Thư thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh

Ngày: 14/02/2020

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 2 năm 2020

 

THƯ THÔNG BÁO

Về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh

 

Kính thưa Quý Phụ huynh,

Ban Điều hành VAS trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh và các em học sinh đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong 2 tuần vừa qua nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo thư thông báo được gửi tới phụ huynh vào ngày 6/2/2020, học sinh thuộc Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được nghỉ học thêm 1 tuần, từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2020 để phòng chống dịch bệnh và sẽ bắt đầu trở lại trường học vào ngày thứ hai, 17/2/2020.

Tuy nhiên, xét thấy tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân TP.HCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành quyết định vào thứ Sáu, ngày 14/2 về việc học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh. Theo đó, Nhà trường sẽ tiếp tục đóng cửa đến cuối tháng 2 và dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 3 – thứ Hai, ngày 2/3/2020, theo chỉ định của các cơ quan chức năng.

Các giáo viên sẽ tiếp tục cung cấp các tư liệu học tập tại nhà và hướng dẫn cho học sinh mỗi ngày, đồng thời bổ sung các video và nội dung bài giảng trực tuyến bắt đầu từ thứ Ba, ngày 18/2/2020. Trong thời gian này, chúng tôi rất cần sự hợp tác của quý phụ huynh trong việc hỗ trợ theo dõi và đảm bảo các em dành thời gian học tập nghiêm túc. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ giáo viên chủ nhiệm trong trường hợp cần tư vấn và giúp đỡ.

Chi tiết về các bài giảng qua video và chương trình học trực tuyến sẽ được Nhà trường cập nhật tới phụ huynh và học sinh vào thứ Hai, ngày 17/2/2020.

Bên cạnh đó, để củng cố kiến thức cho học sinh sau các tuần tự học tại nhà, chúng tôi sẽ sắp xếp lịch học bù cho các em và sẽ thông báo sau khi Nhà trường hoạt động bình thường trở lại.  

Hiện tại, VAS đã và đang tiếp tục các biện pháp tăng cường quy trình phòng tránh dịch bệnh như đã thông báo tới quý phụ huynh ở các thư trước, đồng thời áp dụng thêm những biện pháp phòng dịch mới được cập nhật bởi Bộ Y tế. Các hoạt động khác của Nhà trường bao gồm kỳ thi thử chương trình Cambridge, các chuyến dã ngoại thực hành và hoạt động ngoại khoá sẽ được tạm hoãn cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng, một lần nữa, chúng tôi rất mong nhận được sự thông hiểu, hỗ trợ và hợp tác của Quý Phụ huynh trong việc phòng chống dịch bệnh và trong các tuần tự học tại nhà sắp tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và các quyết định tiếp theo (nếu có) từ Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

 

Trân trọng,

Ban Điều hành VAS