VAS – Thư thông báo về Chương trình học phí mới của Năm học 2019-2020

Ngày: 02/05/2020

TP.HCM, ngày 2/5/2020

Kính gửi: Quý Phụ huynh Hệ Thống Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)

Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý Phụ Huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường trên chặng đường xây dựng một môi trường học tập chất lượng cho học sinh trong những năm vừa qua.

Nhà trường vui mừng thông báo, theo chủ trương của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các thầy cô VAS sẵn sàng đón chào các em học sinh dần đi học lại theo từng cấp bắt đầu từ tuần sau 4/5/2020. VAS đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường theo hướng dẫn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo môi trường học tập an toàn và chất lượng cho học sinh. Để chuẩn bị cho việc quay trở lại trường của học sinh, Hội đồng chuyên môn Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể về chương trình giảng dạy cũng như kế hoạch dạy bù nhằm bổ sung những nội dung còn thiếu qua quá trình học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ ở nhà để phòng chống dịch Covid-19. Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô sẽ sớm liên hệ Quý Phụ Huynh để trao đổi về chi tiết Kế hoạch này.

Quý Phụ Huynh thân mến, trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, Nhà trường đã nhận được những ý kiến đóng góp của các Quý Phụ Huynh về chương trình đào tạo và chính sách học phí của Nhà trường. Nhà trường trân trọng ghi nhận và xin cảm ơn những đóng góp của Quý Phụ Huynh nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng quản lý và chương trình đào tạo tại VAS. Về vấn đề học phí, các khoản phí khác, Nhà trường cam kết rõ ràng và minh bạch. Những nỗ lực trong giai đoạn vừa qua là nhằm duy trì, đảm bảo môi trường giáo dục chất lượng, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới sức khoẻ cũng như học tập của học sinh và toàn thể cán bộ nhân viên, giáo viên của Nhà trường.

Nhà trường vô cùng thấu hiểu những khó khăn mà Quý Phụ Huynh nói riêng, và cộng đồng nói chung đang phải đối mặt. Để chia sẻ những khó khăn mà Phụ huynh có thể gặp phải sau đại dịch Covid-19 và như một phần đóng góp cho cộng đồng, Hội đồng Quản trị VAS đã quyết định chương trình học phí mới cho năm học 2019 – 2020 như sau:

 • Đối với cấp Mầm non: Trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của Nhà nước, Nhà trường không thu học phí.
 • Đối với cấp Tiểu học và Trung học: Trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước, Nhà trường giảm 70% học phí.
 • Không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh, trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà Nước. Phụ huynh chỉ thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.
 • Sau khi học sinh chính thức đi học trở lại theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, học phí và các khoản phí khác sẽ được tính bình thường theo mức phí mà Nhà trường đã niêm yết từ đầu năm học căn cứ vào tổng số tuần thực học, bao gồm cả thời gian học bù tính đến ngày kết thúc năm học dự kiến - 15 tháng 7 năm 2020.
 • Thời hạn thanh toán cho các khoản phí trên đã được linh động gia hạn tới ngày 22/5/2020.
 • Học phí và các khoản phí khác còn lại sau khi đã giảm trừ theo chính sách trên sẽ được hoàn trả vào cuối năm hoặc chuyển sang chi phí thuộc học phần kế tiếp hay năm học mới 2020 – 2021, tuỳ theo lựa chọn của Quý Phụ Huynh. Việc hoàn trả hay chuyển phí chỉ được thực hiện khi Phụ huynh đã hoàn tất các khoản phí cho Năm học 2019 2020, bao gồm cả các khoản phí dạy học online.

Ngoài ra, Nhà trường còn hỗ trợ mức ưu đãi giảm 10% học phí Năm học 2020 – 2021 cho Phụ huynh thanh toán trước ngày 29/5/2020. 

Những Phụ huynh gặp khó khăn về mặt tài chính hoặc không thể thanh toán học phí theo đúng thời hạn có thể liên hệ với Ban Quản lý Cơ sở để trao đổi trực tiếp theo thông tin bên dưới:

 • Cơ sở Ba Tháng Hai: (028) 3864 1770 / 72
 • Cơ sở Sala: (028) 3622 0833
 • Cơ sở Riverside: (028) 3622 0898
 • Cơ sở Garden Hills: (028) 3588 3088
 • Cơ sở Sunrise: (028) 6260 7272
 • Cơ sở Phan Xích Long: (028) 3517 2747 / 49
 • Cơ sở Hoàng Văn Thụ: (028) 3999 0112

Nhà trường mong Quý Phụ Huynh ghi nhận sự nỗ lực của Nhà trường trong lúc duy trì mức lương của toàn thể giáo viên, nhân viên trong suốt thời gian vừa qua và tiếp tục bảo dưỡng, nâng cấp cơ sở vật chất, chương trình học và tiếp tục tuyển dụng nhân sự cho năm học mới. Chúng tôi luôn coi việc giáo dục thế hệ trẻ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Lần đầu tiên trong một khoảng thời gian gần đây, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối đầu với môt đại dịch lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống cũng như kinh tế của mỗi một chúng ta. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự thấu hiểu, thông cảm, hợp tác và đồng hành của Quý Phụ Huynh, chúng ta sẽ cùng vượt qua những thử thách của đại dịch Covid-19 để cùng đem đến một môi trường học tập tích cựcmột tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh.

Ban Lãnh đạo nhà trường luôn mở cửa để tiếp nhận các ý kiến mang tính xây dựng và sẵn sàng trao đổi về những mối lo lắng, quan tâm của Quý Phụ Huynh.

Thay mặt toàn thể Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên của Hệ thống, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc Quý Phụ Huynh cùng gia đình bình an.

Trân trọng,
Ban Điều hành VAS