Thư thông báo về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020

Ngày: 01/02/2020

TP.HCM , ngày 1 tháng 2 năm 2020

THƯ THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Sau thư thông báo ngày 31/1/2020, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tiến hành những biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra (bao gồm khử trùng vệ sinh dịch tễ các cơ sở, trang bị khẩu trang miễn phí, tăng cường dung dịch rửa tay, quy trình kiểm tra thân nhiệt, khai báo du lịch…) và sẵn sàng hoạt động trở lại vào ngày 3/2/2020.

Tuy nhiên, xét thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình hình thực tế về việc nhiều học sinh VAS đã du lịch cùng gia đình đến Trung Quốc hoặc những quốc gia có nhiều khách du lịch Trung Quốc, cũng như được khuyến cáo từ các cơ quan chức năng, Ban Điều hành VAS quyết định tạm thời đóng cửa Nhà trường. Theo đó, tất cả học sinh trên toàn hệ thống được nghỉ học 01 tuần, từ thứ Hai, ngày 3/2 đến hết Chủ nhật, ngày 9/2/2020. Quyết định này được chúng tôi cân nhắc kỹ càng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tối đa của các em học sinh và cộng đồng VAS. Nhà trường dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào thứ Hai, ngày 10/2/2020.

Để giảm thiểu tối đa việc gián đoạn học tập của học sinh, từ thứ Hai, ngày 3/2/2020, mỗi ngày giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn sẽ gửi email các bài học và các bài ôn luyện cho các kỳ thi (nếu có) ở cả hai chương trình MOET và Cambridge để học sinh có thể tự học ở nhà trong thời gian này. Những bài học trong tuần tự học này sẽ được giáo viên củng cố kiến thức sau khi học sinh trở lại trường học từ ngày 10/2/2020. Nhà trường sẽ tham khảo cách tốt nhất để bổ sung thời gian giảng dạy cho học sinh từ các cơ quan chức năng và sẽ thông báo ngay cho quý phụ huynh khi có quyết định.

Nhà trường vẫn tiếp tục nhận thông tin khai báo các trường hợp phụ huynh, học sinh, nhân viên, giáo viên du lịch Trung Quốc hoặc có người thân từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Quý Phụ huynh vui lòng chủ động thông báo với Nhà trường nếu thuộc các trường hợp nêu trên. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đã thông báo trong thư gửi ngày 31/1/2020.

Một lần nữa, xin cảm ơn quý phụ huynh đã thông hiểu và hợp tác cùng Nhà trường vì lợi ích cao nhất của các em học sinh và của cộng đồng!

Trân trọng cảm ơn!

Ban Điều hành VAS