết thúc của dịch bệnh. Các cơ quan chức năng, Quý phụ huynh, tập thể nhân viên, giáo viên VAS cũng như tất cả công dân trên toàn cầu đều đang chung tay thực hiện mọi biện pháp khả thi để giảm thiểu rủi ro và cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Trong giai đoạn khó khăn này, chúng ta đều đối mặt với rất nhiều thách thức để bước tiếp. Tuy nhiên, với vai trò là một tổ chức và là một thành viên của cộng đồng, VAS sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng những kế hoạch và chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Trong đó, Nhà trường đã và đang tập trung vào bốn mục tiêu chính:

  1. Củng cố quá trình dạy và học vì lợi ích của học sinh
  2. Bảo vệ cộng đồng VAS khỏi những ảnh hưởng của dịch bệnh
  3. Chuẩn bị và lên kế hoạch cho các hoạt động khi Nhà trường mở cửa trở lại
  4. Lập kế hoạch và chuẩn bị cho năm học tiếp theo

I. Kế hoạch học tập

Trong những tuần Nhà trường đóng cửa vừa qua, tất cả các giáo viên đã tương tác trực tuyến với học sinh cũng như nỗ lực duy trì kết nối với Quý phụ huynh để bảo đảm hiệu quả tốt nhất có thể.

Hiện tại Nhà trường được biết có thể mở cửa trở lại sớm nhất vào ngày 6/4/2020. Trong thời gian này, song song với việc tăng cường áp dụng những biện pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả mà giáo viên đúc kết được trong vài tuần vừa qua, nhà trường cũng tiến hành điều chỉnh và tinh giản chương trình học, phát triển kế hoạch dạy học trực tuyến cùng phương pháp đánh giá và kiểm tra hiệu quả nhằm tối ưu hóa kiến thức và kết quả học tập cho học sinh. Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch này dựa trên những chỉ đạo chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thông tư công bố ngày 13/03/2020 và công văn hướng dẫn chi tiết số 829/GDĐT-TrH và 830/GDĐT-TH do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố ngày 16/03/2020.

Các bài học trực tuyến của chương trình MOET và Cambridge sẽ được gửi theo lịch cố định hàng tuần bắt đầu từ ngày 23/03/2020, giáo viên sẽ gửi các bài học của tuần tiếp theo đến Quý Phụ huynh và các em học sinh vào thứ Sáu mỗi tuần. Đội ngũ giáo viên VAS sẽ luôn sẵn sàng thảo luận và sắp xếp lịch hẹn trao đổi trực tuyến để hỗ trợ Quý phụ huynh và học sinh khi cần.

Chương trình học trực tuyến sẽ tập trung vào mục đích duy trì nhịp học và chuẩn bị cho tất cả các bài kiểm tra và các kỳ thi, bao gồm cả những kỳ thi đánh giá của Bộ GD & ĐT.

II. Cộng đồng VAS

Trong thời gian qua, VAS đã và đang nỗ lực bảo đảm TẤT CẢ nhân viên và giáo viên vẫn giữ được công việc của mình. Nhà trường cũng đã làm việc với các giáo viên về kế hoạch kéo dài năm học so với lịch bình thường. Chúng tôi cũng đồng thời làm việc sâu sát với tất cả nhân viên, giáo viên VAS về việc giữ gìn sức khỏe, tuân theo các hướng dẫn của Chính phủ và chuẩn bị các công tác để chào đón học sinh khi đi học trở lại. Trong tình hình hiện tại, Nhà trường đã và đang cập nhật sớm nhất có thể các thông tin về việc nghỉ học, các kỳ thi và kế hoạch học tập đến Quý phụ huynh, cũng như khuyến khích quý vị giữ liên lạc với các thầy cô và giáo viên chủ nhiệm để đảm bảo quá trình học tập tại nhà của các em.

Thường niên, nhà trường tổ chức cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh tại các cơ sở, tuy nhiên năm nay chúng tôi quyết định tổ chức hoạt động này trực tuyến nhằm giúp học sinh kết nối chặt chẽ với nhà trường, thầy cô và bạn bè tạo thành một cộng đồng học tập tích cực trong giai đoạn khá đặc biệt này. Nhà trường sẽ sớm gửi kế hoạch chi tiết của cuộc thi đến Quý phụ huynh.

III. Kế hoạch năm học hiện tại

Tuy rằng không thể “tạo thêm” thời gian, Nhà trường vẫn sẽ nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt nhất cho học sinh và Quý phụ huynh, đồng thời Nhà trường sẽ bù đắp những kiến thức còn thiếu trong thời gian học sinh không đến trường.

Thông thường, VAS sẽ kết thúc các hoạt động giảng dạy vào tuần thứ ba của tháng Năm. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc và làm việc cùng các giáo viên, Nhà trường thống nhất sẽ kéo dài học kỳ II ít nhất cho đến ngày 30/6/2020 và dựa trên các chỉ đạo mới nhất từ Bộ GD & ĐT và các cơ quan chức năng.

Khi đón học sinh quay trở lại, nhà trường cũng sẽ tăng thêm thời gian học mỗi ngày dành cho những nhóm học sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi và kiểm tra nhằm củng cố kiến thức để các em sẵn sàng trước các kỳ thi này.

Hàng năm, rất nhiều học sinh đăng ký tham gia khóa hè do VAS tổ chức. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể quyết định kế hoạch cho khóa hè năm nay bởi Nhà trường không chắc chắn về thời gian mở cửa trở lại, tuy nhiên Nhà trường sẽ cập nhật tới Quý phụ huynh sớm nhất có thể ngay khi có thông tin.

IV. Kế hoạch năm học tiếp theo

VAS sẽ bắt đầu năm học tiếp theo vào ngày 17/08/2020. Mặc dù thời điểm này có vẻ còn xa với thời điểm hiện tại, đội ngũ VAS vẫn đã và đang chuẩn bị để sẵn sàng chào đón các em học sinh!

Chúng tôi vẫn đang tuyển dụng giáo viên mới, trang bị thêm nhiều sách, thiết bị, tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập như kế hoạch thường niên của Nhà trường.

Chúng tôi cũng đã bắt đầu nhận đăng ký học sinh cho năm học mới và chào đón các Quý phụ huynh mới mong muốn cùng tham gia vào cộng đồng giáo dục của VAS. Hiện tại chúng tôi nhận thấy có nhiều Phụ huynh hơn thông thường đang lên kế hoạch học tập cho con từ sớm ngay cả trong giai đoạn thử thách này.

Vì vậy, thông tin đăng ký tái nhập học của học sinh hiện tại là vô cùng quan trọng mặc dù năm học mới còn xa và có vẻ không cấp bách trong giai đoạn khủng hoảng hiện tại.

Cùng nhau, chúng ta có thể vượt qua thử thách chưa từng có này và Nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để bảo đảm sớm bắt kịp kế hoạch bình thường khi mở cửa trở lại. 

Chúng tôi hy vọng tất cả Quý phụ huynh và các em học sinh cùng gia đình, bạn bè của quý vị luôn an toàn và khỏe mạnh. Cảm ơn Quý phụ huynh đã luôn hỗ trợ cộng đồng VAS cũng như tương trợ lẫn nhau.

Trân trọng,

Ban Điều hành VAS